6 เดือนคดีไม่คืบ

เกิดอะไรขึ้นกับ “คดีนายทหารเรือ” ที่เข้าไปถ่ายภาพน้องๆ เยาวชนหญิงนักกีฬายิมนาสติกในเชิงอนาจารและคุกคามทางเพศ จนถูกบรรดาผู้ปกครองนักกีฬารุมจับกุมตัวได้ พร้อมหลักฐานกล้องถ่ายรูปและภาพถ่ายหลายพันรูป ตั้งแต่เดือน เม.ย.64

ผ่านมา 6 เดือน คดีไม่มีความคืบหน้า!!!

ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา “นายทหารเรือ” ผู้ต้องหาคดีนี้เลย

            จนเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย พร้อมผู้ปกครองนักกีฬาที่ได้รับความเสียหาย ต้องรวมตัวเดินทางไปที่ สน.ปทุมวัน

ทวงถามความคืบหน้า!!!

จำได้ว่าช่วงที่คดีนี้เกิดขึ้นปลายเดือน เม.ย.64 เป็นข่าวใหญ่โต เป็นข่าวโด่งดัง สะเทือนกองทัพเรือและแวดวงกีฬา โดยเฉพาะเยาวชนที่ถูกคุกคามทางเพศ อย่างที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น

จากเหตุการณ์ที่นายทหารเรือรายหนึ่งถูกบรรดาผู้ปกครองของนักกีฬายิมนาสติกรุมจับกุม พร้อมหลักฐานคือกล้องถ่ายรูปและภาพถ่ายนักกีฬายิมนาสติกในเชิงอนาจารและคุกคามทางเพศหลายพันรูป ที่ถ่ายมาตั้งแต่เดือน ก.ย.2563 และยังมากระทำแบบเดิมซ้ำๆ อีกหลายครั้งจนผู้ปกครองผิดสังเกต และขอเข้าไปตรวจกล้องถ่ายภาพ

กระทั่งพบรูปในกล้องถ่ายภาพเกือบทั้งหมดโฟกัสเฉพาะบางจุดของนักกีฬาเยาวชนหญิง

กลุ่มผู้ปกครองและสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยได้รวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สน.ปทุมวัน

ทางกองทัพเรือก็ได้ลงโทษทางวินัยทหารเรือรายนี้ทันทีด้วยการงดบำเหน็จครึ่งปี

แต่ตอนนี้ผ่านมา 6 เดือน คดีไม่มีความคืบหน้า จน ดร.กุสุมาลย์และผู้ปกครองนักกีฬาต้องไปทวงถามพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน พร้อมกับได้คำชี้แจง

“ส่งหมายเรียกให้ผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 15 พ.ย. แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหานั้นได้อุปสมบทที่วัดแห่งหนึ่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ขอให้ลาสิกขาบทออกมาเพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา โดยนัดอีกครั้งในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ เนื่องจากนายทหารเรือคนดังกล่าวอ้างว่าต้องใช้เวลาเตรียมเอกสารในการต่อสู้คดี”

ครับ...ไม่รู้ว่าเหตุผลที่คดีล่าช้า คดีเนิ่นนานผ่านมากว่าครึ่งปีถึงเพิ่งจะตามตัวผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหาเกิดจากสิ่งใด มีอะไรในกอไผ่มากกว่าหน่อไม้หรือไม่

แต่อยากให้ “ตำรวจ” นึกถึงหัวอกพ่อแม่ ผู้ปกครองนักกีฬา ลูกสาวเป็นเด็ก เป็นเยาวชน ถูกกระทำเช่นนี้ไม่มีใครจะยอมรับได้ รวมทั้งสิ่งที่เหล่าผู้ปกครองเลือกที่จะพึ่งพากระบวนการยุติธรรมดำเนินการ ไม่ใช้ศาลเตี้ย ไม่ใช้การรุมทำร้ายผู้ที่มากระทำต่อลูกต่อหลานของเขา

ฉะนั้น “ตำรวจ” ก็ต้องอย่าทำให้ประชาชนผิดหวัง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แก้หนี้ ตร.กี่โมง

ต้องตั้งคำถามตัวโตๆ อีกครั้ง "หนี้สินตำรวจ" จะแก้กันได้กี่โมง หลังจากได้ยิน ผบ.ต่าย-พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้นำตำรวจ พูดตอนหนึ่งในระหว่างเป็นประธานการประชุมบริหารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำชับด้านสวัสดิการสั่งปรับปรุงระบบสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจทั่วประเทศ

อาสาตาจราจร

เสียบดอกไม้ชื่นชมอีกหนึ่งโปรเจกต์ "กรมปทุมวัน" ในการรณรงค์ขับขี่ตามกฎจราจรอย่างปลอดภัย เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนน โครงการ "อาสาตาจราจร"!!!

นักวิ่งสีกากีพร้อม!

เอาล่ะสิ! "นักวิ่ง" สีกากี รีบเตรียมรองเท้า เตรียมความพร้อมเข้าลู่ เข้าเลน หาช่อง หาทาง กันตั้งแต่เนิ่นๆได้แล้ว ตอนนี้มีข่าวแว่วๆ ส่งตรงมาจากแถวแจ้งวัฒนะ

มาตรฐาน 'สีกากี'

ยกมือสนับสนุนเต็มที่ ให้ "ตำรวจ" กวาดล้างพวก "นักบุญคนบาป" หากพบว่ามีการกระทำผิดจริง มีพยานหลักฐานที่ชัดเจน ต้องจับติดคุก ติดตะรางให้เข็ด!!!

ตำรวจทำดีทำได้

เก็บตกช่วง "สงกรานต์" ที่มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน แม้การเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด หรือออกท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ จะไม่คึกคักเหมือนหลายปีที่ผ่านมา

พี่หวาน...มีลุ้น!

หรือสถานการณ์จะสร้างวีรบุรุษ ในช่วงเวลาที่ประเทศกำลังเผชิญวิกฤตพลังงาน จากผลกระทบสงครามตะวันออกกลาง ก็มี "ไอ้โม่ง" กักตุนน้ำมัน จนชาวบ้านเดือดร้อน