6 เดือนคดีไม่คืบ

เกิดอะไรขึ้นกับ “คดีนายทหารเรือ” ที่เข้าไปถ่ายภาพน้องๆ เยาวชนหญิงนักกีฬายิมนาสติกในเชิงอนาจารและคุกคามทางเพศ จนถูกบรรดาผู้ปกครองนักกีฬารุมจับกุมตัวได้ พร้อมหลักฐานกล้องถ่ายรูปและภาพถ่ายหลายพันรูป ตั้งแต่เดือน เม.ย.64

ผ่านมา 6 เดือน คดีไม่มีความคืบหน้า!!!

ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา “นายทหารเรือ” ผู้ต้องหาคดีนี้เลย

            จนเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย พร้อมผู้ปกครองนักกีฬาที่ได้รับความเสียหาย ต้องรวมตัวเดินทางไปที่ สน.ปทุมวัน

ทวงถามความคืบหน้า!!!

จำได้ว่าช่วงที่คดีนี้เกิดขึ้นปลายเดือน เม.ย.64 เป็นข่าวใหญ่โต เป็นข่าวโด่งดัง สะเทือนกองทัพเรือและแวดวงกีฬา โดยเฉพาะเยาวชนที่ถูกคุกคามทางเพศ อย่างที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น

จากเหตุการณ์ที่นายทหารเรือรายหนึ่งถูกบรรดาผู้ปกครองของนักกีฬายิมนาสติกรุมจับกุม พร้อมหลักฐานคือกล้องถ่ายรูปและภาพถ่ายนักกีฬายิมนาสติกในเชิงอนาจารและคุกคามทางเพศหลายพันรูป ที่ถ่ายมาตั้งแต่เดือน ก.ย.2563 และยังมากระทำแบบเดิมซ้ำๆ อีกหลายครั้งจนผู้ปกครองผิดสังเกต และขอเข้าไปตรวจกล้องถ่ายภาพ

กระทั่งพบรูปในกล้องถ่ายภาพเกือบทั้งหมดโฟกัสเฉพาะบางจุดของนักกีฬาเยาวชนหญิง

กลุ่มผู้ปกครองและสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยได้รวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สน.ปทุมวัน

ทางกองทัพเรือก็ได้ลงโทษทางวินัยทหารเรือรายนี้ทันทีด้วยการงดบำเหน็จครึ่งปี

แต่ตอนนี้ผ่านมา 6 เดือน คดีไม่มีความคืบหน้า จน ดร.กุสุมาลย์และผู้ปกครองนักกีฬาต้องไปทวงถามพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน พร้อมกับได้คำชี้แจง

“ส่งหมายเรียกให้ผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 15 พ.ย. แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหานั้นได้อุปสมบทที่วัดแห่งหนึ่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ขอให้ลาสิกขาบทออกมาเพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา โดยนัดอีกครั้งในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ เนื่องจากนายทหารเรือคนดังกล่าวอ้างว่าต้องใช้เวลาเตรียมเอกสารในการต่อสู้คดี”

ครับ...ไม่รู้ว่าเหตุผลที่คดีล่าช้า คดีเนิ่นนานผ่านมากว่าครึ่งปีถึงเพิ่งจะตามตัวผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหาเกิดจากสิ่งใด มีอะไรในกอไผ่มากกว่าหน่อไม้หรือไม่

แต่อยากให้ “ตำรวจ” นึกถึงหัวอกพ่อแม่ ผู้ปกครองนักกีฬา ลูกสาวเป็นเด็ก เป็นเยาวชน ถูกกระทำเช่นนี้ไม่มีใครจะยอมรับได้ รวมทั้งสิ่งที่เหล่าผู้ปกครองเลือกที่จะพึ่งพากระบวนการยุติธรรมดำเนินการ ไม่ใช้ศาลเตี้ย ไม่ใช้การรุมทำร้ายผู้ที่มากระทำต่อลูกต่อหลานของเขา

ฉะนั้น “ตำรวจ” ก็ต้องอย่าทำให้ประชาชนผิดหวัง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จิตสำนึกตำรวจ

ตั้งแต่เหล่าทัพ ทั้งกองทัพบก กองทัพอากาศ และกองทัพเรือ ออกมาบอยคอตลาซาด้า (Lazada) จากการที่แพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ลาซาด้า

สัญญาณช่วยเหลือ

วันนี้ไม่มีก้อนหิน ไม่มีก้อนอิฐ มีแต่ดอกไม้มาเสียบชื่นชอบ ชื่นชม หลังเห็นข่าวโชเฟอร์แท็กซี่ไหวพริบดี

ตำรวจตกม้าตาย!

อพิโธ่ อพิถัง กะละมังแตก! แค่การแถลงสรุปคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม” ภัทรธิดา หรือนิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงสาว

‘ผบ.ปั๊ด’ การันตี!

นั่งนับนิ้วรออยากให้ถึงวันอังคารที่ 26 เม.ย.65 ไวๆ อยากจะรู้ อยากจะฟัง การแถลงปิดคดีการเสียชีวิตของ "แตงโม" นิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาว ที่พลัดตกเรือเสียชีวิตในแม่น้ำเจ้าพระยา

‘นักสืบ 5G’ อย่าเสียของ

ยินดีกับ “นักสืบ 5G” ทั้ง 42 นาย ที่ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรสืบสวนคดีอาญา รุ่นพิเศษ 5G โปรเจกต์ทิ้งทวน ก่อนที่ “ผบ.ปั๊ด” พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.จะเกษียณอายุราชการในอีก 6 เดือนข้างหน้า

ล้างบาง 'ตำรวจนอกรีต'

ได้ยิน “บิ๊กรอย” พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และภาคประมง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.) ประชุมตำรวจทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง