เหนือคำสาบาน?

มันก็ต้องเป็นเช่นนั้น!

ไม่รู้นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ผู้ที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่ง “ห้ามยุ่งเกี่ยวทางการเมือง” จะต้องไปแส่อะไรกับเขา ถึงได้โพสต์..

“ถ้ารัฐบาลหน้ามีชื่อประยุทธ์-ประวิตร เมื่อไหร่ ผมเชื่อมั่นว่าพรรคก้าวไกลเขาก็พร้อมเป็นฝ่ายค้านได้ไม่มีปัญหาอะไรเลย

แต่ถ้าพี่น้องอยากเปลี่ยนแปลง ก็กาทั้งสองใบให้ก้าวไกลเข้าไปเป็นรัฐบาลให้ได้ เพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศให้สำเร็จครับ”

นายปิยบุตรไม่ต้อง (เขียน) พูดหรอก ใครเขาก็เชื่อ ถ้าประยุทธ์-ประวิตรจัดตั้งรัฐบาล พรรคก้าวไกลก็ต้องเป็นฝ่ายค้านแหงๆ หรือแม้แต่ทักษิณ เอ๊ยหมอชลน่านก็เถอะ ถ้าได้จัดตั้งรัฐบาล..

ไม่แน่ เขาอาจจะถีบพรรคก้าวไกลไปเป็นฝ่ายค้านก็ได้ ใครจะไปรู้!

เออ..แต่เรื่องของ “คู่รักยุค 90” ที่กำลังเป็นข่าวฮิตให้ชาวบ้านหูผึ่ง เกาะติดอยู่ในตอนนี้ กรณีเขา-เธอได้เซ็นใบหย่ากันไปแล้ว ทั้งๆ ที่รักกันมานานร่วม 20 ปี มีลูกตั้ง 3 หน่อ!

รายการทีวี ตกมันส์บันเทิง ก็บอกใบ้ซะจนแทบเห็นหน้า-รู้ชื่อ เช่นว่า..สามีหน้าหล่อ เป็นทั้งนักแสดง นักร้อง พิธีกร นายแบบ มีรางวัลการันตีฝีมือ

ภรรยาสวยหุ่นสับ ชอบออกกำลังกาย เป็นนักแสดง นักร้อง นางแบบ มีลูกมากกว่า 1 คน แต่งงานกันมากว่า 20 ปี เซ็นใบหย่ากันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังฟอลโลว์และคอมเมนต์ไอจีกันปกติ

ลดสถานะจากสามีกับภรรยา มาเป็นพ่อแม่ของลูก และยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

แถมบอกอีกว่า.. สาเหตุที่เลิกกันเพราะมีมือที่สาม โดยหญิงที่ถูกกล่าวหาเป็นมือที่สาม อายุหลักสี่ต้นๆ เป็นคนมีชื่อเสียง มีคนรู้จักทั้งในและนอกวงการ

เคยผ่านการแต่งงานกับไฮโซมาแล้ว ซึ่งมีลูกด้วยกัน 1 คน และมีทริปเที่ยวด้วยกันมาด้วยกับฝ่ายชาย

เนี่ย..อย่าว่าแต่นักข่าวบันเทิงเลย ชาวบ้านก็คงจะรู้แจ้งแดงแจ๋แล้วล่ะว่าคู่รักยุค 90 น่ะคู่ไหน จะมีก็แต่ผมกระมังที่ยังมึนๆ งงๆ แบบไม่มั่นใจ และระหว่างสับสน..

ก็..บังเอิญเปิดเจอข่าวเก่าน่ารักๆ ชิ้นหนึ่งจาก HELLO THAILAND ที่รายงาน.. “เรียกได้ว่าคงความหวาน เติมกันแบบถี่ๆ สำหรับคุณพ่อลูก 3

อย่าง ‘เจ-เจตริน วรรธนะสิน‘ สามีแรปเปอร์สุดหล่อของ ‘คุณปิ่น-เก็จมณี วรรธนะสิน’ ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา นับได้ว่าเป็นวันดีครบรอบแต่งงานปีที่ 21 ของทั้งคู่

งานนี้คนคลั่งรักอย่างคุณเจไม่พลาดโพสต์โซเชียลรัวๆ บอกให้รู้เลยว่ารักศรีภรรยามากขนาดไหน

ประเดิมด้วยโพสต์แรกกับคลิปกิจกรรมที่คุณเจโปรดปรานอย่างการขี่เจ็ตสกี ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่พลาดเก็บภาพไว้ รวบรวมเพื่อโอกาสพิเศษกับภรรยา พร้อมบรรยายสุดซึ้ง

“วันนี้เป็นวันครบรอบแต่งงานของเรา 27 มกราคม ผมอยากขอบคุณปิ่นนะ ที่เป็นภรรยาที่ดีของผม เป็นแม่ที่ดีของลูกๆ และเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผม ปิ่นเป็นทุกอย่างในชีวิตผม

จะมีมาก จะมีน้อย เราก็มีความสุกด้วยกันเสมอ จีบกันมา 27 ปี แต่งงานกันมา 21 ปี แต่ความรู้สึกทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม

ผมเคยสัญญากับปิ่นไว้ในวันแต่งงาน ว่าผมจะดูแลปิ่นจนวันตาย ผมก็ยังทำอยู่นะ และจะทำตามสัญญาตลอดไป Happy Aniversary นะครับ รักนะ จุ๊บๆ”

ครับ..ก็ทำให้นึกถึงเพลงพี่เป้า-สายัณห์ สัญญา.. “ประโยชน์อะไร ในคำสัญญา ที่เผยวาจาว่าจะรักมั่นต่อกันเรื่อยไป คำ สัญญาจะแน่แค่ไหน หากว่าในหัวใจ ของคนไม่จริงต่อกัน”

ฟังกี่ครั้งๆ ก็ซาบซึ้งใจ!.

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความควายกำลังตามมา?

แค่.. “เรืองไกร” คนเดียวโด่ๆ ก็เห็นจะรอดยาก! ฉะนั้น..ไม่ว่าจะสื่อหลัก-สื่อออนไลน์ ก็อย่าได้ไปเติมเชื้อสร้างวาทกรรม “เกมล้มโต๊ะรัฐบาลก้าวไกล” ปลุกเร้าสาวก-คนรุ่นใหม่ให้วุ่นวายไปมากนักเลย

ทลายทุนผูกขาด?

“ผมคือผู้ชายที่มีความสุขที่สุด.. เปล่า..ไม่ใช่ผม-สันต์ สะตอแมน แต่เป็นผม-“ณเดชน์ คูกิมิยะ” โน่น.. “เพราะผมโชคดีที่สุด ที่มีผู้หญิงคนนี้อยู่ในชีวิต การเดินทางครั้งใหม่เริ่มต้นแล้ว และผมโคตรตื่นเต้นเลย”

ฉากจดจำใน “โหมโรง”

เบื่อ..ไม่อยากดูหนังในโรง! คำพูดนี้ดูจะได้ยินบ่อยกับคนในรุ่น 40-50 ปีขึ้นไป ซึ่งเหตุผลก็เหมือนอย่างที่คุณนันทวัน เมฆใหญ่ ศิลปินอาวุโสได้โพสต์เมื่อวันก่อนนั่นแหละ..

รอ “พิธา” เป็นนายกฯ ก่อน?

อยากรู้จัง..นักร้องคนนั้นเป็นใคร? ที่อยาก..เพราะเห็นคุณมะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับหนังคนโพสต์.. “ติดต่อศิลปินหญิงท่านหนึ่งมาร้องเพลงประกอบหนัง นางเรียก 1,000,000 บาท เฉพาะค่าร้อง”

ประชาธิปไตยรูเบ้อเร่อ

“ครั้งนี้พวกกูไม่ยอม”!.. ถ้าเป็นหนัง-เป็นละคร ไม่ฝ่ายผู้ร้ายก็ฝ่ายพระเอกที่ทนไม่ไหวกับการถูกกดขี่ ข่มเหง รังแก จึงได้เค้นเสียงประกาศคำนี้ออกมา