ผลของพฤหัสบดีจรย้ายจากมีนเข้าเดินในเมษต่อคนทุกลัคนาราศี(ตอนที่2)

3.ท่านที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภ – สั่นสะเทือนเรื่องค่าใช้จ่ายระวังศัตรูลับ  เป็นระยะเวลาที่ควรจะอยู่ห่างสังคมให้อยู่แบบสันโดษ หรือลึกลับหรือปกปิดหรือห่างไกลคล้ายจำกัดเสรีภาพ และนำลูกล่อลูกชนของชีวิตมาใช้เต็มที่

 ย้อนกลับไปตั้งแต่เมษายน 2565 มาแล้วที่พวกท่านเริ่มอึดอัด-หงุดหงิดเรื่องงานหรือกิจการหรือนายจ้าง บางท่านถูกย้ายไปไกล หรือเสียงาน-เปลี่ยนงาน หรือเสีย-เปลี่ยนนายเอาดื้อๆ หรือถูกทรยศหักหลังไม่คาดคิดในวงงาน(พระราหูจร8ตัวแทนของงานหรือนายเดินในราศีเมษ-ภพวินาสน์)

ครั้นตั้งแต่มีนาคม 2566 เป็นต้นมาแม้จะมีโชคเรื่องงาน-กิจการเช่นได้งานใหม่แต่ทำแล้วอาจจะเกิดวุ่นวายเช่นศัตรูใหญ่ในที่ทำงานรบกันให้พวกท่านเดือดร้อน(พระเสาร์จร7เดินในราศีกุมภ์-ภพที่สิบ)สำคัญคืออึดอึดเหมือนถูกบีบหน้าหลังด้วยเรื่องเพื่อนฝูงหรือสังคมหรือรายได้พิเศษเช่นโบนัสไม่เป็นไปตามเป้า หรือชวนกันย้ายงานแต่เพื่อนห่วงโบนัสไม่ย้ายก็มี หรือตกลงกันไม่ได้เรื่องทำการเมืองเป็นต้น

ในท่ามกลางความเป็นไปทั้งดี-ร้ายนั้นเชื่อได้ว่าแม้จะเจอสะบักสะบอมเพียงใดแต่ประมาณเมษายน 2565 เป็นต้นมา-19 เมษายน 2566พวกท่านส่วนใหญ่เอาตัวรอดได้ แล้วได้อะไรดีๆในชีวิตในแบบต้องแลกบางอย่าง(พฤหัสบดีจร5เดินในราศีมีน-ภาพลาภะ-สิงหเกณฑ์ )เช่นเสียงานเก่า ได้งานใหม่ที่ดีกว่าเดิม หรือได้เพื่อนวงสังคมใหม่เพิ่มขึ้น

ครั้นตั้งแต่ 19 เมษายน 2566 เป็นไปต้น-28 สิงหาคม 2566 โปรโมชั่นที่ช่วยให้เอาตัวรอดจากแรงบีบอัดใจเรื่องงาน-นาย-กิจการที่เป็นมาตั้งแต่เมษายน 2565 เปลี่ยนไป เป็นเพิ่มความอึดอัดอีกหนึ่งปรากฎการณ์โดยอาการคือ

ภาพจักรราศีเมษ-มีน
พฤหัสบดีจร(5)เริ่มย้ายจากมีนเข้าเดินในราศีเมษเริ่ม19เมษายน2566-28สิงหาคม2566(หลังจากนั้นเดินผิดปกติในราศีเมษ-สิ้นปี)
พระราหูจร(8)เดินในราศีเมษตั้งแต่เมษายน2565-18ตุลาคม 2566
พระเสาร์จร(7)เดินในราศีกุมภ์1มีนาคม2566-14กุมภาพันธ์2569(มีเดินผิดปกติ)

.หัวหน้าเทวดาประจำตัวที่เคยพาให้รอดกลับเริ่มเข้ามุมอับช่วยเหลือพวกท่านได้น้อย หรืออาจช่วยไม่ได้เลย(พฤหัสบดีจร5ย้ายจากมีนเข้าเมษ-ภพวินาสน์) เปิดโอกาสให้เกณฑ์ร้ายที่รออยู่เกิดขึ้น หรือเกิดร้ายแรงกว่าเดิม ส่วนเกณฑ์ดีที่รออยู่ก็คงงั้นๆ

.เป็นช่วงที่เงินจะไม่ค่อยดี เคราะห์หามยามร้ายมีโอกาสเสียเงินทองหรือมีค่าใช้จ่ายสนั่นหวั่นไหว ถ้าร้ายแรงมากอาจถึงขั้นวิบัติหรือลูกน้องหรือลูกพี่กระจัดกระจายพรายพลัดไปคนละทางตามโฉลกทรัพย์วิบัติ ข้าคนพลัดกระจัดกระจายเช่น เสียเงินให้สัตว์เลี้ยงที่ป่วยจนกระเป๋าแฟบ หรือซ่อมบ้านใช้งบมหึมา หรือรื้อบ้านสร้างใหม่ใช้เงินมาก หรือยอมเสียเงินไปต่างประเทศเพื่อเรียนต่อหรือไปตั้งถิ่นฐานที่ต่างประเทศหรือต่างจังหวัด ลูกน้องเป็นร้อยเหลืออยู่แต่เลขาส่วนตัวฯลฯ

ค.ระวังการจำกัดเสรีภาพ หรือถูกทรยศหักหลัง หรืออกหัก หรือรักคุด เช่นนอนโรงพยาบาล หรือเข้าคุก หรือถูกกักบริเวณ เคยเจอที่กุญแจล้อคติดอยู่ในห้องน้ำต้องปีนออกทางหน้าต่างหรือถูกแฟนทิ้ง-เทหรือถูกเพื่อนทรยศหักหลัง

 ง.ระยะนี้อาจจะมีบางท่านที่อยู่ในระหว่างโชคดีเหลือเชื่อคืออยู่ระหว่างพฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจรอาการจะพลิกเป็นอยากได้อะไรก็จะได้ เอาชนะศัตรูปัญหาอุปสรรคได้ และโชคทางการเงินผ่านมือ หรือไม่หากพฤหัสบดีกำลังเป็นศรีจรติดคุกก็ได้ออกมา โดนย้ายไปไกลก็ได้ย้ายกลับที่เดิมหรือย้ายไปที่ดีขึ้น พูดง่ายๆคือเสียลาภอันใดระยะนั้นจะได้กลับมา

จ.เคล็ดของการใช้ชีวิตขณะหัวหน้าเทวดาประจำตัวหรือหัวหน้าดาวดีเข้ามุมอับคือ เป็นระยะที่เหมาะสำหรับอบรมจิตใจด้วยธรรม หรือถูกโฉลกกับการได้อะไรดีๆจากการกระทำที่ลึกลับ-ปกปิด-พลิกแพลง- งัดลูกล่อลูกชนของชีวิตมาใช้เต็มที่ หรือหารายได้-เพื่อนจากที่ลึกลับ-แดนไกล

4.ท่านที่ลัคนาสถิตราศีมิถุน รอด-เริงร่าในกลุ่มเพื่อนใหม่ ฟุ่งเฟืองทั้งงานประจำ-รายได้พิเศษ

ย้อนกลับไปตั้งแต่เมษายน 2565 มาแล้วที่มีแนวโน้มว่าหากเปลี่ยนทาง-วิถีชีวิต หรือเรื่องภายในบ้าน กล้าเคลื่อนไหว หรือแสวงหาเพื่อนใหม่ หรือสังคมใหม่จะออกแนวดีมากกว่าร้าย(พระราหูจร8เดินในราศีเมษ-ภพลาภะ)

ครั้นพอตั้งแต่1มีนาคม 2566เป็นต้นมา มีแนวโน้มเคยมีอะไรหรือหาอะไรได้มักจะรักษาไม่ได้(พระเสาร์จร7เข้าเดินในราศีกุมภ์-ภพที่เก้า) และเริ่มปรากฎการณ์ที่งาน-กิจการ-นาย-ถูกบีบให้แบบแต๊ดแต๋อยู่ตรงกลางเหมือนกล้วยทับน่าอึดอัดจำต้องหาทางออก แถมบางท่านมีเรื่องพ่อหรือแม่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

ครั้นตั้งแต่ 19 เมษายน 2566 เป็นไปต้น-28 สิงหาคม 2566 แม้จะถูกบีบเรื่องงานหรือกิจการอยู่ แต่พวกท่านส่วนใหญ่ได้โปรโมชั่นชั้นพรีเมี่ยม-ชนิดสิบสองปีมีครั้งจากหัวหน้าดาวดีอำนวยโชคชัยให้(พฤหัสบดีจร5เข้าเดินในราศีเมษ-สิงหเกณฑ์มาตรฐานราชาโชค)ตามระดับวาสนาของแต่ละท่านด้วยอาการดังต่อไปนี้

ก.ไม่ว่าจะมีเกณฑ์ร้ายจากดาวอื่นรุมทำร้าย-บีบชีวิตโดยเฉพาะอย่างยิ่งงาน-กิจการขนาดไหน พวกท่านก็รอด เปรียบได้กับพิเภก ถูกมหาบาลยกทรัพย์มาตีลงกาจะฆ่าให้ตายแก้แค้นแทนทศกัณฑ์ แต่สุดท้ายหนุมานเหาะดั้นเมฆมาช่วย ด้วยบุญฤทธิ์ของหัวหน้าดาวดีคุ้มครอง-ให้คุณลัคนา(พฤหัสบดีจร5เดินในราศีเมษ-ภพลาภะ)ตามโฉลก… ผิว์สรรพเคราะห์มั่นหมาย ให้โทษแก่ลัคนาหลาย พฤหัสบดีให้คุณก็อาจคุ้มภัย

ข.ไม่ว่างาน-กิจการ-นายจะถูกบีบซึ่งหมายถึงต้องต่อสู้ขนาดไหน แต่เป็นระยะเวลาที่จะเกิดการสั่นสะเทือนเลื่อนลั่น เปลี่ยนแปลงชนิดเทวดาก็กีดกันพวกท่านจากความรุ่งโรจน์ตามระดับวาสนาไม่ได้  ตามโฉลก..จะฟุ่งเฟือง คนลือเลื่องลาภเหลือหลาย (พฤหัสบดีจร5ตัวแทนการงานเดินในราศีเมษ-มาตรฐานราชาโชค) 

เกณฑ์นี้อาจารย์เทพย์ สาริกบุตร ครูโหรผู้ล่วงลับเปรียบเรื่องงาน-กิจการของพวกท่านระยะนี้ว่า เหมือนคนอยู่ในตำแหน่งภรรยาอันดับสิบ พอถึงระยะนี้ที่บุญญาวาสนาเปล่งประกายเบอร์1-9มีอันเป็นไป พวกท่านต้องขึ้นเป็นเบอร์1แทน

ค.บุญฤทธิ์ระดับราชาโชคระยะนี้สาดแสงคุณงามความดีถึงอีกหลายภาคส่วนของชีวิตคือสุขทางใจ รายได้พิเศษ รวมทั้งสังคม-เพื่อนฝูง-ญาติมิตร-พี่น้อง-เพื่อนบ้าน-ลูกๆหลานๆและคู่ครองรวมทั้งหุ้นส่วนของชีวิตทั้งหลายเช่นทำงานธนาคารใด-ธนาคารนั้นก็เป็นหุ้นส่วนชีวิตพวกท่าน หรืออยู่พรรคการเมืองใดพรรคการเมืองนั้นก็เป็นหุ้นส่วนชีวิตพวกท่าน

ง.บางท่านหากจะออกทางร้าย(พฤหัสบดี5เป็นกาลกิณีจร)โปรดระวังอาการผู้หลักผู้ใหญ่ผันแปรหาเรื่อง หรือเกิดปัญหาทางระเบียบ-กฎหมายในงานหรือกิจการ ถูกเล่นงาน เดือดร้อนไปถึงพี่น้อง-ลูกหลาน-คู่ครอง-หุ้นส่วนชีวิตทั้งหลายในแบบลาภทุกข์(ได้ลาภแล้วทุกข์)หรือทุกขภาพ(ทุกข์แล้วได้ลาภ)

(ยังมีต่อลัคนาอื่นๆที่เหลือ)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แกงส้มต้มเปื่อย...อร่อยไหมคะ

ในตอนหาเสียงเลือกตั้ง แกงส้มผักรวมดูน่ากินน่าอร่อย ผักแต่ละชนิดที่ใส่มาน่ากิน ของชอบ ของอยากทั้งนั้น ที่ขาดไม่ได้คือ แครอตสีส้ม ใส่เนื้อปลาแซลมอนสีส้มน่ากินไปหมด

'อุเบกขา' สิ่งที่ขาดหายไปจากบรรดา 'ติ่งๆ' ทั้งหลาย

พระอาจารย์ ประยุทธ์ ปยุตฺโต หรือ พระธรรมปิฎก ท่านได้เทศนา สั่งสอน ไว้ในหนังสือ จาริกบุญ-จารึกธรรม ขณะร่วมเดินทางกับญาติ-โยมไปยังประเทศอินตะระเดียเมื่อกว่า 20-30 ปีที่แล้ว

ตรวจสอบตำรวจ

น่าจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการแก้ปัญหา ตำรวจโจร หรือ โจรปลอมเป็นตำรวจ มาหลอกลวง มารีดไถประชาชน สำหรับ แอปแทนใจ เวอร์ชันล่าสุดที่ กรมปทุมวัน ปรับปรุงแก้ไขแอปพลิเคชันแทนใจ นวัตกรรมเพื่อการสื่อสารภายในองค์กรของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเวอร์ชันแรก

การเมือง-รัฐบาล-ฝ่ายค้านประหลาด-ชวนอึ้ง

ผู้เขียนเป็นคนคิดช้า-หัวช้า ดูเกณฑ์โหรก็มักจะมีอะไรตกๆหล่นๆ อย่างตอนที่แล้วที่ทำนายการเมืองหลังเลือกตั้งก็ไม่ครบเพราะตกเกณฑ์สำคัญไปอย่างไม่