เอ็ม พิคเจอร์ฯ ยุค “ขันเงิน”

พ.ร.บ.ซ้อมทรมาน-อุ้มหาย..

รัฐบาล-ครม.ขวาง-ไม่ขวาง, ผิด-ไม่ผิดไม่รู้ ตามดูกันไป แต่ที่รู้ก็เห็นจะเป็นความรู้สึกในใจของตำรวจ (ท่านนี้) ซึ่งเป็นใครไม่ทราบ..อ่านสำบัด-สำนวนดูก็แล้วกัน

ลุงจ่าแดง ตำรวจน้อย คอยเกษียณ ทุกวันเพียร ทำหน้าที่ อารักขา บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ทุกเวลา หวังเพียงว่า ชาวประชา จงพ้นภัย

ลูกสาวหาย ควายถูกลัก บอกลุงจ่า ไม่ชักช้า เร่งติดตาม ความมุ่งหมาย อยู่ภูธร ทำหน้าที่ ออกคุ้มภัย ด้วยดวงใจ ผู้พิทักษ์ รักษ์ประชา

มาวันหนึ่ง กฎหมายบอก ก่อนออกจับ ต้องขานรับ มาตรการ กันอุ้มหาย บันทึกภาพ บันทึกเสียง ไว้เรียงราย ต้องส่งไฟล์ แจ้งอัยการ งานปกครอง

จ่าแดงครวญ โทรศัพท์ ยังโดนตัด เงินเบี้ยหวัด จ่ายสหกรณ์ ผ่อนไม่ไหว เอาที่ไหน มาบันทึก นึกเสียใจ ผู้กำกับไซร้ บอกไม่รู้ กูประชุม

จ่าจับโจร ไม่บันทึก นึกสุจริต กลับคิดผิด โจรใจเหิม รู้กฎหมาย กล่าวหาจ่า ว่าทุจริต ผิดเจียนตาย ละเมิดสิทธิ์ ของผู้ร้าย ใครรับกรรม

มีกฎหมาย ให้สิทธิ์ ผู้ถูกจับ นายขานรับ เร่งดำเนิน เหินเวหา คนทำงาน ไร้เครื่องมือ ไร้ปัญญา ผลตามมา ผู้ต้องหา ชื่อจ่าแดง

ท้ายกลอน..เป็นกำลังใจให้ทุกท่าน จากอดีตตำรวจ ข้าราชการบำนาญ ซึ่งอ่านแล้วก็น่าเห็นใจ ในฐานะผู้ปฏิบัติหน้าที่ ถ้ามีกฎหมายให้ท้าย เอ๊ยให้สิทธิ์ผู้ถูกจับ..

ตำรวจคงนึกในใจ..กูนอน (กอดเมีย) อยู่บ้านดีกว่า?

เอ้า..แต่รายนี้นอนกอดเมียเฉยๆ คงจะเซ็ง คุณขันเงิน เนื้อนวล หรือ “ขันเงิน วงไทยเทเนียม” อดีตนักร้องดังเลยทุบกระปุกเอาเงิน 650 ล้าน ซื้อกิจการบริษัทเอ็ม พิคเจอร์สฯ ให้เป็นที่ฮือฮาซะงั้น!

โดยคุณฐิตาภัสร์ อิสราพรพัฒน์” เลขานุการบริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป หรือ MAJOR รายงานตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า

มติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติการเข้าทำบันทึกข้อตกลงการซื้อขายหุ้นในสัญญาซื้อขายหุ้นที่บริษัทถืออยู่ในบริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (MPIC)

จำนวน 1,202.13 ล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วน 92.46% ของหุ้นที่จำหน่ายแล้วทั้งหมดให้กับนายขันเงิน เนื้อนวล หรือขันเงิน-วงไทยเทเนี่ยม ในราคาหุ้นละ 0.54 บาท

รวมมูลค่าการซื้อขาย 650 ล้านบาท โดยจะเป็นการซื้อขายด้วยวิธีการโอนหุ้นแบบมีใบหุ้น

ปัจจุบัน MPIC เป็นธุรกิจลงทุนในกิจการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจด้านภาพยนตร์ โดยผ่านทางบริษัทย่อยต่างๆ เช่น ธุรกิจเกี่ยวกับการจัดซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศ

และธุรกิจผลิตภาพยนตร์ไทย เพื่อจัดจำหน่ายผ่านโรงภาพยนตร์ พร้อมทั้งการขายลิขสิทธิ์ให้สื่อทางทีวีในรูปแบบของ Cable TV, Free TV, Internet, IPTV, Video on demand เป็นต้น

ทั้งนี้ คุณขันเงินได้เผยว่า.. ก่อนหน้านี้ตนในฐานะผู้ซื้อได้ให้นายชินวัฒน์ อัศวโภคี ซึ่งเป็นที่ปรึกษา เข้าเจรจาและทำ MOU จะซื้อขายหุ้น MPIC ให้กับตน

ซึ่งช่วงนั้นมีผู้สนใจหลายราย จึงจำเป็นต้องหาคนเป็นตัวแทนจับจองซื้อให้เอาไว้ก่อน เพื่อให้เกิดสัญญา เมื่อเกิดความชัดเจนในการซื้อขายหุ้น

ตนในฐานะผู้ซื้อที่แท้จริงจึงเข้าทำสัญญาซื้อขายในนามตนเอง และการตัดสินใจเข้าสนใจซื้อหุ้น MPIC เนื่องจากธุรกิจของ MPIC สอดคล้องกับธุรกิจบันเทิงที่ทำอยู่ และธุรกิจอื่นๆ ในอนาคต

สำหรับธุรกิจเดิมของ MPIC ไม่ว่าจะเป็นการจัดซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศ รวมถึงธุรกิจผลิตภาพยนตร์ไทยจะยังดำเนินการตามปกติ โดยที่ MAJOR ยังคงเป็นพันธมิตรเช่นเดิม

และจะเน้นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจบันเทิงให้ครอบคลุมมากขึ้น เช่น การจัดงาน การจัด Event ไม่ว่าจะเป็นงานเพลง หรือ Concert ต่างๆ ทั้งศิลปินไทยและศิลปินต่างชาติ

เพื่อให้ MPIC เป็นบริษัทบันเทิงที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ครอบคลุมในหลากหลายมิติ”

นี่..ก็คอยดูว่า ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเอ็ม พิคเจอร์สฯ ในยุคคุณขันเงินเป็นเจ้าของ ผู้กำกับจะเป็นใคร และจะประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน?..

ขอเป็นกำลังใจให้ผู้อำนวยการสร้างหน้าใหม่ครับ!.

 

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทลายทุนผูกขาด?

“ผมคือผู้ชายที่มีความสุขที่สุด.. เปล่า..ไม่ใช่ผม-สันต์ สะตอแมน แต่เป็นผม-“ณเดชน์ คูกิมิยะ” โน่น.. “เพราะผมโชคดีที่สุด ที่มีผู้หญิงคนนี้อยู่ในชีวิต การเดินทางครั้งใหม่เริ่มต้นแล้ว และผมโคตรตื่นเต้นเลย”

ฉากจดจำใน “โหมโรง”

เบื่อ..ไม่อยากดูหนังในโรง! คำพูดนี้ดูจะได้ยินบ่อยกับคนในรุ่น 40-50 ปีขึ้นไป ซึ่งเหตุผลก็เหมือนอย่างที่คุณนันทวัน เมฆใหญ่ ศิลปินอาวุโสได้โพสต์เมื่อวันก่อนนั่นแหละ..

รอ “พิธา” เป็นนายกฯ ก่อน?

อยากรู้จัง..นักร้องคนนั้นเป็นใคร? ที่อยาก..เพราะเห็นคุณมะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับหนังคนโพสต์.. “ติดต่อศิลปินหญิงท่านหนึ่งมาร้องเพลงประกอบหนัง นางเรียก 1,000,000 บาท เฉพาะค่าร้อง”

ประชาธิปไตยรูเบ้อเร่อ

“ครั้งนี้พวกกูไม่ยอม”!.. ถ้าเป็นหนัง-เป็นละคร ไม่ฝ่ายผู้ร้ายก็ฝ่ายพระเอกที่ทนไม่ไหวกับการถูกกดขี่ ข่มเหง รังแก จึงได้เค้นเสียงประกาศคำนี้ออกมา

อารมณ์ขันที่ขำไม่ออก

เฉลียง Rare Item คอนเสิร์ต.. กำหนดเปิดทำการแสดงในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 26-27 สิงหาคม ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ และวันเสาร์ที่ 10 มิ.ย.นี้ จะเปิดให้จองบัตรตั้งแต่เวลา 10.00 น.

เมียยังปรึกษาไม่ได้?

วานซืน.. ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ลี้ภัยในประเทศฝรั่งเศส นายจรัล ดิษฐาอภิชัย โพสต์..