
จะถูกใจ-ไม่ถูกใจ นั่นเรื่องของ “ปุถุชน”!
แต่..งานประกาศผล “รางวัลโทรทัศน์ทองคำ” ก็ได้จัดมาเป็นครั้งที่ 37 เข้าไปแล้ว โดยมูลนิธิจำนง รังสิกุล ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม
ปีนี้..ก็เพิ่งผ่านพ้นไปหมาดๆ และตามเคย ช่อง 3 HD กวาดรางวัลเป็นกอบ-เป็นกำไปถึง 7 ประเภท โดยรางวัล “ดารานำชาย-หญิงดีเด่น” ตกเป็นของ “มาริโอ้ เมาเร่อ” จากละคร “คือเธอ”
กับ “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” จากเรื่อง “สร้อยสะบันงา” ในขณะที่ “รางวัลเกียรติยศคนทีวี” ปีนี้ได้มอบให้กับ 4 ท่าน
ประกอบด้วย คุณสุทธิชัย หยุ่น คุณณัฐนี สิทธิสมาน คุณวินัย ปฐมบูรณ์ คุณจินตหรา สุขพัฒน์ ส่วนอีก 14 รางวัลก็คงได้ทราบกันไปแล้ว
ก็..ขอแสดงความยินดีกับสถานีและผู้ที่ได้รับรางวัลทุกท่าน โดยเฉพาะคุณเกลือ-กิตติ เชี่ยววงศ์กุล ที่คว้า “พิธีกรดีเด่น” จากรายการ “รู้ไหม ใครโสด” ทางช่อง one 31 นั้น
ต้องบอกว่า “เหมาะสม” และสมควรได้เป็นอย่างยิ่ง ไม่ใช่เพราะเขาถูกจริตกับความคิด-ความเห็นทางการเมือง หรือจากคำพูด..
“จะเอาคนด่าในหลวง มาปกป้องในหลวง มันเป็นไปไม่ได้” อะไรนั่นหรอก!
หากแต่ จากที่ได้ดูคุณเกลือในรายการ “รู้ไหม ใครโสด” มาเป็นปี เขามีความโดดเด่นมากกับบทบาทพิธีกร เขาสามารถสร้างความประทับใจได้อย่างเป็นธรรมชาติ แถมอารมณ์ดี..
ดูทีไร ก็มีแต่ความเพลิดเพลิน อิ่มเอิบ ซาบซึ้ง สบายใจ!
ว่าแต่..คู่รักที่พบกันในจอ มีคบต่อกันจริงจังจนแต่งงาน-แต่งการ เป็นสามี-ภรรยากันบ้างไหม? ก็แค่สงสัย แต่ถ้าเอามาโชว์หน้าบ้างก็ดีนะ!
เอ้า..ส่วนท่านนี้หลังจากเปิดหน้า-ตอบโต้คุณเวียง-วชิระ บัวสนธิ์ คนแวดวงวรรณกรรมด้วยกัน ที่โพสต์เฟซบุ๊ก (หลายวันแล้ว).. "ของฝาก :
ถ้าลูกผมพออ่านออกเขียนได้ ผมจะรีบบอกลูกว่า...ไพวรินทร์ ขาวงาม, วิมล ไทรนิ่มนวล, วินทร์ เลียววาริณ, ไพฑูรย์ ธัญญา, เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ และชาติ กอบจิตติ
คนพวกนี้เป็นนักเขียนและกวีที่โคตรงาม...ไส้ #มิตรสหายท่านหนึ่ง" แบบชุดใหญ่ไฟกะพริบจนเป็นที่ฮือฮา!
วานนี้คุณวิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนซีไรต์ ได้จัดไปอีกดอก.. “มาถึงวันนี้ถ้าใครยังเชียร์พรรคสามกีบอีก ก็ต้องเข้าใจว่าสนับสนุนการขายชาติและแบ่งแยกดินแดน #เมิงอพยพไปอยู่ที่นั่นก่อนเลย!
ซึ่ง “ที่นั่น” ในที่นี้น่าจะหมายถึง 3 จังหวัดชายแดนใต้ และถ้าใช่ ผมก็เห็นจะต้องบอกกับคุณวิมลว่า..ที่นั่นน่ะ มีพวกมีความคิดจะแบ่งแยกดินแดนก็จริง แต่ไม่ได้หมายถึงประชาชนทุกคนจะเอาด้วย
ไทยพุทธ-ไทยมุสลิมที่มีสายใย-สายสัมพันธ์ ความรู้สึกที่ดีต่อกันยังมีอยู่อีกมาก ลึกๆ ผมก็เชื่อว่าคนที่ไม่เห็นด้วยกับการแบ่งแยกดินแดนอาจจะมีมากเสียด้วยซ้ำ
ฉะนั้น คุณวิมลอย่าได้ขับไสไล่ส่งคนอัปรีย์-จัญไรพวกนี้ให้อพยพไปสร้างความปั่นป่วน-วุ่นวายที่นั่นเลย
เพราะอย่างไรเสีย การให้ประชาชนปาตานีสามารถออกเสียงประชามติแยกตัวเป็นเอกราชได้อย่างถูกกฎหมาย ของขบวนนักศึกษาแห่งชาติกับพรรคการเมืองบางพรรคก็ไม่มีทางเกิดขึ้นได้
ไม่ได้ยินที่พลตรีปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 พูดเรอะ.. “การลงประชามติเพื่อแยกตัวเป็นเอกราช ไม่สามารถกระทำได้
เพราะเป็นการละเมิดกฎหมายและบูรณภาพแห่งดินแดน และเป็นภัยต่อความมั่นคงแห่งรัฐ”..
นักการเมืองบางตัวถึงได้หางจุกตูด ชิ่งหนีไง?.
สันต์ สะตอแมน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แพ้‘ชัชชาติ’ก็ยังพอทน?
“จะยังอยู่ตรงนี้เสมอ พักผ่อนให้หายเหนื่อยล้าแล้วลุกขึ้นมาสู้ต่อไป! ส่งกำลังใจให้ผู้สนับสนุน, ผู้บริหาร, สส.และทีมงาน #พรรคประชาชน ทุกคน รู้ดีว่าเส้นทางอีกยาวไกล แต่ไม่มีอะไรมาทำให้หยุดฝันได้”
‘ไทยไม่ทน’สมหวัง?
ไอยะละก๊ะ! จะไม่ให้ตกใจอย่างไงได้ เพราะนายก่อแก้ว พิกุลทอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แกเล่นโพสต์..
‘ล้างเท้า’ก่อนขึ้นธรรมาสน์
“..ผมเองอยู่ในเรือนจำทั้งหมด 1 ปี 1 เดือน 3 วัน
จะอยู่เป็นเสี้ยนตําตีน?
24 มิถุนายน 2569.. ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ..แต่ในขณะที่ศิลปินร็อก.. “เสก โลโซ” ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำชั่วคราวเขากลิ้ง พร้อมติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (EM)..ก้าวเท้าพ้นประตูคุก สู่อิสรภาพ!
ตำแหน่งใหญ่โต!
ไม่ได้สนิทแนบถึงขนาดรู้ไส้-รู้พุง! แต่..จะด้วยความไว้วางใจหรืออย่างไรไม่ทราบได้ เวลามีปัญหา (ลึกๆ) ในใจทีไร คุณหม่ำ จ๊กมก ตลกซูเปอร์สตาร์ ก็มักจะปรารภ (ไม่ได้ขอคำปรึกษา) ให้ผมฟังอยู่บ่อยครั้ง!
เปลือย.. ‘เสก โลโซ’?
“เอาที่สบายใจ จะขึ้นเทศน์ก็ล้างเท้าให้สะอาด” เนี่ย..คุณอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีท่านว่าของท่านอย่างนี้ หลังจากที่ผู้สื่อข่าวถามประเด็นที่ คุณไอซ์-รักชนก ศรีนอก โพสต์เฟซบุ๊กพาดพิง

