ลัคนากันย์ กับ เกณฑ์ชะตาสำคัญ ปี 2565

โดยสรุป-ตลอดปียังมีแนวโน้มได้อะไรแบบกลางๆพอได้ชื่นใจว่าถึงอย่างไรก็ได้++แถมมีแนวโน้มได้ลาภชั่วถูกนินทาว่าร้ายถึงต้นเมษา++หลังจากนั้นแนวโน้มชะตาฟื้นเพราะความเก่งไปถึงสิ้นปีเพื่อเดินหน้าเข้าสู่เจ็ดปีออกตามหาความฝันปฏิวัติใหญ่ทางชีวิตเรื่องในบ้านทางชีวิตและโชค++เดินเหินระวังตัว

ในปีใหม่ 2565 นี้ตลอดทั้งปีแนวโน้มเหตุการณ์ใหญ่ในชีวิตทั้งดี-ร้ายสำคัญที่จะเกิดกับท่านที่ลัคนาสถิตราศีกันย์ได้ตลอดเวลาดังนี้

1.ตลอดปีมีแนวโน้มได้อะไรแน่ๆแต่แบบกลางๆ(ต่อเนื่องจาก1มีนาคม-5ธันวาคม2563)ตามโฉลก…จะได้ของบ่เลิศพร้องพอใช้การ(พระเสาร์จรเดินในราศีมังกร-ภพปุตตะมาตรฐานเกษตราธิบดี)…โดยการได้นี้จะเกี่ยวข้องกับการทำสิ่งใหม่ความหวังครั้งใหม่หรือคนรักความรักหรือลูกหลานเด็กๆในความดูแลหรือคู่ครองหรือหุ้นส่วนหรือกลุ่มคนได้เสียในชีวิตเช่น

เริ่มงานใหม่อย่างมีความหวังแต่ผลยังออกมากลางๆรวมทั้งรายได้ค่าตอบแทน-เริ่มเล่นการเมือง-เริ่มลงทุนคลิปโต-บางท่านกลับไปเรียนใหม่-เลือกทางใหม่หมดหนี้โดยหาทางถม-ได้ตำแหน่งใหม่-ได้โรงงานใหม่ ได้แฟนที่ไม่ถูกใจทั้งหมดหรือไม่โดดเด่นมาก-ได้คู่ครอง-ได้ลูกหรือหลาน-ออกจากบ้านที่กดดันเลือกทางใหม่ไปเช่าบ้านอยู่กับลูกฯลฯ

มีบางระยะที่บางท่านอาจเจอแนวร้ายที่จะค่อนข้างหนัก(ช่วงพระเสาร์เป็นกาลิณีจร)เช่นลูกก่อปัญหาให้-ได้คนมาเป็นหุ้นส่วนเช่าที่ใหม่แล้วเกิดปัญหา-เกิดทุกข์ใจหนักเองเกี่ยวกับเรื่องเงินจากการทำอะไรใหม่ๆฯลฯ

2.ตั้งแต่ต้นปี-สิ้นเดือนมีนาคม2565(เป็นมาตั้งแต่ประมาณกันยายน 2563)เกิดอาการได้อีกอย่างซ้อนเข้ามาคือได้ลาภชั่วหรือสิ่งที่เป็นปัญหามาก่อนและมีโอกาสถูกนินทา-ตำหนิโดยผู้อายุมากกว่า ตามโฉลก…ได้ลาภชั่ว ผู้เฒ่าตัวกล่าวมายา..(พระราหูจร8เดินในราศีพฤษภภพที่ศุภะ)เช่น เจรจาหนี้ได้จ่ายเพียงดอกเบี้ย-ได้งานขายรถเก่า-ได้เป็นผู้จัดการมรดก(หลังสูญเสีย)-ได้แฟนที่อกหักมา-หลังเป็นลูกจ้างมานานได้บรรจุเป็นข้าราชการ-หลุดจากเครดิตบูโร-ขายของที่สต็อกไว้นานมากเกือบขึ้นสนิมได้-ได้เซ็นต์สัญญาโครงการหรืองานที่เคยเป็นปัญหา-ต้องไปทำงานต่างประเทศที่มีปัญหา-ได้บริหารสินทรัพย์ที่มีแต่หนี้ฯลฯ

3.ตั้งแต่ต้นปี-8 เมษายน 2565 (เริ่มเป็นมาตั้งแต่ 9 พฤศจิกายน 2564)คืออาการร้ายเบาะๆจนบางท่านอาจไม่รู้สึกคือมีปัญหาแทรกเข้ามาด้วยเรื่องในบ้านหรือพ่อแม่หรือบ้านที่ดินรถเก่งหรือการเรียนหรือคู่ครองหรือหุ้นส่วนชีวิต หรือไม่ก็อาจเจอปัญหากฎ หรือระเบียบหรือกฎหมายให้ต้องแก้ไขหรือถูกใส่ร้ายมีปัญหากับผู้หญิงตามโฉลก..หญิงมารยา ใส่โทษาให้วุ่นวาย..(พฤหัสบดีจร5เข้าเดินในราศีกุมภ์-ภพอริ) เช่น

เคยขายของได้กลับถูกขวางโดยผู้หญิง-จะเลื่อนตำแหน่งถูกนายผู้หญิงขวางหรือพ่อแม่ป่วยหรือคู่ครองสร้างปัญหาให้-จะซื้อรถตกลงกันไม่ได้เรื่องสี-เสียเงินซ่อมบ้าน-หรือการเรียนติดขัดเป็นต้น

เกณฑ์นี้บางท่านอาจจะพลิกเป็นดีคือมีเกณฑ์ได้ลาภหลังจากแก้ปัญหาแล้วแต่ได้ไม่มาก(ช่วงพฤหัสบดี 5 เป็นกาลกิณีจร)หรือถึงอย่างไรปัญหาก็แก้ได้ผลออกมาดี(พฤหัสบดี5เป็นศรีจร)

4.ตั้งแต่ต้นปี-8 กรกฎาคม 2565 เข้าสู่ระยะสุดท้ายของปรากฎการณ์ที่อุบัติมาเจ็ดปีตั้งแต่ประมาณมีนาคม 2559 คือมีช่วงแตกแยกพี่น้อง หรือเพื่อนสนิท หรือยุ่งยากมรดกเช่นได้หรือเสียไม่คาดฝันหรือยุ่งยากทางการเงิน หรือเจอประสบการณ์อำนาจลึกลับหรือร่วมทุนแล้วได้มากถ้าแนวร้ายจะมีช่วงขาดทุนย่อยยับหรือป่วยหนักผ่าตัดใหญ่(มฤตยูเดินอยู่ในราศีเมษ-ภพมรณะ)ตัวอย่างจากการเก็บข้อมูลมามีเพียบเช่น

จู่ๆเจอหมายศาลติดหน้าบ้านโดยไม่รู้ตัวเพราะการโพสต์-บนให้ขายบ้านได้คนตามหาและมาขอซื้อถึงบ้าน-ถูกอำนาจพิเศษบล้อคนานมากกว่าจะได้เลื่อนสถานะ-กลับมาเยี่ยมบ้านเจออำนาจโควิด 19 ต้องอยู่ยาว-ผู้มีอำนาจให้ผ่าตัดหน่วยงานกระทบตำแหน่ง-แตกแยกเพื่อนสนิทเพราะเรื่องอิจฉากันหรือเรื่องเงิน-เพื่อนสนิทเอาชื่อไปอ้างหาผลประโยชน์-ทะเลาะกับพี่น้องด้วยเรื่องมรดก-พี่น้องเกิดปัญหาต้องเอากองมรดกช่วย-คนโชคดีมีคนมาช่วยเคลียร์ภาษีฯลฯ

5.เริ่มประมาณต้นเมษายน 2565 ปรากฎการณ์ได้ลาภชั่วจบลง แล้วเริ่มปรากฎการณ์ใหม่-สิ้นปีคือเดิน-เหินต้องระวังตามโฉลก..เสียแข้งขายกยาตราให้เกรงกลัว..เช่นต้องเสียเงินไปกับการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่า-ล้มสะโพกแตก-บางท่านตกหลุมข้อบวมขาแพลงฯลฯ และอีกอวัยวะที่ต้องระวังคือตับและเรื่องน้ำย่อย

แต่จะมีบางท่านส่วนน้อยที่บางจังหวะได้ผลดีจากเกณฑ์นี้คือเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย-ปัญหาอุปสรรคหรือหนี้สินสงบให้ชั่วคราว(ระยะราหูจรเป็นกาลกิณีเดินในภพมรณะ)-บางท่านได้มรดกหรือของเก่าหรือของที่เป็นปัญหาพลิกกลับมาดี(ระยะที่ราหูเป็นศรีจร)อย่างหลังนี้ที่เห็นมาเช่นป่วยแล้วประกันช่วยจ่ายเป็นต้น

อีกด้านหนึ่งที่ต้องระวังสำหรับเกณฑ์นี้คือส่วนใหญ่ราหูจรจะค้นทรัพย์คู่ครอง หรือ เช่นคู่ครองถูกหลอก-หุ้นส่วนชีวิตทำเสียหายต้องใช้เงินมากเช่นบางคนต้องซื้อราคาแพงให้คู่ครองหรือลูกก็มี

6.ตั้งแต่ 8 เมษายนเริ่มจบปัญหาหงุดหงิดกวนใจ(ตามข้อ3)เข้าสู่ระยะที่พวกท่านส่วนใหญ่ดวงชะตาฟื้น-สิ้นปี 2565 คือแนวโน้มเรื่องร้ายลดความรุนแรงลงรวมทั้งเกณฑ์ร้ายข้อ 5 และ เรื่องดีรอปรากฏคือ

ชัดเจนโอกาสแต่งงาน หรือได้ผลดีจากการแต่งงาน หรือได้หุ้นส่วนชีวิตที่ดี หรือได้ผลดีในการเข้าหุ้นร่วมทุน(อย่าแปลกใจที่เกณฑ์ 5 และ 6 จะเกิดได้พร้อมกันตลอด) หรือครอบครัวมั่นคง หรือโชคดีจากการเป็นนายหน้าติดต่อสื่อสาร หรือรายได้หรืออาชีพพิเศษ หรือวงสังคม ผลดีทางคดีความ หรือการสู้ที่เปิดเผย ทั้งนี้เป็นเพราะความสามารถของท่านตามโฉลก….ลาภโดยหมายได้ง่ายดายด้วยปัญญา..(พฤหัสบดีจร5เข้าเดินในราศีมีนภพที่เจ็ด -ได้มาตรฐานเกษตรธิบดี)

มีบางท่านอาจโชคดีมีระยะที่เกณฑ์นี้ให้คุณงามดีเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจากปกติ(พฤหัสบดีอยู่ในระยะเป็นศรีจร-เกษตราธิบดี) แต่บางท่านที่เจอแนวร้ายเรื่องที่เกิดจะร้ายแรงกว่าปกติถึงสองเท่า(พฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจร-เกษตราธิบดี)

7.ตั้งแต่ กรกฎาคม 2565-สิ้นปีเดินหน้าเข้าสู่ปรากฎการณ์ใหญ่ที่จะใช้เวลาถึงเจ็ดปีในการปฏิวัติทางชีวิต(ถึงกรกฎาคม 2572)คือการตามหาความฝัน หรือเดินทางไกลหรือศึกษาระดับสูงหรือศาสตร์ลี้ลับสนใจประเภทปรัชญา-ศาสนา-ความเชื่อหรือ ค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ หรือแสวงบุญ หรือออกบวชหรือปฎิวัติใหญ่เรื่องในบ้าน หรือวิถีชีวิตเช่น

บางท่านใฝ่ฝันอยากเรียนจบปริญญาเอกก็หาทางทำในช่วงนี้ -บางท่านพอมีลูกเปลี่ยนทางชีวิตใหม่เป็นทำเพื่อลูก-บางท่านเคยสนใจวัฒนธรรมเกาหลีก็กลับมีจุดพลิกมาสนใจวัฒนธรรมตะวันตกหรือลูกๆโตกันหมดชีวิตในบ้านเปลี่ยนแปลงไป-เคยแต่ใช้เงินคนอื่นก็เริ่มทำงาน -พลิกทางชีวิตที่เคยช่วยธุรกิจครอบครัวออกมาทำกิจการเอง-ไม่เคยคิดจะไปสังเวชนียสถานก็วางแผนเริ่มไป -ออกบวชหรือทำสมาธิ และอย่าแปลกใจที่บางท่านบวชมานานทางชีวิตเปลี่ยนเช่นสึกออกมาเป็นฆราวาสเป็นต้น

สรุปง่ายๆเจ็ดปีนี้เรื่องที่รอ-ท้าทายการปฏิวัติใหญ่ของพวกท่านคือตามหาความฝันว่าชีวิตต้องการอะไร-ทำให้สำเร็จ-ปฏิวัติใหญ่เรื่องในบ้าน-ทางชีวิต-เดินทางไกลและความเชื่อซึ่งอาจจะเป็นนามธรรม แต่ก็เป็นพื้นฐานสำคัญของชีวิต

8.วาระของพวกท่านสำหรับปี 2565 โดยหลักโหรแล้วถึงอย่างส่วนใหญ่ก็จะได้อะไรใหม่ๆแม้จะกลางๆตลอดปี(ตามข้อ1)และส่วนใหญ่จะมีโชคจากการสมรสหรือร่วมทุนรายได้พิเศษนายหน้าติดต่อสื่อสาร(ตามข้อ 6)แม้จะมีเกณฑ์ร้ายแทรกบ้าง

และเมื่อดูจากพระพุธจร(4)ดาวประจำชีพที่แม้จะเดินผิดปกติบ่อยๆคล้ายๆคนเดินหน้าสองก้าวถอยหลังหนึ่งก้าว แต่ในระยะแน้วโน้มดีสำหรับพวกท่านส่วนใหญ่คือ

ระยะต้นปี-2 มีนาคม 2565

ระยะ 7 มิถุนายน-29 กรกฎาคม 2565

ระยะ 20 สิงหาคม-3 กันยายน 2565

4 ตุลาคม-9 พฤศจิกายน 2565 และ 26 พฤศจิกายน-สิ้นปี 2565.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สกัดชุดเฉพาะเก็บ

อั๊ยยะ! เห็นรายชื่อผู้เข้าร่วมจิบน้ำชากาแฟ ที่ ผบ.ต่อ-พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล แม่ทัพใหญ่สีกากี เชิญมาร่วมวงสนทนาหารือ “สภากาแฟ” เพื่อขับเคลื่อนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

อนาคตสงครามโลกครั้งที่ 3 กับ'การวิเทโศบายของไทย'

อย่างที่เคยว่าไว้แล้วนั่นแหละว่า...อ่านหนังสือซะจนหมดบ้าน ระหว่างนี้เลยต้องไปคว้าหนังสือเก่าๆ ประเภทที่เคยอ่านไปแล้ว 4 เที่ยว 5 เที่ยว กลับมาอ่านใหม่อีกรอบ และที่อดไม่ได้ต้องหยิบมาพูดถึง

รัฐบาลไทยในอนาคต...ชัดยิ่งกว่าชัด

การเลือกตั้งที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 2544 มาจนถึง 2562 พรรคไหนได้จำนวน ส.ส.มากเป็นที่ 1 เราก็ได้เห็นกันแล้วว่าเป็นพรรคที่เจ้าของพรรคคือ ทักษิณ ชินวัตร ไม่ว่าจะลงเลือกตั้งในนามพรรคอะไรก็ตาม

ธรรมะแห่งองค์พระมหากษัตริย์

เห็นข่าวเรื่อง เจ้าชายวิลเลียม มกุฎราชกุมารอังกฤษ ได้ออกคำแถลงเรียกร้องให้มีการ หยุดยิง ในสงครามความขัดแย้งระหว่างพวกนักรบฮามาสแห่งปาเลสไตน์กับกองทัพอิสราเอล

กากีฝีแตก!

“ใครเจ๋งก็ต้องเก็บไว้ ของแท้ต้องออกมาพูดหรือ นักเลงเขาไม่พูดกัน ตอบโต้กันองค์กรมันเสียหาย หากพนักงานสอบสวนมีข้อมูลก็ใช้ข้อมูล ไม่ต้องมาโชว์” เนื้อๆ เน้นๆ จาก