สเปกตรงปก

ไม่ทอดทิ้งคนทำงานสำหรับ "บังซุป" ศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย  และผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย 

ล่าสุดครม.มีมติแต่งตั้งเป็นปรึกษารองนายกฯของ  นายอนุทิน ชาญวีรกูล   นอกจากนี้ ยังได้รับมอบหมายเป็นหนึ่งในตัวแทนพรรคภูมิใจไทย ทำหน้าที่ในคณะกรรมการศึกษาแนวทางการทำประชามติเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่มีนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ เป็นประธานอีกด้วย 

  "อนุทิน" บอกสาเหตุที่เลือก "บังซุป" มาทำหน้าที่เกี่ยวกับการแก้รัฐธรรมนูญ  เพราะเป็นคนที่ทำงานเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญมาโดยตลอด มีความคุ้นเคย เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมาย  และทุกอย่างจะเป็นไปในเชิงบวกทั้งหมด

สำหรับ "ศุภชัย" เปรียบเป็น "สากกะเบือยันเรือรบ"  หรือ เป็นยาสามัญประจำพรรคภูมิใจไทย สามารถทำงานได้ทุกรูปแบบ   แต่ที่เชี่ยวชาญคืองานด้านกฎหมาย  มีประสบการณ์ อาทิ  เคยเป็นทนายความคดีต่างๆมามากมาย    ประธานฝ่ายกฎหมายของพรรคภูมิใจไทย   ยังเป็นกรรมการสมาคมสิทธิเสรีภาพของประชาชน (สสส.) เป็นเลขานุการชมรมนักกฎหมายมุสลิม ที่มีนายสมชาย นีละไพจิตร เป็นประธาน   และอดีตประธาน กมธ.การกฎหมาย การยุติธรรม และ สิทธิมนุษยชน   ของสภาผู้แทนราษฎรเป็นต้น

ส่วนงานการเมืองก็เพียบ   อาทิ ในรัฐบาลของนายสมัคร สุนทรเวช นายกฯ ได้ดำรงตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และรองโฆษกพรรคพลังประชาชน เป็นที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร นายชัย ชิดชอบ ต่อมาในรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้รับแต่งตั้งเป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

การเลือกตั้ง พ.ศ. 2554 นายศุภชัย ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย และ ในปี 2555 เขาได้รับแต่งตั้งเป็นรองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย และเคยเป็นโฆษกพรรคภูมิใจไทยต่อมา

ได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่ออีกสมัย ในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2562

ด้วยความรู้ ความสามารถ  ยังสื่อสารได้ดีเยี่ยม ภารกิจแก้รัฐธรรมนูญ และที่ปรึกษารองนายกฯ  จึงถือว่า "สเปกตรงปก" 

                                                                                                              ช่างสงสัย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น

ชัดถ้อย ชัดคำ ไม่ต้องอ่านสคริปต์ อภิปรายความเดือดร้อนประชาชนแบบเข้าใจปัญหา ต้องบอกว่า ก๊อปปี้ร่าง มิสเตอร์เกษตร-สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ เขต 3 พรรคภูมิใจไทย ผู้เป็นพ่อมาเลย

'ตอบแทนคนทำงาน'

แม้ชื่อจะหายไปจากหน้าสื่อมวลชนบ้าง แต่ไม่เคยหลุดสายตาผู้ใหญ่พรรคภูมิใจไทย สำหรับ "เจ๊รวย" สุขสมรวย วันทนียกุล สส.อำนาจเจริญ พรรคภูมิใจไทย ที่ล่าสุดมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล "ครม.อนุทิน 2"

จะไปกระบี่

ห่างหายไปนานถึง 10 ปีเต็ม จนแทบจะลืมบรรยากาศเก่าๆ ในที่สุด ศาลรัฐธรรมนูญ องค์กรอิสระระดับหอคอยงาช้าง ก็ยอมเปิดโหมดกระชับมิตร ขนทัพนักข่าวสายการเมืองลัดฟ้าไปรับลมทะเลที่ จ.กระบี่ ในงานสัมมนาสื่อมวลชนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งระหว่างศาลและสื่อมวลชน งานนี้จัดเต็ม 3 วัน 2 คืน ชนิดที่เรียกว่ากวักมือเรียกความสัมพันธ์ที่เคยห่างเหินให้กลับมาแนบแน่นอีกครั้ง

'ซื้ออาหารทานเอง'

กลายเป็นการสร้างเสียงฮือฮาในสภาผู้แทนราษฎร เมื่อ หมอวรงค์ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้สร้างแรงกระเพื่อมใหญ่ในวันแรกที่มีการประชุมสภา วันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา

จาริสตาร์ 32

ช่วงที่สถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลางยังไม่สิ้นสุด ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่กำลังเผชิญปัญหาพลังงานและน้ำมัน ที่ “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวขอโทษประชาชนเป็นครั้งแรกในงาน “Meet the Press” ภายใต้หัวข้อ “1 เดือนวิกฤตโลก : แผนรับมือไทยในโลกที่ไม่เหมือนเดิม”

ฝ่ายค้านครั้งแรก

ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง