ผลของหนึ่งในตรีเทพ-พระราหูจร-ย้ายจากเมษเข้ามีนต่อคนทุกลัคนาราศี(ตอนที่5)

หลังจากตรีเทพอันได้แก่พระราหูจร(8) และพระเสาร์จร(7) และพฤหัสบดีจร(5) ร่วมมีผลต่อราศีเมษมาตั้งแต่ 19 เมษายน 2566 ช่วยกันสร้างความปั่นป่วน-ผันผวน-ผิดฝั่งผิดฝา-ว้าวุ่นทั้งด้านดี-ร้าย ไปตามเรื่องราวชีวิตของคนทุกลัคนาราศีมาตั้งแต่ 19 เมษายน 2566 เป็นต้นมานั้น

ครั้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไปพระราหูจร(8)เจ้าของความมืด-มัวเมา-อวิชชาตามที่คนเรียนโหรท่องกันติดปากคือ ทายมัวเมาให้ทายราหูจะย้ายจากราศีเมษเดินตามเข็มนาฬิกาไปเดินในราศีมีน อันย่อมจะมีผลทั้งบวก-ลบต่อคนทุกลัคนาราศี

ผู้เขียนจึงคาดผลกว้างๆของพระราหูจร(8)เดินในราศีมีน ต่อทุกท่านระหว่าง 18 ตุลาคม 2566-5 พฤษภาคม 2568 เป็นเวลา18 เดือนต่อจากตอนที่แล้วดังนี้

9.ลัคนาสถิตตุลย์  ในบรรดาเรื่องดี-ร้ายที่เกิดในชีวิตได้ตลอดเวลานั้น สิบแปดเดือนจากนี้ไปพวกท่านจะได้คุณงามความดีจากพระราหูจร(8)เจ้าของความลุ่มหลงมัวเมาที่สิบแปดปีมีหนึ่งครั้งคือจะได้ลาภ บนเงื่อนไขว่าต้องไม่คิดชั่ว-บาปผิดใจกับใครตามโฉลก ..จะได้ลาภ อย่าคิดบาปผิดใจเขา(พระราหูจร 8-เดินในราศีมีน-ภพอริ)

อีกทั้งพระราหูจรเข้าเดินในภพอริของดวงชะตา เป็นราหูแห่งพละกำลัง หรือราหูขันธพลเหมาะต่อสู้แล้วผลออกมาจะออกแนวดี จากที่เก็บข้อมูลเป็นปูมโหรมาอาการจะออกแนวนี้คือ

9.1 สู้แล้วได้ลาภจากการลดการเผชิญหน้า  เช่นมีเรื่องราวใหญ่โตในที่ทำงาน ครั้นถอนฟ้องได้เลื่อนชั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือป่วยหนักสู้แล้วหายได้ประกันมาช่วยจ่ายค่ารักษาพยาบาล หรือลดการใช้อารมณ์ทะเลาะกับเจ้าหนี้แล้วได้ลดทั้งต้น-ดอก หรืออ่อยพูดดีๆกับลูกหนี้เพื่อทยอยได้เงินต้นคืนเป็นต้น

9.2 มีจิตใจและพลังที่จะสู้มากทีเดียวระดับดับเครื่องชน เช่นออกจากงานมาทำกิจการเอง หรือเกษียณแล้วถูกตามไปทำงานต่อก็ไปเพราะยังมีเรียวแรง หรือมีแรงฮึดจะแก้ปัญหาหนี้สิน ในทางตรงกันข้ามบ้างก็พยายามสร้างหนี้ต่อหรือพยายามสอบเรียนต่อ หรือประมูลแข่งขันแล้วได้เป็นต้น

9.3 กิจกรรมที่ต้องใช้พลังแก้ไขมากเกี่ยวกับลูก- เด็กๆในดูแล -คนรัก -ความหวัง -ความบันเทิง เช่นได้หนี้จากการค้ำประกันการเรียนลูก หรือได้ส่งลูกๆหลานๆเรียนต่อที่มีค่าใช้จ่ายมากแต่มีความหวังว่าต่อไปเด็กๆจะมีอนาคต หรือเด็กๆในดูแลป่วยหรือลูกหยุดเรียนเครียดมาก หรือสัตว์เลี้ยงป่วยกระทบอารมณ์ หรือแฟนป่วย หรือสร้างปัญหา-หนี้สินให้หรือฯลฯ

ภาพจักราศีเมษ-มีน
ราหูจร(8)เดินตามเข็มนาฬิกาจากเมษราศีมีนเริ่ม18ตุลาคม2566-5พฤษภาคม2568
พฤหัสบดีจร(5)เดินในเมษ-30เมษายน2567(กำลังเดินผิดปกติ)
เสาร์จร(7)เดินในกุมภ์-14กุมภาพันธ์ 2569(กำลังเดินผิดปกติ)ส่งแรงเอื้อมถึงราศีเมษ

9.4 ในส่วนความปั่นป่วน-ผันผวน-ผิดฝั่งผิดฝา-ว้าวุ่นทั้งด้านดี-ร้ายเกี่ยวกับคู่ครอง หรือหุ้นส่วนชีวิต หรือการร่วมทุน หรือหุ้น หรือคดีความ ที่เป็นมาตั้งแต่ประมาณ 19 เมษายน 2566 ปรากฎการณ์นี้จะเริ่มหายไป เหลือแต่เพียงการเปลี่ยนแปลงในระดับแผ่นดินไหวใหญ่เกี่ยวกับคู่ครอง หรือหุ้นส่วนชีวิต หรือการร่วมทุน หรือหุ้น หรือคดีความไปจนถึง 30 เมษายน 2567

10.ลัคนาสถิตพิจิก ในบรรดาเรื่องดี-ร้ายที่สามารถเกิดในชีวิตได้ตลอดเวลานั้น สิบแปดเดือนที่พระราหูจร(8)เจ้าของความลุ่มหลงมัวเมาเดินราศีมีนซึ่งเป็นอาณาเขตของพื้นอารมณ์หรือลูกหลานหรือเด็กๆในดูแล หรือความรัก-แฟนหรือการมีความสัมพันธ์ก่อนสมรส หรือความบันเทิง หรือความหวัง หรือการเสี่ยง(ภพที่ห้า-ปุตตะ) ตำราบอกผลว่าจะถูกแย่งของรักตามโฉลกเพื่อนปองของ เราขัดข้องก็จะเอา

โดยจากการเก็บข้อมูลมาอาการใหญ่ที่จะเกิดจากอิทธิพลของพระราหูจรมุมนี้คือ

10.1ถูกแย่งของรักซึ่งจะเสียหรือไม่ขึ้นอยู่กับดวงชะตาของแต่ละคน เช่นถูกแย่งแฟน หรือแย่งสามีหรือแย่งลูกหลานกัน หรือถูกแย่งตำแหน่ง หรือถูกแย่งมรดกในส่วนที่เจ้าชะตาจะได้หรือเสียหน้าอกหมอตัดออกไปเพราะมะเร็ง หรือเสียร้านที่ทำมานานเพราะเจ้าของจะเอาที่คืน หรือลูกมีแฟนจึงคล้ายถูกแย่งความรักไป หรือฝังไข่แล้วหลุดหลายครั้ง เป็นต้น

10.2การใช้อารมณ์หรือเสี่ยงแบบไฟไหม้ฟาง -ใครห้ามไม่ฟัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมเกี่ยวกับการเรียนหรือบ้านหรือที่ดินหรือรถเก่งหรือกงสีของครอบครัวหรือพ่อ-แม่ซึ่งล้วนแต่เป็นพื้นฐานสำคัญของของชีวิตเช่น ได้เงินจากครอบครัวมาแต่เอาไปลงทุนในเหรียญเกือบหมดโดยที่พ่อแม่ไม่รู้ หรือซื้อหุ้นแล้วต่อมาได้คิดว่าไม่น่าซื้อหรือซื้อมาทำไม หรือคนในครอบครัวไปหลง-เสียท่าแก๊งค์หลอกลวงออนไลน์ปวดหัวมาก หรือซื้อบ้าน-รถ-ที่ดินเพราะอยากได้พอพระราหูจรจากไปแล้วได้คิดว่าไม่น่าเลย หรือเปลี่ยนแฟนอุตลุดทั้งเลิกเขา-เขาเลิกเราฯลฯ

คำแนะนำการใช้ชีวิตระยะที่อารมณ์มีโอกาสกระฉุดมากๆคือที่ราศีมีนที่พระราหูจรเข้าเดินนี้เป็นขอบเขต หรือบ้านเดิม(เรือนเกษตร)ของพฤหัสบดี(๕) ซึ่งเป็นหัวหน้าดาวดี-ความเชื่อ-ศาสนา-ปัญญา-พุทธจริต จึงสิบแปดเดือนนี้ด้านดีทางโหรคือถ้ามีวาสนาพวกท่านจะเกิดอาการคล้ายๆนักเลง(พระราหู)อยู่วัด(พฤหัสบดี)ได้อานิสงส์ของผ้าเหลืองพอให้เย็นลงบ้าง

คืออย่างน้อยก็อาจมีสติลดความลุ่มหลงมัวเมา-ความมืด-อวิชชาได้บ้าง จะทำอะไรเสี่ยงๆให้คิดหน้า-หลังก่อน  ความลุ่มหลงมัวเมาเอาชนะไม่ได้ เช่นที่เห็นมา

จะเปลี่ยนฐานหลักของชีวิตออกจากราชการไปทำเอกชน หรือจะเปลี่ยนจากบริษัทที่มั่นคงระดับประเทศไปทำกิจการเอง แล้วได้สติคิดว่าไม่ควรสุ่มเสี่ยง

ผู้เขียนเองก็เคยถูกท้าทายโดยเกณฑ์นี้คือ ถูกชักชวนให้ออกจากราชการไปทำข่าวเอกชนซึ่งเงินเดือนค่าตอบแทนสูงกว่าราชการมาก ชั่งใจอยู่นานมาก สุดท้ายก็ได้คิดว่าถ้าเกิดป่วยหนัก ครอบครัวคงลำบาก เลยเปลี่ยนใจทำราชการต่อ แม้จะเถลือกไถลเอาดีไม่ค่อยได้สุดท้ายก็ได้บำนาญ และหลวงดูแลสุขภาพไปตลอดชีวิต

10.3ในส่วนความปั่นป่วน-ผันผวน-ผิดฝั่งผิดฝา-ว้าวุ่นทั้งด้านดี-ร้ายเกี่ยวกับสุขภาพ อนามัย หรือลูกน้องผู้ใต้บัญชาคนใช้หรือหนี้สิน หรือสัตว์เลี้ยงตัวเล็กที่เลี้ยงในบ้าน หรือศัตรูอุปสรรคชนิดเบาะๆ-เบาๆในชีวิตที่เป็นมาตั้งแต่19เมษายน 2566นั้นอาการจะจางไป

ต่อไปจะเหลือแต่การเปลี่ยนแปลงระดับแผ่นดินไหวเกี่ยวกับสุขภาพ อนามัย หรือลูกน้องผู้ใต้บัญชาคนใช้หรือหนี้สิน หรือสัตว์เลี้ยงตัวเล็กที่เลี้ยงในบ้าน หรือศัตรูอุปสรรคชนิดเบาะๆ--เบาๆในชีวิตไปถึง30เมษายน 2567

(ยังมีต่อลัคนาที่เหลือ)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ พยากรณ์อากาศ 10 วันล่วงหน้า 7-13 ธ.ค. เย็นอีกระลอก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. : (นับตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 07.00 น. วันรุ่งขึ้น) 10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 4 - 13 ธ.ค. 66 อัปเดตจากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF)

ของจริง...ของแถม

ตอนนี้พรรคก้าวไกลกำลังเคลื่อนไหวหนักมากในการผลักดันร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม บัดนี้ได้ยื่นร่างเข้าสู่การพิจารณาของสภาไปแล้ว เหตุผลในการผลักดันกฎหมายดังกล่าวก็เพื่อสร้างความปรองดอง

แด่...คนปลูกต้นไม้ 'ดาบวิชัย สุริยุทธ'

โดยสีสัน บรรยากาศ ของบ้านเฮาช่วงนี้...อย่างน้อยคงพอช่วยให้การโหยหวน ครวญคราง เนื้อร้อง-บทเพลงรุ่นเก๋าๆ กึกๆ ของบรมครู อย่างปรมาจารย์นักประพันธ์เพลง คุณครู ล้วน ควันธรรม

ไม่มี 'ฮันนีมูน'

หากไม่มีเรื่อง "ตั๋วผู้กำกับ" ที่เผลอหลุดมาจากฟากฝ่ายการเมือง จนการแต่งตั้งตำรวจระดับ รองผู้บังคับการ (รองผบก.)-สารวัตร (สว.) วาระประจำปี 2566 ถูกจับตาเรื่องเส้นสาย ถูกตั้งคำถามเรื่องความโปร่งใส