ไม่ต้องจับตาดู

อ๋องเอ๊ย..

พรรค (ก้าวไกล) เค้าไล่เหมือนหมูเหมือนหมา-ไร้ราคา เพราะติดยึดกับตำแหน่งจนต้องฝืนมติขนาดนี้แล้ว ยังมีหน้าจะนั่งเป็น “รองประธานฯ” ให้ สส.-รัฐมนตรี-นายกฯ ลุกขึ้นกล่าว..

“กราบเรียน ท่านประธานที่เคารพ” อยู่ไปทำไม ในเมื่อในใจลึกๆ ของผู้ที่กล่าวนั้น นอกจากจะไม่ได้ให้ความเคารพจริงแล้ว..

เขายังจะรังเกียจ สะอิดสะเอียนกับพฤติกรรมการละครของ “อ๋อง” น่ะ..รู้ไหม?

อ๋องว่า..จะทำการเมืองใหม่ แต่ที่เห็นเป็นประจักษ์ ขอโทษ..น้ำเน่ายิ่งกว่าละครตบ-จูบของอดีตผู้กำกับจอมซาดิสต์อย่าง “พิศาล อัครเศรณี” เสียอีกนะอ๋อง!

“ที่ผ่านมาจากพฤติกรรม​ ‘หมออ๋องเชียร์​เบียร์’ ก็ไม่มีวุฒิภาวะพอจะดำรงตำแหน่ง​นี้อยู่​แล้ว เมื่อถูกไล่ออกจากพรรค ก็ควรจะละอายใจ​ลาออกจากตำแหน่ง​ไปด้วย

จะทำให้การเมืองโปร่งใส​สง่างาม​มีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง​ ไม่ต้องอับอาย​คนทั้งประเทศ​ว่าถูกพรรคไล่ เพราะเสพติดอำนาจ เพื่อรักษาผลประโยชน์​ของตัวเองล้วนๆ..”

เนี่ย..ก็เป็นอีกเสียงวิจารณ์หนึ่งในมุมของคุณแทนคุณ​ จิตต์​อิสระ ซึ่งถ้าจะบอกว่าเป็นตัวแทนหมู่บ้านก็น่าจะพูดได้

อ๋องน่ะ..ไม่ใช่ “หัวใจ” ของเจตริน วรรธนะสิน ที่จะไปเที่ยวฝากให้พรรคเป็นธรรม หรือพรรคไทยสร้างไทยเลี้ยงดู แต่อ๋องเป็นหัวใจของคนพิษณุโลกเขต 1 ที่เลือกเป็นผู้แทนเข้าไปนั่งในสภา..

ด้วยศรัทธาต่อพรรคก้าวไกล และวางใจ-เชื่อในความรู้ ความสามารถ (เชียร์เบียร์) ของอ๋อง!

เมื่อผิดไปจากก้าวไกล อ๋องก็ควรจะมีศักดิ์ศรี ไม่ใช่ไปเกาะเป็นเห็บอยู่กับพรรคที่มี สส.อยู่แค่คนเดียว เพื่อที่จะได้นั่งเป็นรองประธานสภาฯ ให้ผู้คนเขานินทาเอา!

อย่างคุณอดิศร เพียงเกษ ไม่ได้นินทา แต่โพสต์ตรงๆ ด้วยสำนวน.. "ถูกไล่ออกจากก้าวไกล เงาหัวหายมองไม่เห็น เดินหน้ายิ่งลำเค็ญ ทุกขลาภปรากฏเป็น เห็นทันตา…ปล่อยวางเหอะ"

ครับ..พูดถึงก้าวไกล ในขณะที่มีมติขับหมออ๋องพ้นพรรค สส.อีกคนในพรรค คุณไอซ์-รักชนก ศรีนอก ได้โพสต์..

 “เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ได้รับหมาย 112 ส่งมาถึงบ้าน สืบพยานกันมากันไป จนในปีนี้วันที่ 2 ตุลา. จะเป็นวันฟังคำพิพากษาศาล

แต่เนื่องจากติดภาระหน้าที่งานผู้แทนฯ จึงขอเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 14 ธันวาคม

หลังจากเห็นคำตัดสินของศาล และบรรทัดฐานการให้ประกันในคดีของทนายอานนท์ ก็ต้องบอกว่าหายใจไม่ทั่วท้อง

จับตาดูกระบวนการยุติธรรมและการบังคับใช้กฎหมาย ศาลในรัฐบาลผสมพันธุ์ข้ามขั้วชุดนี้จะดีขึ้นกว่ารัฐบาลประยุทธ์หรือไม่”

ก็..ไม่ต้องให้หมออ๋องวินิจฉัยหรอกนะว่า “อาการหายใจไม่ทั่วท้อง” นั้นเกิดจากสาเหตุอะไร..เป็นใครที่ไปยืนหน้าบัลลังก์ฟังคำตัดสินศาล ย่อมต้องเครียด วิตกกังวลเป็นธรรมดา

ส่วนที่คุณไอซ์ว่า “ให้จับตาดูกระบวนการยุติธรรมและการบังคับใช้กฎหมาย ศาลในรัฐบาลผสมพันธุ์ข้ามขั้วชุดนี้จะดีขึ้นกว่ารัฐบาลประยุทธ์หรือไม่” นั้น

ไม่รู้ในเจตนา แต่อยากจะสะกิดคุณไอซ์ที่เพิ่งจะยกมือไหว้ขอโทษคุณต้อม ยุทธเลิศ ไปแหม็บๆ ให้รู้ว่า..

ศาลสั่งจำคุก 4 ปีไม่รอลงอาญา อานนท์ นำภา ผิดคดี ม.112 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เอง

นั่น..หมายความว่า ไม่ต้องจับตาดูแล้วกระมัง เพราะกระบวนการยุติธรรม และการบังคับใช้กฎหมาย จะรัฐบาลประยุทธ์ หรือรัฐบาลผสมพันธุ์ ก็มาตรฐานเดียวกัน..

ผิดคดี ม.112 นอนคุกสถานเดียว!.

 

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จบแล้ว..ผู้แทนปวงชน!

เห็นด้วยนะ! ก็..ที่คุณจตุพร พรหมพันธุ์ พูดถึงการย้าย พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล อธิบดีดีเอสไอ ว่า.. ถ้ามีปัญหามาจากหมูเถื่อนแล้ว ทำไมไม่ย้ายอธิบดีอีก 3 หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ควันหลง..ลอยกระทง

“ลอยกระทงดิจิทัล” ที่คลองโอ่งอ่าง ดูเหมือนจะเป็นความภาคภูมิใจของผู้ว่าฯ กทม. คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อยู่ไม่น้อย เห็นคุยว่า “เป็นครั้งแรกของโลกที่มีการจัดลอยกระทงดิจิทัลผ่าน Projection Mapping

“ชีวิตมีอิหยังให้เฮ็ดอีกหลาย”

จั่วหัววันนี้.. เป็นข้อความที่ “ดาบวิชัย” ฝากไว้ในช่วงท้ายของชีวิต ก่อนจะลาโลกไปอย่างสงบเมื่อคืนวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

คอร์รัปชัน..ห้ามพูด?

ปลาตายน้ำตื้น.. ตัวอย่าง.. เคยเห็นและจำกันได้กับอดีตนายกรัฐมนตรี “สมัคร สุนทรเวช” ที่เป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ “ชิมไปบ่นไป”..

คำถามที่ตรงใจ

วันนี้-วันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ตรงกับวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน เป็น “วันลอยกระทง” อีกหนึ่งประเพณีของคนไทยที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณกาล..

หมูกระทะ..คิดใหญ่ ทำเป็น?

เล่นซะเด็กหน้าชาเลยนะ! ก็..คุณสมชาย แสวงการ สว. นั่นไง เพราะหลังจากคุณแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ