
ใครเป็นนายทุนหนุนหลังไม่รู้..
แต่ที่รู้ การป่วนขบวนเสด็จฯ ของ “ตะวัน” ที่ตอนนี้โดนเก็บ เอ๊ยโดนจับยัดเข้าซังเต ผู้ที่ได้ประโยชน์เต็มๆ ก็เห็นจะเป็นนักโทษเด็ดขาดชายนายทักษิณ ชินวัตร
เพราะตลอดห้วงหลายวันที่ผ่านมา ข่าวตะวันถูกนำเสนอเต็มพรืดพื้นที่สื่อ กลบเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงการ “ได้พักโทษ” ของนายทักษิณไปจนแทบจะไม่ได้ยิน-ได้อ่าน
นี่..ถ้าใครมอง “ตะวัน” รับงานนายทักษิณมาก็เห็นจะมอง-คิดไปได้ แต่ด้วยนายทักษิณเป็นคนรัก-เทิดทูนสถาบันอยู่เหนือเกล้าฯ..
ผมคนหนึ่งล่ะไม่คิด-มองอย่างนั้น..สัตย์จริง!
ครับ..ส่วนตัว..เล่นเฟซแต่ไม่โพสต์ เล่นไลน์แต่ไม่แชร์!
ก็..ขออนุญาตใช้เนื้อที่ตรงนี้ละกันในการตอบสนอง ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ได้โพสต์..
ด่าได้สะใจมาก ก๊อปมาจากไลน์ห้องอื่น ไม่ทราบชื่อผู้เขียน ส่งต่อให้สำนึก (ด่าแรง แต่ตรงไปตรงมาจริงๆ)
"..แผ่นดินไทยนี้ เป็นของประชาชน" กูเห็นเด็ก และ ไอ้พวกโลกสวยมันตะโกนเห่าหอนหลายวันละ..
แต่ความจริงนะ โคตรพ่อโคตรแม่มึง รวมกูด้วย ล้วนเป็นจีนอพยพ เขมรอพยพ กะเหรี่ยง มอญ ม้ง แม้ว อาข่า ไทยใหญ่ จีนกองพล 5 ลาวดำ ลาวโซ่ง ไทยล้านนา อิสลาม ฯลฯ
เป็นใครก็ไม่รู้ มาจากไหนก็ไม่รู้ ขึ้นเรือขึ้นฝั่ง หนีความอดอยากอพยพมาอยู่แผ่นดินนี้ ประเทศนี้ พอตั้งตัวได้ มีเงินมีทองส่งลูกหลานเรียนเมืองนอก ไปอ่านของฝรั่งมา
เสือกสำลักประชาธิปไตย พอท้องอิ่มก็ไล่เจ้าของบ้าน
กษัตริย์ไทย ท่านอยู่บนแผ่นดินนี้สืบเนื่องมาเป็นร้อยปี มึงจะหาเหตุผลอะไร มาอ้าง มันลบความจริงข้อนี้ไม่ได้ พวกมึง บรรพบุรุษของมึงมาจากไหน โคตรเหง้ามึงอยู่มากี่รุ่น
อยู่ดีๆ มึงบอกว่า เป็นบ้านพวกมึง ไอ้พวกเนรคุณ ฝรั่งโยนเศษขนมปังประชาธิปไตยมา พวกมึงงับอย่างหมา แล้วเห่าหอน ไล่เจ้าของบ้าน
พวกมึงอย่าลืม มึงแค่มาอาศัยบ้านเค้า อ้างว่าเป็นชาติไม่ได้ ถ้าไม่มีประชาชน อันนี้มึงพูดถูก แต่ประเทศไทย เป็นชาติอยู่อย่างสงบภายใต้พระบารมี
จนโคตรพ่อโคตรแม่มึงมาตั้งรกรากไม่เกิน 70 ปีหรอก เอากันแล้ว ออกมาเป็นมึง มึงสร้างความวุ่นวาย เพราะไปสำลักประชาธิปไตยมาไง
ประเทศนี้ มันอยู่ของมันมาดีๆ มีความสงบร่มเย็นมาหลายร้อยปี นี่คือความจริง 10 กว่าปีที่ผ่านมา เคยมีใครให้ความเป็นธรรม กับสถาบันบ้าง
พวกมึงเอาแต่ด่า ไม่ได้ดั่งใจ ก็ด่าแบบไร้สติ ตั้งแต่ ร.9 - ร.10 สมเด็จย่า สมเด็จพระเทพฯ และ ทุกพระองค์ ท่านเคยมีโอกาสออกมาพูด ออกมาเถียงอะไรได้ไหม
ท่านเหมือนหิน เหมือนทอง ทนอย่างเดียว เพราะอะไรรู้มั้ย เพราะพวกมึงเป็นพสกนิกรของท่าน ท่านยืนให้พวกมึงด่ามากี่ปี เด็กเหี้ย มึงถามใจตัวเองบ้างว่า ที่มึงทำ ทำแล้วได้อะไร
สิ่งที่มึงทำกัน มันก็แค่เอาอำนาจรัฐจากอีกกลุ่ม ไปให้อีกกลุ่มหนึ่งเท่านั้น ความรู้พวกมึง รู้เท่าเม็ดทราย สะเออะ จะคว่ำฟ้าคว่ำแผ่นดิน
แม่ไอ้ทร ศาสดาพวกมึง พูดไทยยังไม่ชัดเลย เห็นควายยังร้อง "ไอ้หยา" อยู่เลย
สถาบันกษัตริย์ เค้าไปลิดรอนอะไรพวกมึง ถ้าบอกว่าทรัพย์สินส่วนพระองค์คือ ภาษีพวกมึง ต้องตรวจสอบได้
ก็ต้องไม่ลืมว่า ต้นตระกูลท่าน ตั้งแต่ ร.1 - ร.8 กี่ร้อยปี ท่านจะไม่ทิ้งอะไรให้ลูกหลานเลยหรือ..แผ่นดินนี้ มันแลกมาด้วยเลือด ไม่ใช่ด้วยน้ำลายของพวกมึง
คนอย่างพวกกู ยังทดแทนคุณแผ่นดินไม่หมด พวกมึงทำรึยัง .. มาตอบกูหน่อย
(ช่วยแชร์กันให้กระจาย)
ครับ..ผมก็ได้ช่วยแชร์แล้ว แต่จะไปถึงตา-ถึงหูลูกๆ หลานๆ ที่พวกมันปั่นหัวทุกวี่วันรึเปล่าไม่ทราบ แต่ที่ทราบ-ที่รู้..
คุณอุ๊งอิ๊งบอก “ได้มีการเตรียมบ้านและทำความสะอาดบ้านไว้แล้ว”!
มะรืนนี้ ขอช่วยกันไชโยโห่ฮิ้ว ต้อนรับการกลับสู่บ้าน “จันทร์ส่องหล้า” ของนายทักษิณ..
นักโทษที่ไม่ติดคุกสักวันเดียว!.
สันต์ สะตอแมน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขอโอกาสให้หนังเล็กมีเวลา
ครั้งที่ 4 แล้ว (เหรอ) นะ! ผมหมายถึงงาน “Pattaya International Film Festival 2026 เทศกาลภาพยนตร์เมืองพัทยา” ที่เป็นความร่วมมือระหว่างเมืองพัทยา วัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี, อพท.พัทยา
ห้ามคนไทยเข้า!
เลอะเทอะแล้วๆ! นี่..เห็นจะต้องพูดกับคุณเรโด้ พิธีกรรายการ “ไทยรัฐทอล์ค” ตรงๆ อย่างนี้แหละ พลันที่เห็นเจ้าตัวโพสต์.. “รอหน่อยทองแสนมาแน่ แปดหมื่นมาก่อนปีนี้”
ฝาก'ปืนเถื่อน'กับนายกฯ
มันจะเอิกเกริก-ใหญ่โตไปไหม? ผมถามรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาฯ คุณประเสริฐ จันทรรวงทอง น่ะ เห็นท่านพูดถึงเหตุกราดยิงที่ จ.นนทบุรี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และมีประโยคหนึ่งว่า..
ต้องขอ ‘คารวะ’
ผมน่ะเข้าใจแต่ “กำแพงประเพณี”.. บทเพลงที่ “คุณอาณัติ พุทธมาศ” ทั้งแต่งเอง-ขับขานเอง (นักเลงพอ) เมื่อหลายสิบปีก่อนนู้น โดยตัวเขาได้อธิบายด้วยภาษากวีที่งดงาม ลึกซึ้ง กินใจ ดังขึ้นต้นว่า..
จากนายกฯถึง ‘ล่าม’
“นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของเมืองไทยหลังคุณอนุทิน ชาญวีรกูล คือใคร”? เนี่ย..ผมไม่ได้ถาม แต่เป็นคุณน้อง “เรโด้” พิธีกรรายการ “ไทยรัฐ ทอล์ก” ที่ถาม และไม่ได้ถามผู้ชม-คนดู หากแต่ได้ถามเอากับ “หมอปลาย พรายกระซิบ”..
ไม่ต้องกังวล?
แปะ แปะ แปะ! เนี่ย..ต้องขอปรบมือ (เท่าที่จะดังได้) ให้กับปฏิบัติการทวงคืน “หาดนุ้ย” จังหวัดภูเก็ต ภายใต้การนำทัพของคุณสุชาติ ชมกลิ่น รมต.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

