บันทึกหน้า 4

Www.thaipost.net ไทยโพสต์ ขับเคลื่อน "อิสรภาพแห่งความคิด" @ ประชาชื่น 46 ติดตามข้อมูลข่าวสารได้เพิ่มเติม Facebook : https://www.facebook.com/thaipost, Twitter : https://twitter.com/thaipost, Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/ และ Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV ...เปิดบันทึกกับ มหกรรมเลือก สว.ครั้งประวัติศาสตร์ด้วยกติกามึนๆ อึนๆ จ่าย 2,500 บาทเท่านั้น!! สิทธิ์นั้นจึงจะเป็นของคุณ! และในขณะเดียวกันก็สามารถ "หมดสิทธิ์" ไม่อาจไปต่อได้ ถ้าในอำเภอที่สมัครนั้นๆ มีแค่กลุ่มอาชีพเดียว ...0

การเลือกครั้งแรกเมื่อวานนี้ ยังไม่มีอะไรให้ต้องกังวล แต่อาทิตย์หน้า "เลือกไขว้" สแกนกันไว้ให้ดี จับตาอย่ากะพริบ รับรองเสียงอื้ออึงมี่ ก็จะดูน้ำหน้า กกต. นำโดย อิทธิพร บุญประคอง ว่าจะตะแบงออกรูไหน?!? กับสารพัดคำถามคาใจ ...0

แต่นาทีนี้ ลุ้นเลือก สว.คงไม่สู้เท่ากับลุ้นชะตากรรม "ก้าวไกล" ขนาด พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคสีส้มรอไม่ไหว!! ต้องออกมาเล่นบทตีปลาหน้าไซด้วยเหตุผล 9 ข้อ "ศาลรัฐธรรมนูญ" ไม่มีสิทธิ์ "ยุบ" พรรคของตัวเอง ..พุธที่ 12 มิ.ย. ก็จะรู้จู้ฮุกกรูๆ หรือจุกคอหอย เพราะศาลรัฐธรรมนูญอุตส่าห์เตือนแล้วว่า ระหว่างนี้ไม่ควรแสดงความคิดเห็นใดๆ ชี้นำสังคม กระทบการพิจารณาคดีของศาล ...0

ส่วนเรื่องราวของ "นายกฯ เศรษฐา" ตอบปัญหาการแต่งตั้ง พิชิต ชื่นบาน เป็น รมต.เป็นการใช้อำนาจเหมาะสมหรือไม่นั้น ยังอยู่ในขั้นตอน "แค่ส่งการบ้าน" หลังให้อาจารย์ใหญ่ที่ชื่อ วิษณุ เครืองาม ตรวจแล้ว จึงยังไม่ต้องไปใส่ใจ!! เพราะผลนิดาโพลนั้นน่าสนใจกว่าเยอะเลย!! เมื่อความเห็นประชาชนส่วนใหญ่ระบุว่า ไม่พอใจกับผลงานของรัฐบาลเศรษฐา ทวีสิน นะจ๊ะ นั่นคือ ร้อยละ 34.35 ระบุว่า ไม่ค่อยพอใจ เพราะการบริหารจัดการในเรื่องต่างๆ มีความล่าช้า และยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างไปจากเดิม รองลงมา ร้อยละ 31.69 ระบุว่า ไม่พอใจเลย เพราะไม่มีความก้าวหน้าในการทำงานและไม่สามารถทำตามนโยบายที่ได้หาเสียงไว้ ...0

จริงเท็จประการใด เชื่อว่าพลพรรคเพื่อไทยต้องออกมาตอบโต้วันนี้พรุ่งนี้ ด้วยวาทกรรมต่างๆ นานา ..อย่ากระนั้นเลย เถียงไปก็สองไพเบี้ย ควักหลักฐานมาสนับสนุนเลยดีกว่า ..ต้นเดือนนี้เองจ้า..สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า Google ประกาศเตรียมลงทุนในมาเลเซีย 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณกว่า 70,000 ล้านบาท เพื่อสร้างศูนย์ข้อมูล Data Center และระบบคลาวด์ระดับภูมิภาคเพื่อสร้างระบบนิเวศนวัตกรรม!! ..มิทราบว่าเซลส์แมนกิตติมศักดิ์นักท่องโลก เศรษฐา ทวีสิน รู้หรือยังว่า ราคาคุยกับของจริงนั้นแตกต่างกันอย่างไร??? ...0

ถ้าไม่แจ้งก็ลองย้อนไปคลิกข่าวอ่านทบทวนดูว่า ตั้งแต่เข้ามาเป็นรัฐบาลนั้น ได้ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ที่จะพัฒนาชาติบ้านเมืองหรือยัง และมากน้อยแค่ไหน ก็เห็นมีแต่ลด แลก แจก แถม และขายฝันเท่านั้น ..ใช่หรือไม่?!? ...0

อ้อ..ลืมไม่ได้ คงเป็นผลงานที่แสนภาคภูมิใจของรัฐบาลเศรษฐา นั่นคือ "เพิ่มความสุขให้คนไทย" ด้วยการให้ดูบอลยูโร..ฟรี!! ทุกนัด ..ต้องปรบมืออวยกันดังๆ ให้กับเศรษฐีที่เป็นเพื่อนเศรษฐา ที่ชื่อ โกมล จึงรุ่งเรืองกิจ หรือยกนิ้วกดไลก์ให้คะแนน พงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และที่ปรึกษาของ รมว.คมนาคม ก็ว่ากันไปตามที่สะดวกใจ แต่ที่แน่ๆคนยิ้มแฉ่งอวดฟันทั่วปากไม่พ้น "สุริยะ" น้องชายแต่ใหญ่โตบนถนนการเมืองของตระกูลจึงรุ่งเรืองกิจนั่นเอง ...0

ส่วนนโยบายล่าสุดที่จะเป็นผลงานปัง! คุยได้รัวๆ "หวยเกษียณ" หรือสลากสะสมทรัพย์เพื่อเงินออมยามเกษียณ บันทึกบอกตามจริงว่า ..ถูกใจชาวบ้านแน่นอน แต่ดูเหมือนจะขัดใจเพื่อนพ้องนักการเมือง เพราะปัญหาแย่ง "ลิขสิทธิ์" ว่าใครคิดก่อนกัน 555 นี่ถ้าฟ้องร้องกันได้ คงมันส์น่าดู ...0

บันทึกบรรทัดส่งท้าย ..ขอตีลังกา 3 ตลบถอนใจ..เฮ้อ!! จะหวังอะไรจากการเมืองไทย ..เห็นภาพ "นักโทษ" มีคนรอบข้างแห่แหนให้ขึ้นเวทีปราศรัย ให้โอวาทคนที่กำลังจะบวช อวดอ้างธรรมะของพระพุทธเจ้า ก็ต้องถามว่า..ใช่หรือที่สังคมไทยจะยอมรับพฤติกรรมแบบนี้?? ข้ามไปอีกจังหวัด "อดีตคนโกง" หนีคุกไป 15 ปีกลับมาฝากฝังผู้สมัครชิงเก้าอี้ "นายกเทศมนตรี" รับรองว่าเป็นคนดีมีคุณภาพ ..เกิดคำถามว่า คนไทยไม่รู้สึกตะขิดตะขวงใจกันบ้างเลยหรือ กับนักการเมืองน้ำเน่าประเภทนี้ ...หรือแค่ชอบกับไม่ชอบคือคำตอบสุดท้าย ไม่จำเป็นต้องสนใจกับประวัติความเป็นมาสารพัดการกระทำใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ ...0

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บันทึกหน้า 4

"อนุทิน 2" ยังไม่สะเด็ดน้ำ! ตัวเลข สส.ระบบเขต บวกกับปาร์ตี้ลิสต์ คร่าวๆ ณ วันนี้ ภูมิใจไทย 193 ประชาชน 118 เพื่อไทย 74 กล้าธรรม 58 ประชาธิปัตย์ 22 ไทรวมพลัง 6 ประชาชาติ 5 พลังประชารัฐ 5 เศรษฐกิจ 3 รวมไทยสร้างชาติ 2 เพื่อชาติไทย 2 ไทยสร้างไทย 2 รวมใจไทย 2 ใหม่ 1 ไทยทรัพย์ทวี 1 ประชาธิปไตยใหม่ 1 มิติใหม่ 1 ไทยภักดี 1 รวมพลังประชาชน 1 เสรีรวมไทย 1 ทางเลือกใหม่ 1 โอกาสใหม่ 1

บันทึกหน้า 4

“ตรุษจีนปีม้า” 17 กุมภาพันธ์นี้ ก็หวังว่าประเทศไทยคงได้เฉลิมฉลองอย่างสนุก เพราะ “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ ควงคู่ศรีภรรยา “ธนนนท์ นิรามิษ” ไปร่วมเฉลิมฉลองงานตรุษจีนเมื่อวันพุธที่ 11 ก.พ.2569

บันทึกหน้า 4

ผลการเลือกตั้ง สส.เมื่อวันที่ 8 ก.พ. พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ชนะอันดับหนึ่งแบบถล่มทลาย ได้ 193 เสียง พรรคประชาชน (ปชน.) 118 พรรคเพื่อไทย (พท.) 74 พรรคกล้าธรรม (กธ.) 58 พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) 22 เซียนการเมือง

บันทึกหน้า 4

เรียกได้ว่า หักปากกาเซียน กันทั้งประเทศ สำหรับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ ที่พรรคน้ำเงิน พรรคภูมิใจไทย ผงาดขึ้นมาแบบเหนือความคาดหมาย กวาดคะแนนนำเป็นอันดับหนึ่งอย่างขาดลอย ด้วยผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการถึง 194 เสียง ทิ้งห่างพรรคประชาชนที่ตามมาเป็นอันดับสอง 116 เสียง และพรรคเพื่อไทยที่ได้เพียง 76 เสียง

บันทึกหน้า 4

บันทึกไว้ให้ช่วยกันจดจำว่า การเลือกตั้งทั่วไปวันที่ 8 ก.พ.2569 เป็นการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นตามกระบวนการยุบสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งถือเป็นการเลือกตั้งตามครรลองประชาธิปไตยปกติ ไม่ใช่การเลือกตั้งที่เกิดขึ้นหลังการยึดอำนาจหรือรัฐประหารหรือมีการฉีกรัฐธรรมนูญ

บันทึกหน้า 4

ใกล้ปิดฉาก "เลือกตั้ง 2569" เริ่มต้นชะตาบ้านเมืองรอบใหม่ วันอาทิตย์นี้ตัดสินสีไหนจะเข้าวิน ระหว่างน้ำเงินภายใต้การนำของ "นายกฯ หนู" อนุทิน ชาญวีรกูล" กับส้ม ของ "หัวหน้าเท้ง" ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ