ลัคนามังกร กับ เกณฑ์ชะตาสำคัญ ปี 2565

โดยสรุป-อีกหนึ่งปี(สุดท้าย)ที่แบกทุกข์อันมาในรูปแบบต่างๆพร้อมถูกไล่จากสถานะเดิมเป็นระยะๆ++ต้นเมษายนเป็นต้นไปเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ในชีวิตเกี่ยวกับญาติพี่น้องหรือคนที่รักกันเหมือนพี่น้อง++ระยะทบทวนชีวิตเริ่มปลายพฤษภาคมเป็นต้นไป++ตั้งแต่ต้นปีถึงสิ้นมีนาคมเกิดปรากฎการณ์ศัตรูมาขอคืนดีและเอาชนะปัญหาอุปสรรคได้++ตั้งแต่เมษายนถึงสิ้นปีบุญเก่าหนุนนำชีวิตให้คนยำเกรงมีโชคลาภ++ต้นปีถึงกลางปียังมีปรากฎการณ์ต่อเนื่องปฏิวัติใหญ่พื้นฐานชีวิต-บ้าน-ที่ดินรถเก่ง-พ่อหรือแม่-ทรัพย์ในดินสินในน้ำ-กงสี-การเรียน++แทรกเข้ามาตั้งแต่ปลายมีนาคมไปอีกสิบแปดเดือนห้ามพลาดเรื่องบ้านที่ดินรถเก่งการเรียน++ตั้งแต่ต้นปีถึงปลายมีนาคมผันผวนเรื่องความรักลูกๆหลานๆการเสี่ยงและถูกแย่งของรัก++กลางปีเริ่มเจ็ดปีของการปฏิวัติใหญ่ลูกหลานความรักการเสี่ยงความหวังการบันเทิงเริงรมย์

ปีใหม่ 2565 นี้ตลอดทั้งปีแนวโน้มเหตุการณ์ใหญ่ในชีวิตทั้งดี-ร้ายสำคัญที่จะเกิดกับท่านที่ลัคนาสถิตราศีมังกรได้ตลอดเวลาดังนี้

1.ตลอดทั้งปี 2565-เป็นปีสุดท้ายที่ทุกข์-ภาระร้อยแปดมาในหลายรูปแบบทยอยเข้ามาทับบนบ่าพวกท่านเป็นระยะๆ(เริ่มมาตั้งแต่มีนาคม 2563-พระเสาร์จร 7 เดินในราศีมังกรทับลัคนา)ทุกข์นี้ตำราบอกในระดับชีวิต..ทรามยิ่งแท้แฮ…

อีกทั้งมีโอกาสเกิดเรื่องใหญ่เสียเงิน-ทองหรือเจ็บไข้ได้ป่วยหรือถูกไล่จากสถานะเดิมเป็นระยะๆเพียงแต่จะไล่ได้หรือไม่เท่านั้น ตามนิทานโหรพระยาโปริสาตร์ กษัตริย์กินเนื้อคนแล้วหยุดไม่ได้ถูกเชิญให้ออกจากเมืองตามโฉลก…เสาร์จรปะทะลัค- นะนั้นจะหม่นหมอง เสียทรัพย์และสิ่งของ ครุเหตุจะพึงมี ดังโปริสาตร์ราษ- ฏรเขาขับหนี จากขัตติยาศรี ศิริราชนคร..

มีบางท่านที่บางระยะโอกาสที่ภาระหนักหน่วงอาจเพิ่มเป็นสองเท่า(ระยะพระเสาร์เป็นกาลกิณีจร-เดินในราศีมังกรมาตรฐานเกษตราธิบดี) แต่บางท่านมีช่วงโชคดีคือแม้ภาระจะหนักแค่ไหนชีวิตกลับพลิกกลับเป็นดีขึ้นสองเท่า(ช่วงพระเสาร์เป็นศรีจร-เดินในราศีมังกรได้มาตรฐานเกษตราธิบดี)

แต่ข่าวดีคือไม่ว่าทุกข์ทยอยทับจะหนักแค่ไหน แต่สำหรับพวกท่านที่ลัคนาสถิตราศีมังกรแล้วทุกข์คือดีเอ็นเอ.ของพวกท่านที่รออยู่แล้วตั้งแต่เกิด(พระเสาร์ตัวแทนโทษทุกข์เป็นดาวประจำชีพ)ผลคือพวกท่านเกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ-นักสู้ -อึด- อดทน-แบกภาระหนักอึ้ง เป็นนักบริหารจัดการที่ดี..ประดุจธงชัยของกองทัพ..จึงเชื่อว่าพวกท่านจะผ่านได้สบาย หรือคุ้นเคยกับมัน และเมื่อเวลาผ่านไปรอบนี้แล้ว หวังได้ว่าชีวิตหรือสถานะของพวกท่านจะมั่นคงขึ้นเช่น

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สามารถอ้างอิงเป็นดวงครูคือตัวอย่างให้พวกท่านเทียบเคียงได้คือแม้จะไม่แน่ใจเวลาเกิดที่แน่นอนแต่ด้วยปรากฎการณ์นี้ทำให้ผู้เขียนมั่นใจว่าลัคนาท่านสถิตราศีมังกร เพราะตั้งแต่มีนาคม 2563 มาแล้วที่โควิด 19 มาเป็นระยะๆต้องแบกภาระหนัก เป็นระลอกๆจนเมื่อถึงคิวโอไมครอน ท่านก็ชินแล้วและผลออกมาค่อนข้างดี

อีกทั้งการไล่ออกจากตำแหน่งก็เกิดเป็นระยะๆทั้งจากม้อบทะลุฟ้า-สามนิ้ว-ฝ่ายค้าน-เมื่อไล่ไม่ได้ก็ขอให้ออกเองก็มี หรือแม้แต่ฝ่ายรัฐบาลเองก็ทรยศเอาดื้อๆเฉียดตกจากเก้าอี้จากการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งที่ผ่านมา

ตัวอย่างอื่นที่เก็บข้อมูลมาเพื่อให้ใช้เทียงเคียงเช่นเริ่มต้นทำงานซึ่งเป็นภาระหนักและหลักของชีวิต-ไม่รู้จะเป็นอะไรดี-ทะเลาะกับญาติพี่น้องหรือคนที่รักกันเหมือนพี่น้องหรือเพื่อนบ้าน(พระเสาร์จร 7 ที่มังกรส่งแสงถึงราศีมีน-ภพสหัชชะ)-หรือเป็นคนกลางห้ามพี่น้องทะเลาะกัน-มีตำแหน่งเดียวแต่ต้องดูแลอีกสามเขตงานเพิ่มเป็นสี่(พระเสาร์จร 7 เดินในราศีมังกรสาดแสงถึงราศีตุลย์ขอบเขตงาน)-ตกงานเอาดื้อๆทำเอาคู่ชีวิตทุกข์ตาม(พระเสาร์จร 7 เดินในราศีมังกรเล็งราศีกรกฎ-ภพปัตนิ)ฯลฯ

1.1เกณฑ์แทรกเข้ามาตั้งแต่ประมาณ 8 เมษายน-สิ้นปี 2565 ชีวิต-สถานะของท่านที่ลัคนาสถิตราศีมังกรมีโอกาสสั่นไหวเป็นระยะๆคล้ายๆแผ่นดินไหวหรือภูเขาไฟระเบิด เกี่ยวข้องกับญาติพี่น้องหรือคนที่รักกันเหมือนพี่น้อง กระทบถึงคู่ครองหรือหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลายและงานเป็นระยะๆ ที่จะเปลี่ยนภูมิทัศน์ชีวิตพวกท่านมากมาย(พระเสาร์จร 7 ที่ราศีมังกรทำมุมถึงพฤหัสบดีจร 5 ที่ราศีมีน)

นี่คือจุดที่ผู้เขียนพูดผ่านช่อง 9 อสทม.เมื่อต้นปีว่าให้จับตาดูลีลาชีวิตพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพี่น้องหรือคนที่รักกันเหมือนพี่น้องร่วมทุกข์สุขกันมาคงจะมีการสั่นไหวมากมาย

1.2แทรกเข้ามาระยะของการปรับ-ทบทวนชีวิตคือระหว่างๆ 27 พฤษภาคม-20 ตุลาคม 2565(พระเสาร์จร 7 เดินผิดปกติในราศีมังกร)ตามลีลาการเดินของดาวคือ

ระหว่าง 27 พฤษภาคม-9 มิถุนายน 2565 เป็นระยะนิ่งผะอืดผะอมเหมือนคนท้องอืด

ระหว่าง 9 มิถุนายน-9 ตุลาคม 2565 เหมาะกับการปรับแผนและทบทวนชีวิต

ระหว่าง 9 ตุลาคม-20 ตุลาคม 2565 เป็นระยะนิ่งผะอืดผะอมเหมือนคนท้องอืดอีกรอบ หลังจากนั้นชีวิตก็จะเดินหน้าต่อไป

2.ตั้งแต่ต้นปี(ต่อเนื่องจาก 9 พฤศจิกายน 2564)- 8 เมษายน 2565 พวกท่านส่วนใหญ่เกิดปรากฎการณ์ด้านดีแทรกเข้ามาในชีวิต คือศัตรูหรือปัญหาอุปสรรคหรือหนี้สินกลายเป็นเรื่องดีตามโฉลก…ศัตรูมีมาคืนดีโอนอ่อนเอง..หรืออีกตำราบอกจะได้ผลดีทางการเงิน(พฤหัสบดีจร5เข้าเดินในราศีกุมภ์-ภพกฎุมภะ)

ตัวอย่างที่ทำเอาผู้เขียนขำกลิ้งทุกครั้งที่นึกถึงคือผู้หญิงคนหนึ่งที่โพสต์โจมตีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นสัตว์เลื้อคลานมาพบตำรวจ อัดคลิปพนมมือแต้ขอโทษบอกว่าจะไม่ทำอีกแล้ว

หรือบางท่านลูกหนี้มาเจรจาขอผ่อน-แก้ปัญหาหนี้สินกับสถาบันการเงินได้-แก้ปัญหาเรื่องเจ็บได้ป่วยได้-แก้ปัญหาภาษีหรือได้คืนภาษีหรือได้เงินจากมรดกหรือของเก่า-ได้สัญญางานเก่ากลับมาเป็นต้น

3.ไม่ว่าชีวิตจะสั่นสะเทือนขนาดไหน(ตามเกณฑ์1.1)แต่ตั้งแต่8เมษายน-สิ้นปีพวกท่านส่วนใหญ่ได้อานิสงฆ์จากบุญเก่าน้อมนำผลดีให้เกิดโชค-ลาภในชีวิต คนยำเกรง สาดแสงถึงคู่ครองหรือหุ้นส่วนชีวิต-เรื่องในบ้านหรือทางชีวิต-เกิดรายได้พิเศษหรืองานพิเศษ-ได้มิตรออกแนวดี-หรือมีโอกาสชนะคดีความในระดับสั่นสะเทือนชีวิตเป็นระยะๆ(พฤหัสบดีจร5เข้าเดินในราศีมีน-โยคหน้าลัคนา)

เช่นบางท่านได้เซ็นต์สัญญาใหญ่-ได้รายได้พิเศษมาลดค่าใช้จ่าย-ได้งานพิเศษไม่คาดฝัน-คดีความพลิกแล้วพลิกอีกแต่ออกมาในด้านดี-พลิกแล้วพลิกอีกเรื่องหุ้นส่วนชีวิตแต่สุดท้ายจะออกมาดี

แต่มีบางท่านที่ออกแนวร้าย(พฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจร)จากบุญเก่าจะกลายเป็นกรรมเก่าเพิ่มขึ้นสองเท่าที่ต้องระวังการทรยศหักหลัง หรือระวังยุ่งยากเกี่ยวกับเอกสารลายเซ็นหรือเกิดเรื่องราวจากข้อความที่โพสต์หรือแต่ง หรือเรื่องผิดระเบียบกฎหมาย-เสียเปรียบคดีความเสียเงินทองและเดินทางใกล้หรือไกลอาจไม่สะดวก

4.ตั้งแต่ต้นปียังมีปรากฎการณ์เจ็ดปีของปฏิวัติใหญ่ต่อเนื่องในพื้นฐานชีวิต-บ้าน-ที่ดินรถเก่ง-พ่อหรือแม่-ทรัพย์ในดินสินในน้ำ-กงสี-การเรียน(เริ่มจากประมาณมีนาคม 2559 มฤตยูจรเข้าเดินในราศีเมษ-ภพพันธุ) และจะจบลงกลางปีนี้

ปรากฎการณ์นี้หากพวกท่านทำได้ดีฐานชีวิตของพวกท่านจะเหมือนอาคารที่โครงสร้างแข็งแรง ไม่ว่าต่อไปจะเจอแรง-ลม-พายุขนาดไหนก็จะทนทานอยู่ได้ แต่หากทำได้ไม่ดีฐานรากชีวิตของพวกท่านจะคลอนแคลนไปนาน ก็คงต้องหาโอกาสอื่นๆเสริมฐานรากให้แน่นต่อไปแต่จะเป็นปรากฎการณ์ที่ย่อยกว่านี้ เท่าที่เก็บข้อมูลปฏิวัติใหญ่มาเช่น

อยู่มาตลอดชีวิตหมดสัญญาเช่าต้องย้ายครอบครัวหาที่อยู่ใหม่-ซื้อบ้านหรือคอนโดฯ-ย้ายภูมิลำเนาไปอยู่ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ-ยกมรดกให้ลูก-พ่อหรือแม่ป่วยหรือจากไป-ซื้อที่ดินมรดกคืนได้-เรียนต่อ-จบการเรียนเฉพาะทาง-บางคนหยุดเรียนไปทำกิจกรรมเป็นต้น

5.ตั้งแต่ 29 มีนาคม 2565 เริ่มปรากฎการณ์ 18 เดือนของการห้ามพลาดเด็ดขาดเรื่อง-บ้าน-ที่ดิน-รถเก่ง-การเรียน-เอกสารสัญญา เพราะเหมือนมีอะไรบังตา โดยเรื่องเงินล่อตาล่อใจชนิดเอาช้างมาฉุดก็หยุดไม่อยู่เพราะส่วนใหญ่ได้ไม่คุ้มเสีย และระวังถูกหลอกด้วยเรื่องเหล่านี้ตามโฉลก..จะรำคาญ คนสามาลย์จะหมายปอง..(พระราหูจร8เดินในราศีเมษเป็นสี่กับลัคนา-ดวงแตก-ร้าว)

เกณฑ์นี้ไม่ว่าจะดีแค่ไหน(ระยะพระราหูเป็นศรีจร)ก็จะเป็นทุกขลาภหรือลาภทุกข์จน เมื่อ18เดือนผ่านพ้นไปแล้วพวกท่านอาจจะบอกกับตัวเองว่าไม่น่าเลยเช่นซื้อบ้านแพงมากปล่อยเช่าไม่คุ้มจะขายก็ยาก-จองคอนโดฯหลายห้องไปไม่รอดขาดสภาพคล่องตั้งแต่จ่ายเงินดาวน์-ซื้อที่ดินทำการเกษตรแล้วไม่คุ้ม-เสียที่ดินมรดกที่ได้มาเกือบหมดเพราะรังวัดใหม่แล้วทับซ้อนที่ป่า-เจอปัญหาเอกสารสิทธิ์-ซื้อที่ดินถูกโกง-แบกภาระในบ้านหนักมาก-บางคนสถาบันการเงินให้ผ่อนอสังหาฯแต่ดอกเบี้ยเป็นการยืดหนี้อีกยาว-ที่เจอแรงมากๆ(เกณฑ์ร้ายอื่นแทรก)ไฟไหม้อสังหาฯ-พลาดให้คนกู้เงินโดยไม่มีเอกสาร-จ่ายเงินชดเชยเพราะเปลี่ยนที่เรียนฯลฯ

6.ตั้งแต่ต้นปี-29 มีนาคม 2565 ยังมีปรากฎการณ์ต่อเนื่อง(จาก10กันยายน 2563)ที่ผันผวนมากกระทบมากกับอารมณ์ หรือความรักหรือเด็กๆในปกครองหรือการเสี่ยง หรือการจะทำสิ่งใหม่ในชีวิต และอีกหนึ่งปรากฎการณ์คือถูกแย่งของรักตามโฉลก…เพื่อน(คนแย่ๆ)ปองของ เราขัดข้องก็จะเอา..(พระราหูจร8เดินในราศีพฤษภ-มาตรฐานนิจ-ภพที่ห้าของดวงชะตา)

ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดที่โผล่มาให้เห็นกลางเมืองคือพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาที่ช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจมีสมาชิกพรรคชื่อเสียงไม่ดีนัก(นิจแปลว่าต่ำ-ไร้แสง)ต้องการเอาตำแหน่งนายกรัฐมนตรี(ไปให้คนอื่น)

ส่วนตัวอย่างอื่นๆเช่นเด็กๆในปกครองถูกบูลลี่ หรือไม่ก็บูลลี่คนอื่นทำให้เดือดเนื้อร้อนใจ-ถูกแย่งแฟน-เสียเงินทำลูกต้องรับโฮโมนฉ่ำไปทั้งตัว-อารมณ์ขึ้นๆลงๆ-ขว้างอารมณ์อุตหลุด-มีคนชวนเข้าพรรคการเมือง-สนใจการลงทุนที่เสี่ยงเป็นต้น

เมื่อปรากฎการณ์ 18 เดือนเรื่องเหล่านี้จบลงพวกท่านก็ต้องเตรียมรับมือปรากฏใหม่ที่จะตามมาที่ใหญ่กว่านี้คือ

7.ตั้งแต่ 8 กรกฎาคม 2565 เริ่มปรากฎการณ์เจ็ดปีของการปฎิวัติใหญ่ลูกๆหลานๆ-เด็กๆในปกครอง-ความรัก-คนรัก-การได้เสียก่อนสมรส-ความบันเทิงรวมทั้งความหวังของชีวิต-การลงทุนเสี่ยงโชคที่ได้มากเสียมาก เป็นระยะๆเช่น

มีแฟนแล้วเลิก-เลิกแล้วมีหรือบางจังหวะมีพร้อมกันหลายคนเป็นทุกข์มากหรือ-ทิ้งกับกิ๊กหรือถูกกิ๊กที่เป็นมานานทิ้ง-หรือลูกๆหลานๆเปลี่ยนสถานภาพเช่นแต่งงานบางคนเรียนจบ-หรือได้ลูกหรือหลานซึ่งเปลี่ยนบรรยากาศของชีวิตไปเลย-หรือลูกหลานทำให้ไม่สบายใจ-หรือหาพรรคการเมืองใหม่สังกัด-หางานใหม่ทำอีกครั้งฯลฯ

วิธีสังเกตเกณฑ์นี้คือจะมีการสะสมพลังของการเปลี่ยนแปลงก่อนจนเมื่อได้ที่แล้วจะระเบิดเหตุการณ์แล้วสะสมพลังใหม่แล้วระเบิดเป็นระยๆตัวเองเช่นลูกแต่งงานแบบไม่คาดฝันขัดอกขัดใจมาก แต่พอได้หลานคนแรกอารมณ์ดีขึ้นและยังได้ตามมาอีก

ด้วยเพราะเกณฑ์นี้เป็นเรื่องของอารมณ์มากกว่าเหตุผลคงยากที่จะบอกว่าถ้าอึดอัดให้พวกท่านชิงเปลี่ยนแปลงก่อน หากไม่เปลี่ยนแปลงจะถูกเปลี่ยน หากฝืนได้ก็จะถูกทิ้งไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวดหรือหมดความสำคัญไป จึงบอกได้แต่เพียงว่าขอให้เอาที่สบายใจ และมีความสุขที่สุด

8.วาระของพวกท่านในปี 2565

8.1 ตั้งแต่มีนาคม 2563 มาแล้ว-สิ้นปี 2565 ไม่ว่าพวกท่านจะแบกภาระหนักและทุกข์ขนาดไหน ทางโหรถือว่าเป็นช่วงที่ดีของพวกท่านในอันที่จะทำให้ชีวิตมั่นคง

8.2 ตั้งแต่ 8 เมษายน-สิ้นปี 2565 เป็นระยะที่ดีของชีวิตด้วยบุญเก่าหนุนนำ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต้องด่าจนร่วงเก้าอี้ใช่ไหม...จะได้เหรอ?

เกือบจะครบวาระ 4 ปีของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เป็นนายกรัฐมนตรีตามครรลองประชาธิปไตยที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญของราชอาณาจักรไทยฉบับปี 2560 แต่ฝ่ายค้านก็ยังคงกล่าวหาว่าเป็นเผด็จการ โดยยึดติดกับคำว่า “รัฐประหาร” ซึ่งจบสิ้นไปแล้วตั้งแต่เรามีการเลือกตั้งในปี 2562

ก่อนจะถึง...ยุคใหม่!!!

เห็นว่า กรมอุตุฯ ท่านได้ประกาศถึงการย่างเข้าสู่ หน้าฝน ของบ้านเราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...โดยยังไม่อาจรู้ได้ว่าหน้าฝนคราวนี้ จะถึงขั้นเปียกม่อล่อกม่อแลก ตกน้ำป๋อมแป๋ม กันไปถึงขั้นไหน

วัดกัลยาณีและเพื่อนชาวศรีลังกา

มหาวงศ์-พงศาวดารศรีลังกาบันทึกไว้ว่าสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้เสด็จมายังเกาะลังกา 3 ครั้งตลอดพระชนม์ชีพ ครั้งที่ 3 คือบริเวณวัดเกลานิยะ (Kelaniya Temple) หรือ “วัดกัลณียา” ชานกรุงโคลัมโบในปัจจุบัน

PCT อย่าเมินคดีคนไทย

ไม่จบง่ายๆ คดี แตงโม-นิดา พัชรวีระพงศ์ นักแสดงสาว ที่ตกเรือเสียชีวิตกลางแม่น้ำเจ้าพระยา แม้ ตำรวจ จะสรุปสำนวนสอบสวนส่งอัยการจังหวัดนนทบุรี และอัยการสั่งให้พนักงานสอบสวนเพิ่มเติมอีก 20 ประเด็นปลีกย่อยเกี่ยวกับรายละเอียดของวัตถุพยานต่างๆ รวมทั้งเรื่องที่ผู้คนในสังคมยังคลางแคลงใจ สุดท้าย พ.ต.ท.อุเทน หงษ์ทอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี ได้นำแฟ้มสำนวนคดีที่เสร็จสมบูรณ์หลังสอบเพิ่มเติมส่งคืนให้อัยการจังหวัดนนทบุรี

ชนใดไม่มีดนตรีกาล-ในสันดานเป็นคนชอบกลนัก

มีเพลงพื้นเมืองเก่าๆ แก่ๆ ของประเทศหมีขาวรัสเซียอยู่เพลงหนึ่ง...ที่อยากจะแนะนำให้มิตรรัก-แฟนเพลงทั้งหลายลองไปควานหามาฟังกันดู จะโดย “คลิก” เข้าไปในยูทูบ หรือกูเกิล ก็แล้วแต่