“เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด”

ต่างคนต่างทำหน้าที่..

เมื่อคุณไอซ์-รักชนก ศรีนอก ในฐานะ สส.พรรคประชาชน ได้โพสต์ข้อความตั้งคำถามในหลายประเด็น ทั้งเงินบริจาคและบริษัทกับคุณกัน จอมพลัง ในฐานะประชาชน

และอีกฝ่ายก็พร้อมที่จะตอบ-ชี้แจงในทุกประเด็นคำถามด้วยความยินดีและเต็มใจ ในวันจันทร์ที่ 20 ตุลา.-วันนี้ ผ่านทางรายการของคุณสรยุทธ สุทัศนจินดา..

ใครมีเวลาก็ปูเสื่อนั่งดู-นั่งฟังได้ตามอัธยาศัย แต่ต้องทำใจเป็นกลางไม่ไปเอนเอียงเข้าข้างฝ่ายหนึ่ง-ฝ่ายใด เพื่อตัวเองจะได้ไม่ต้องเครียด!

อย่างไรก็ตาม เมื่อ สส.-คุณไอซ์ตั้งคำถามกับผู้อื่นได้ จึงไม่แปลกหรือผิดอะไรหากคุณหมอวรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี จะได้โพสต์ถาม สส.พรรคประชาชนบ้างว่า..

“ผมเริ่มมีข้อสงสัยพรรคส้ม ที่ควรต้องตอบคำถามประชาชนไทย กรณีที่มีข้อสงสัยว่า พรรคส้มไปสนับสนุนแนวร่วม BRN หรือไม่

เหตุการณ์ล่าสุดที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี 15 ตุลาคม 2568 ที่มีเหตุความรุนแรง และแนวร่วม BRN เสียชีวิต 1 ราย ฝ่ายเจ้าหน้าที่ก็เสียชีวิตที่ รพ.สายบุรี 1 ราย

คนที่มาปลุกระดมมวลชน ที่จะนำศพแนวร่วม BRN ไปแห่เพื่อยกย่องให้เป็นวีรบุรุษ และมีการตะโกน “ปาตานีเรียกร้องเอกราช/เมอร์เดกา” กลายเป็นอดีตผู้สมัคร สส.ของพรรคส้ม

สิ่งที่พรรคส้มต้องชี้แจงข้อสงสัยให้ประชาชนทราบคือ 1.มีประชาชนสงสัยว่า พรรคส้มไปเป็นแนวร่วมโจรใต้ BRN หรือไม่?

2.ทำไมพรรคส้มไปนำแนวร่วม BRN มาสมัคร สส.? 3.ทำไมแกนนำพรรคส้มหลายคน ร่วมกิจกรรมกับแนวร่วม BRN และมีภาพถ่ายร่วมกันหลายคน

นี่คือข้อสงสัยพื้นฐานที่พวกท่านควรต้องชี้แจงประชาชนไทย ว่าข้อเท็จจริงคืออะไร”

เนี่ย..ถ้าคุณไอซ์จะได้ชี้แจงด้วยตัวเองก็จะดีต่อพรรค เพราะต้องยอมรับตอนนี้เธอกำลังได้รับความนิยม มีผู้คนฟังและเชื่อ-ศรัทธาในการทำหน้าที่ผู้แทนที่ตรงไป-ตรงมา

ซึ่งก็หวังว่า จะได้ฟังคำชี้แจงจากเธอในวันสองวันนี้ หรือหากหัวหน้าเท้งจะตอบเองก็ดีเพราะเรื่องนี้ก็อย่างที่คุณหมอวรงค์ว่า..

ประชาชนให้ความสนใจ อยากรู้-อยากฟังเหตุผลจากพรรคประชาชน..พันพรือ (ทำไม) ถึงทำพรรค์นั้น?

เอ้า..ส่วนรายนั้นก็ตรงไป-ตรงมาเช่นกัน ผมหมายถึงคุณต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค เพราะหลังจากถูกค่ายบี ออน คลาวด์ และคุณพิง ลำพระเพลิง ฟ้อง..

ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้โพสต์โชว์หมายศาลพร้อมข้อความ.. “กูถือว่าหมายศาลนี้ แสดงเจตนาต้องการให้กูเงียบ ให้กูกลัว หรือไม่ก็ฟ้องเอาไว้ต่อรองไกล่เกลี่ยในกรณีที่กูเกิดคิดจะฟ้องกลับ

 ถ้าคิดแบบนั้น พวกมันถือว่าคิดผิดมหันต์ เรื่องที่พวกมันจะถูก คงมีอยู่เรื่องเดียว “พวกมันเล่นถูกคนละ”

วันนี้เปิด war รับคำท้า ถือว่าพวกมึงเปิดก่อน พรุ่งนี้กูจะไปร้องทุกข์ เอาผิด# ลุงพล เอ้ย ลุงพิง กับ Boss ปอน 4 ข้อหา

และต่อมาคุณต้อมก็โพสต์อีกว่า.. “แจ้งความดำเนินคดีกับ ลุงพิง และ บอสปอนด์ ในข้อหา • ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 341 ประกอบมาตรา 83

  • ร่วมกันปลอมแปลงเอกสาร ทำให้เอกสารสิทธิเสียหาย ตามมาตรา264 • ร่วมกันใช้เอกสารอันเป็นเท็จ ตามมาตรา 268 • ร่วมกันหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตามมาตรา 328

เหลืออีกคดีที่ฟ้องตรงกับศาลคือ -ละเมิดลิขสิทธิ์ ทรัพย์สินทางปัญญา #บุปผาthemovie #บุปผาราตรีมาลีรัตติกาล

อันนี้รอเอกสารจากปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (ที่รับปากจะส่งให้ในหนึ่งอาทิตย์) จุกๆ น้อยลง”

ถ้าลองแบบนี้ ใครที่คิดว่าจะสวมบท “ท้าวมาลีวราช” ได้ก็เชิญ สำหรับผมดูทรงแล้วคงยากที่จะไกล่เกลี่ยกันได้ ก็ต้องปล่อยให้..

 “เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด” ฟัดกันไป!.

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แว่วยินหมอดูทัก!

จะว่าเกิดไม่ทันก็คงไม่ใช่.. ผมหมายถึง นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่มแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์น่ะ!

สุดแท้แต่กรรมเวร!

เดี๋ยวนะ.. คิดดีๆ อีกที..เงินตั้ง 1,300 ล้านบาทเชียวนา ที่ ครม.มีมติอนุมัติให้ กสทช.ดำเนินการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2026 น่ะ!

นึกว่า.. ‘คนจริง’!

“ไปจำศีลมา 8 เดือน”! นี่..ตีความได้ว่า จากนี้ นายทักษิณ ชินวัตร ก็จะละศีล พร้อมที่จะออกมาลุยในยุทธจักรการเมืองอีกต่อไปสินะ และที่บอกกับนักข่าว.. “ตอนนี้จำอะไรไม่ได้แล้ว” นั้น..

แสบยิ่งกว่าซีม่า

ไม่ใช่แผนเปิดประเด็นสร้างกระแส! แต่..เป็นความจริงที่ทำให้เกิดการถกเถียง-วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง กรณี สส.พรรคประชาชน คุณไอซ์-รักชนก ศรีนอก โพสต์เมื่อวันก่อน..

ระวัง.. ‘หมาหัวเน่า’!

เนี่ย..เพิ่งจะได้เข้าใจ! ว่า.. “กองทุนสวัสดิการของอดีต สส.และ สว.” เป็นกองทุนที่สมาชิกรัฐสภาเป็นผู้พิจารณากฎหมายและออกระเบียบกันเอง

ชาวพะงัน..อย่ารำคาญ

ปัจจุบันไม่มีตำแหน่งแห่งหน.. แต่..คุณชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช..