
คั่นสงครามด้วยข่าวบันเทิง!..
เริ่มที่เจ้าพ่อโหนกระแส “คุณหนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย” โพสต์ถึงใครก็ไม่รู้.. “ก่อนจะดูถูกคนอื่น ล้างมือล้างตีนตัวเองก่อนดีมั้ย ตีนยังดำอยู่เลย”
และก็มีชาวเน็ตเข้าไปเมนต์กันเป็นที่ครึกครื้น รวมถึง “เบียร์ เดอะวอยซ์” ก็ได้แชร์โพสต์และข้อความ.. “รอดตัวไป พอดีตีนกุขาว”
ส่วนคุณ “ปู มัณฑนา หิมะทองคำ” ก็ได้โพสต์เช่นกันว่า.. “ใครตีนดำไม่รู้ รู้แต่หอยดำ คลิปหลุดในตำนานนะคะ 5555”
ซึ่งก็เป็น “ปู” เดียวกันกับที่ “ทนายตุ๋ย” คุณพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์” ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ หลังได้รับมอบอำนาจจากคุณหนุ่ม กรรชัย ว่า..
“วันนี้ผมรับมอบอำนาจจากพี่หนุ่ม มาฟ้องคดีคุณปูครับ เป็นคดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา คดีนี้เป็นคดีที่ 3 มีทั้งหมด 10 กรรม รวม 3 คดี ประมาณ 24 กรรมครับ
แล้วจะมีเพิ่มอีก 2 คดี เป็น 5 คดี คดีแรกหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ถ้าดูจากเฟซบุ๊กของเขา เขาโพสต์ด่าพี่หนุ่มมาโดยตลอดเลย
ผมเก็บข้อมูลมาน่าจะประมาณเดือนมิถุนายนปีนี้ จนถึงปัจจุบัน โพสต์ต่อเนื่อง..ไม่ว่าจะเป็นมีเมียน้อย ลูกเมียน้อย เจ้าพ่อสื่อ ศาลเตี้ย แล้วก็ว่าไปถึงภรรยา คุณเมย์ เฟื่องอารมย์
แล้วก็ไปสาปแช่ง กล่าวหาเรื่องรายการ แล้วที่เขาไปสัมภาษณ์ตอนไปยื่นหนังสือที่คณะกรรมาธิการรัฐสภา เขาก็รับทั้งหมดแล้วนี่ครับ ว่าเป็นพี่หนุ่ม กรรชัย นั่นแหละครับ
วันนี้ผมไต่สวนไป ศาลสืบพยาน ผมรับมอบอำนาจเบิกความแทนพี่หนุ่มเรียบร้อย ศาลนัดฟังคำสั่ง 26 ธันวาคมนี้ครับ ว่าจะรับคดีไว้ไหม
ก่อนหน้านี้ศาลท่านสั่งรับไว้คดี 1 แล้ว เป็นคดีหมิ่นประมาทเหมือนกัน เป็นเรื่องราวต่อเนื่องกัน แต่คนละกรรม อีก 2 คดีน่าจะ 15 กรรม
ผมเชื่อว่าถ้าเขาหยุด ก็น่าจะไม่มีคดีเพิ่ม แต่ถ้าเขายังไปต่อ พี่หนุ่มก็บอกว่าไปต่อเรื่อยๆ..”
ครับ..พูดถึงเบียร์ เดอะวอยซ์ ก่อนที่จะมาแซะคุณหนุ่ม-คู่ปรับ ก็มีข่าวว่าเธอได้ปล่อย “ซิงเกิล” ใหม่ออกมาแล้ว กับเพลงที่ชื่อ “Don't cha? (ไม่เคยเอากันหรอ?)”
นัยว่า..ปล่อยออกมาไม่ทันข้ามวัน ยอดวิวทะลุหลักแสนไปแล้ว จะด้วยเพราะประทับใจเนื้อหาเพลง หรือเป็นเพราะได้ดูเนื้อนมของนักร้องก็ไม่แน่ใจ..
ด้วย เอ็มวีที่เห็น น้องเบียร์เธอใจถึง-พึ่งได้ เล่นฉากเลิฟซีนด้วยตัวเองเชียวนะเออ!
นี่..ผมก็เห็นแว่บๆ มา และขอสารภาพตามตรงเลยว่า..ชอบลีลามากกว่าเนื้อเพลง! ส่วนใครจะคิดเห็นประการใดก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคน ไม่ต้องเถียงกัน!
อีกข่าว..คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เปิดใจกับนักข่าวถึงสถานการณ์สู้รบที่ชายแดนว่า.. “ทุกวันนี้ผมสวดมนต์นะ จะมีพี่น้องทหารหาญอยู่ในใจผมตลอด ขอให้ทุกคนปลอดภัย
อย่าให้เป็นอะไร อย่าให้มีข่าวว่าเสียอีก 2 ราย 3 ราย เรารู้สึกหดหู่ทุกครั้ง
ก็ขอพระสยามเทวาธิราชและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายคุ้มครองพี่น้องประชาชนที่อยู่ชายแดน คุ้มครองให้ทหารที่อยู่แนวหน้าทุกท่านปลอดภัย”
ในขณะที่คุณเอกพันธ์-แฝดผู้น้องได้ถามพี่ชาย.. “ถ้าเขาอนุญาตให้ประชาชนจับปืนไปช่วยทหาร ว่าใครอยากจะไปช่วยรบที่ชายแดนก็ได้เลย คุณจะไปไหมครับ”
คุณบิณฑ์ตอบแบบไม่ลังเล.. “ผมไปคนแรกเลยครับ ผมขอสมัครไปคนแรกเลย ผมรู้สึกว่าชีวิตนี้ถ้าเราช่วยเหลือประเทศชาติผมรู้สึกว่าสุดยอดแล้ว พร้อมไปลุยกับทหารเลย
แต่การที่เราต้องสูญเสียทุกวันนี้ ผมก็เสียใจกับครอบครัวที่สูญเสียนะครับ เราก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใคร ลูกใครใครก็รัก สามีใครใครก็รัก
และอีกอย่างไม่อยากให้เด็กที่รอพ่อเขากลับบ้านต้องเป็นกำพร้า มันหดหู่ทุกครั้ง สิ่งที่น่าเป็นห่วงที่สุดในตอนนี้ผมว่ายุทธวิธีการรบของเขาไม่ใช่มืออาชีพ เป็นประเทศที่มั่ว
ฉะนั้นเราก็ต้องระวังให้มากตามตะเข็บชายแดน เพราะมันยิงสุ่ม เราก็สงสารพี่น้องประชาชน สงสารคนที่ต้องอพยพออกมา
แล้วนี่ก็จะปีใหม่ และเศรษฐกิจตอนนี้มันยังไม่มีอะไรดีขึ้นมา ถ้าจัดการได้วันนี้ก็จัดการให้เรียบร้อยไปเลยครับ เพราะตอนนี้มันยิงมั่วหมดเลย”
นั่นสิ.. “บิ๊กเล็ก” ว่า.. “ขอเวลาอีกไม่นาน”!.
สันต์ สะตอแมน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แพ้‘ชัชชาติ’ก็ยังพอทน?
“จะยังอยู่ตรงนี้เสมอ พักผ่อนให้หายเหนื่อยล้าแล้วลุกขึ้นมาสู้ต่อไป! ส่งกำลังใจให้ผู้สนับสนุน, ผู้บริหาร, สส.และทีมงาน #พรรคประชาชน ทุกคน รู้ดีว่าเส้นทางอีกยาวไกล แต่ไม่มีอะไรมาทำให้หยุดฝันได้”
‘ไทยไม่ทน’สมหวัง?
ไอยะละก๊ะ! จะไม่ให้ตกใจอย่างไงได้ เพราะนายก่อแก้ว พิกุลทอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แกเล่นโพสต์..
‘ล้างเท้า’ก่อนขึ้นธรรมาสน์
“..ผมเองอยู่ในเรือนจำทั้งหมด 1 ปี 1 เดือน 3 วัน
จะอยู่เป็นเสี้ยนตําตีน?
24 มิถุนายน 2569.. ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ..แต่ในขณะที่ศิลปินร็อก.. “เสก โลโซ” ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำชั่วคราวเขากลิ้ง พร้อมติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (EM)..ก้าวเท้าพ้นประตูคุก สู่อิสรภาพ!
ตำแหน่งใหญ่โต!
ไม่ได้สนิทแนบถึงขนาดรู้ไส้-รู้พุง! แต่..จะด้วยความไว้วางใจหรืออย่างไรไม่ทราบได้ เวลามีปัญหา (ลึกๆ) ในใจทีไร คุณหม่ำ จ๊กมก ตลกซูเปอร์สตาร์ ก็มักจะปรารภ (ไม่ได้ขอคำปรึกษา) ให้ผมฟังอยู่บ่อยครั้ง!
เปลือย.. ‘เสก โลโซ’?
“เอาที่สบายใจ จะขึ้นเทศน์ก็ล้างเท้าให้สะอาด” เนี่ย..คุณอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีท่านว่าของท่านอย่างนี้ หลังจากที่ผู้สื่อข่าวถามประเด็นที่ คุณไอซ์-รักชนก ศรีนอก โพสต์เฟซบุ๊กพาดพิง

