เร่งฉีดวัคซีนในเด็กรับเปิดเทอม หลังยอดต่ำกว่าเป้า

22 เม.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.แถลงภายหลังการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ว่าสำหรับการเตรียมความพร้อมด้านสาธารณสุขสำหรับการเปิดภาคเรียนเดือน พ.ค.65 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผอ.ศบค. เน้นย้ำอยากให้มีการเปิดเรียนออนไซต์แบบปลอดภัย โดยให้ขอให้สร้างรอบรู้ให้กับผู้ปกครอง นักเรียน และบุคลากร เพิ่มมาตรการในการเข้ารับวัคซีน ทั้งผู้ปกครอง นักเรียน และบุคลากร

ทั้งนี้ ข้อมูลการฉีดวัคซีนปัจจุบัน เด็กที่มีอายุ 12-17 ปี มีจำนวนเป้าหมาย 4.7 ล้านคน ขณะนี้ฉีดเข็มที่หนึ่งไปแล้ว 4.3 ล้านคน เข็มที่สอง 3.9 ล้านคน เข็มที่สาม 7.7 หมื่นคน ขณะที่เด็กอายุ 5-11 ปี มีเป้าหมายการฉีดวัคซีน 5.1 ล้าน ฉีดเข็มที่หนึ่งไปเพียง 2.5 ล้านคน เข็มที่สองเพียง 2.9 แสนคน และยังไม่มีผู้ได้รับวัคซีนเข็มที่สามเลย จึงต้องมีการเร่งรัดให้มีการฉีดเข็มกระตุ้นให้กับนักเรียนในระดับมัธยมศึกษา และฉีดวัคซีนให้เด็กประถมศึกษา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอศิริราชเตือนอย่าการ์ดตกไม่งั้นปีใหม่อาจเจอมาตรการเข้มได้!

หมอนิธิพัฒน์เผยได้ดีใจตัวเลขผู้ติดโควิดลดแค่กว่า 1 เดือน ตอนนี้กลับมาแรงอีกครั้ง แนะให้เข้มงวดตัวเองไม่เช่นนั้นฉลองปีใหม่อาจต้องกลับมาเจอกฎเข้มของภาครัฐอีกรอบ!

ตีปี๊บต่างชาติ ชมเปาะไทยจัดการโควิดเยี่ยม นักลงทุนวางใจขยายฐานเพิ่ม

รองโฆษกรบ. เผย ต่างชาติชื่นชมไทยบริหารจัดการโควิด-19 มีประสิทธิภาพ "บีโอไอ" ชี้นักลงทุนหลายบริษัทมั่นใจเลือกขยายฐานลงทุนในไทยเพิ่ม นายกฯ กำชับดูแลความต่อเนื่องการผลิตอุตสาหกรรม