คลัสเตอร์ รร. พรึ่บ! ปลัด สธ. กำชับแล้ว เข้มมาตรการคุมโควิด

8 ก.ค. 2565 – เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. จะมีการเสนอปรับมาตรการอะไรหรือไม่ ว่า ไม่ได้มีอะไรและกระทรวงสาธารณสุขไม่ได้เสนอมาตรการอะไร มีเพียงการพูดคุยในรายละเอียดเท่านั้น

เมื่อถามถึงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ภายในโรงเรียนจะมีการเพิ่มมาตรการตรงนี้หรือไม่ นพ.เกียรติภูมิ กล่าวว่า เราดูอยู่แล้ว และได้กำชับทางโรงเรียนไปแล้ว ส่วนตัวมองว่าธรรมดาในขณะนี้ และเด็กส่วนใหญ่มีอาการน้อย

ส่วนกรณีคลัสเตอร์โควิด-19 ในโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนนั้น กระทรวงสาธารณสุขก็ดำเนินการตามมาตรการ คือแจ้งไป

เมื่อถามว่า กระทรวงสาธารณสุขไม่ได้มีนโยบายปิดโรงเรียนใช่หรือไม่ นพ.เกียรติภูมิ กล่าวว่า รอประชุมก่อน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ป่วยโรคไตพุ่ง กรมอนามัย แนะวิธีเช็กโซเดียม กินอย่างไรไม่ให้เกินขนาด

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แนะวิธีเช็กโซเดียมสำหรับประชาชน ใน 1 วัน ไม่ควรบริโภคเกิน 2,000 มิลลิกรัม คิดอย่างไร ให้ไม่งง ย้ำลดการบริโภคอาหารหวาน มัน เค็ม ตามหลัก 6: 6: 1 คือ น้ำตาล น้ำมัน ไม่เกิน 6 ช้อนชาต่อวัน เกลือ ไม่เกิน 1 ช้อนชาต่อวัน

จากไป ให้ใจคิดถึง ! "โพลบุคลากร สธ.-ภาคประชาชน" ยก 4 ปี "อนุทิน" นั่ง รมต. ระบบสุขภาพพัฒนาก้าวกระโดด ยกคุมโควิด 19 เยี่ยม พาประเทศพ้นวิกฤตโรคระบาด

นายแพทย์รุ่งเรือง กิจผาติ หัวหน้าที่ปรึกษาระดับกระทรวง (นพ.ทรงคุณวุฒิระดับ 11) และ โฆษกกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า เป็นธรรมเนียมปฏิบัติของกระทรวงสาธารณสุข ที่มอบหมายให้คณะทำงานวิชาการประเมินผลการทำงานของฝ่ายบริหาร สำห

ผลวิจัยพบ 'โควิด' ส่งผลกระทบสมองและความจำ

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "Thira Woratanarat" เปิดเผยว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 64,067 คน ตายเพิ่ม 294 คน รวมแล้วติดไป 681,473,367 คน เสียชีวิตรวม 6,811,653 คน

จับตา! ไข้หวัดใหญ่ H3N2 สายพันธุ์อินเดีย

ศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทำไมเมื่อจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ในอินเดียลดลง จำนวนผู้ป่วยไวรัสไข้หวัดใหญ่ “H3N2”

เฮลั่น! ครม.ไฟเขียวเพิ่มค่าป่วยการ อสม. เดือนละ 2 พันบาท รวม 1.09 ล้านคน เริ่ม 1 ต.ค.นี้

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบการเพิ่มค่าป่วยการอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)