นายกฯชื่นชมภาพรวมเคาท์ดาวน์ ผู้จัด-ผู้เข้าร่วมงาน ขานรับมาตรการ Covid Free Setting

1 ม.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมและขอบคุณความร่วมมือของทุกภาคส่วนที่จัดงานฉลองวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 ในหลาย ๆ พื้นที่ที่มีการจัดงานทั่วประเทศไทย โดยยังคงความเรียบร้อย และรักษามาตรการป้องเองกันตนเองสูงสุดแบบครอบจักรวาล (Universal Prevention) และ มาตรการ Covid Free Setting ซึ่งผู้จัดงาน ผู้ให้บริการ และผู้เข้าร่วมงานทุกคนต้องได้รับวัคซีนครบโดส ที่สำคัญ งดจัดงานในสถานที่ปิด ให้จัดกิจกรรมในสถานที่เปิดโล่งเท่านั้น จำกัดจำนวนคน คัดกรองผู้เข้าร่วมงานด้วย ATK เพื่อความปลอดภัยของคนไทยทุกคน

นายธนกร กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับบรรยากาศ การฉลองทั่วประเทศไทยในภาพรวมเป็นไปด้วยดี อาทิ ในกรุงเทพมหานคร ณ ลานด้านหน้า ศูนย์การค้า “เซ็นทรัลเวิลด์” บริเวณ “ศูนย์การค้าไอคอนสยาม” และ “สยามพารากอน” ประชาชนที่มาร่วมงาน สวมหน้ากากอนามัย และคณะผู้จัดได้ ดำเนินมาตรการ คัดกรองตรวจ ATK และผลฉีดวัคซีน 2 เข็มอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ ทุกพื้นที่ยังอยู่ภายใต้มาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุดระดับ SHA Plus ตามที่ภาครัฐกำหนด นับว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว และสร้างบรรยากาศต้อนรับปีใหม่ที่เต็มไปด้วยความสุขและความปลอดภัย

ขณะที่ในส่วนภูมิภาค การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและจังหวัดภูเก็ต จัดงาน “AMAZING NEW CHAPTERS @PHUKET” ส่วนที่ เชียงใหม่ ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ (หอคำหลวง) จัดการแสดงพลุชุด Lanna Celebration เพื่อมอบความสุข มอบกำลังใจ พร้อมชมแสงเหนือเพื่อต้อนรับการเริ่มต้นของปีใหม่ 2565 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ภายใต้มาตรการสาธารณสุขที่รัฐกำหนด เป็นการขานรับนโยบายภาครัฐในการเปิดประเทศ และกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ ภายใต้มาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และเป็นตัวอย่างรูปแบบการจัดงานเฉลิมฉลองที่สร้างความปลอดภัยแก่ประชาชนที่มาร่วมงาน

สำหรับสำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในประเทศไทยวันนี้ (1 มกราคม 2565) พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม รวม 3,011 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสม 2,197,583 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) ขณะที่หายป่วยกลับบ้านแล้ว 3,315 ราย ทำให้ตัวเลขรวมหายป่วยสะสม 2,144,383 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) โดยมีผู้ป่วยกำลังรักษา 32,929 ราย และเสียชีวิต 10 ราย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' กระตุ้นคนไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุมเอเปค วอนขาม็อบยุติบทบาทชั่วคราว

“ธนกร” เชิญคนไทยนับถอยหลังวันสุดท้าย ร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดีต้อนรับสัปดาห์การประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค 14-19 พฤศจิกายนนี้ ขณะที่ตำรวจประกาศบังคับใช้กฎหมายอย่างเข็มงวด วอนกลุ่มเคลื่อนไหวและขาม็อบยุติบทบาทชั่วคราว ร่วมทำหน้าที่ให้เกิดความเรียบร้อย สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมประชุม

'ธนกร' ยันวิพากษ์วิจารณ์เป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน แต่ไม่ใช่พูดด้วยความสนุกปาก พอลำบากแล้วโอดครวญ

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า กรณีที่สังคมวิพากษ์วิจารณ์ทอล์กโชว์ “เดี่ยว 13” ของ โน้ส – อุดม แต้พา

'ธนกร' กางผลงาน รัฐบาลปราบยาปี 65 ยึดทรัพย์กว่าหมื่นล้าน

“ธนกร” ยัน รัฐบาลทลายกระบวนการยาเสพติดต่อเนื่อง อัดไม่ใช่เพิ่งทำอย่างที่บางฝ่ายพยายามบิดเบือน ชี้ปี 65 ยึดอายัดทรัพย์แล้วกว่า 10,820 ล้านบาท เผยนายกฯ ย้ำชัด ยาเสพติดเป็นวาระสำคัญเร่งด่วน