ศปก.ศบค. ถกโควิดติดเชื้อทะลุหมื่นต่อเนื่อง จับตาปรับมาตรการคุมเข้มเทศกาล

10 ก.พ.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่าเมื่อเวลา 08.30 น. พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะ ผอ.ศปก.ศบค. เป็นประธานการประชุม ศปก.ศบค. ซึ่งกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงาน และประเมินสถานการณ์ โควิด-19 ในปัจจุบัน ให้ที่ประชุมได้รับทราบ รวมทั้งเรื่องการเปิดรับนักท่องเที่ยวในรูปแบบ Test and Go  , การเปิดการเรียนการสอนในสถาบันการศึกษา , การตรวจ ATK ให้กับประชาชนเพื่อให้ประชาชนเข้าถึงได้สะดวกมากยิ่งขึ้น , แผนในการให้บริการฉีดวัคซีน โควิด-19 , การจัดทำแผนความตกลง Air Tavel Bubble (ATB) ระหว่างไทยและอินเดีย , แนวทางการนำแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงาน เพื่อให้เป็นไปตาม พระราชกำหนดการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว  
 
อย่างไรก็ตามผลหารือของที่ประชุมวันนี้จะเสนอเข้าสู่ที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ในวันที่ 11 ก.พ. ที่มี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. เป็นประธาน ทั้งนี้คาดว่า ที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ จะพิจารณาแนวทางปฏิบัติ หรือกำหนดมาตรการเข้มข้น ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ และเทศกาลสงกรานต์ เนื่องจาก ขณะนี้มีความกังวลถึงสถานการณ์ โควิด-19 ของประเทศไทยขณะนี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงเกินหมื่นคนอย่างต่อเนื่อง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมาคมภัตตาคารไทย รับเหรียญวัคซีนฮีโร่ พิธีปิดศูนย์บางซื่อ ฝ่าโควิดร่วมเดินหน้าประเทศไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม, นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการ สธ. และ พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ

พบในไทยแล้ว 4 ราย! โควิดเจน 3 โอมิครอน 'BA.2.75.2'

ศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Center for Medical Genomics” ว่า โควิดเจเนอเรชัน 3 "โอมิครอน BA.2.75.2" พบแล้วในไทยรวม 4 ราย

ไทยติดเชื้อใหม่ นอน รพ. 839 ราย เสียชีวิต 9 คน

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 ประจำวันว่า พบผู้ป่วยรายใหม่ (รักษาตัวใน รพ.) จำนวน 839 ราย เป็นผู้ป่วยในประเทศทั้งหมด ผู้ป่วยสะสม 2,457,874 ราย