ร้องจเรตำรวจ! เจอสารวัตรจ่ายเช็คเด้ง ยืม 2 แสน ทำบุญทอดกฐิน

14 มี.ค. 2565 – ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายประคอง จันดารักษ์ เดินมาเข้าหนังสือร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) กรณีถูกสารวัตรสืบสวน สภ.เทพสถิต นายหนึ่งกับพวกหลอกโอนเงินได้รับความเสียหาย โดยมีเจ้าหน้าที่เวรอำนวยการ ประจำกองรักษาการณ์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้รับเรื่องแทน

นายประคอง กล่าวว่า มาร้องขอความเป็นกับจเรตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากถูก สว.สส. สภ.เทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ และนายอภิชาต (สงวนนามสกุล) ร่วมกันหลอกลวงให้โอนเงินจำนวน 200,000 บาท กล่าวคือ ช่วงประมาณเดือนตุลาคม 2564 สว.สส. ได้ชักชวนให้ร่วมทำบุญทอดกฐินที่จังหวัดขอนแก่น โดยบอกว่า “พี่ครับตอนนี้เงินจากการทอดกฐินไม่มีเลย ขอยืมพี่ก่อนได้ไหม จะได้นำถวายวัด ผมจะได้ไม่เสียหน้า” ซึ่งขณะนั้นมีนายอภิชาต เป็นพยานและรับรองว่าจะคืนให้ พร้อมสั่งจ่ายเช็คจำนวนเงิน 200,000 บาท ไว้เป็นหลักประกันจำนวน 1 ฉบับ ทำให้ตนหลงเชื่อบุคคลทั้งสองดังกล่าวจึงยังได้โอนเงินจำนวนให้ไป ต่อมาเมื่อเช็คถึงกำหนดชำระ ตนจึงนำเช็คฉบับดังกล่าวไปขึ้นเงินที่ธนาคาร แต่ปรากฏว่าเช็คถูกปฏิเสธการจ่ายเงิน จึงติดต่อไปยังบุคคลทั้งสอง แต่ไม่สามารถติดต่อได้จนถึงปัจจุบันนี้

ก่อนหน้านี้นายอภิชาต ได้ยืมเงินของตนไปจำนวนหลายล้านบาท ซึ่งตนได้ร้องทุกข์ไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธร คดีไม่มีความคืบหน้า ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนจากการกระทำของบุคคลทั้งสองดังกล่าว จึงมาร้องขอความเป็นธรรมจากจเรตำรวจดังกล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไหวพริบปิดคดี

เสร็จสิ้นเรียบร้อย เป็นไปตามที่ โฆษกกอล์ฟ-พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวหลังการประชุม ก.ตร.ที่ผ่านมา

ผบ.ตร. สั่งสอบข้อเท็จจริง ถอนหมายจับคดีทุนมินลัต เหตุไม่ได้ประสานกับ บช.ปส.

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีเอกสารการชี้แจงของตำรวจชุดทำคดีเครือข่ายทุน

กวาดบ้าน 'สตม.'

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ กฎ ก.ตร.ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการแต่งตั้งยศตำรวจชั้นประทวนเป็นกรณีพิเศษ พ.ศ.2566