รถตู้นำร่าง 'แตงโม' ออกจาก รพ.ตำรวจ แล้ว ส่งชันสูตรซ้ำที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์

15 มี.ค.2565 - เวลา 16.15 น. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ดาราสาว "แตงโม" ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ พร้อมด้วยนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความ นำเอกสารจากพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เข้ายื่นเพื่อขอรับศพเพื่อเคลื่อนย้ายร่างไปชันสูตรรอบสองที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาวอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังจากวานนี้ ( 14 มี.ค.) แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจได้มีการชี้แจงอย่างละเอียดไปแล้ว แต่ยังมีประเด็นข้อสงสัยอีกหลายอย่างที่ต้องการคำตอบเพื่อความกระจ่างในคดี

เมื่อแม่แตงโม เดินทางมาถึงได้เข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อยื่นเอกสารขอรับศพ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากนั้นรถตู้ขนศพของสุริยาหีพศพคลองหลวง ทะเบียนป้ายแดง ก 4564 ได้ถอยรถเข้าไปรับศพด้านใน กระทั่งเวลา 16.37 น.รถตู้ขนศพได้เคลื่อนออกจากนิติเวช รพ.ตำรวจ ไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ รังสิต โดยมีนางภนิดา และทนายกฤษณะ นั่งไปด้วย

มีรายงานว่า ผลการชันสูตรพลิกศพ แตงโมของสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เสร็จสมบูรณ์ 100% แล้วและได้ส่งมอบรายงานการตรวจทั้งหมดอย่างเป็นทางการ ให้กับพนักงานสอบสวน สภ เมืองนนทบุรี เจ้าของสำนวนรับไปตั้งแต่วานนี้(14 มี ค) โดยส่งมอบให้ หลังจากทีมแพทย์นิติเวช ตำรวจ ได้ทำการชี้แจงผลชันสูตรให้กับ แม่และทีมทนายความคดีแตงโมรับฟัง จึงเท่ากับว่าการชันสูตรร่างแตงโม ในส่วนของสถาบันนิติเวช ตำรวจ เสร็จสิ้นทุกอย่างแล้ว

มีรายงานด้วยว่า การรับฟังการชี้แจงของทีมแพทย์เมื่อวานนี้ แม่ของแตงโม เน้นซักถามประเด็นทำร้ายร่างกาย โดยเฉพาะการตรวจพิสูจน์บาดแผลที่ศีรษะ ใบหน้า และในช่องปากว่าแตงโมฟันหักจริงหรือไม่ ซึ่งทีมแพทย์ได้นำภาพจากการทีซีสแกน ศีรษะและใบหน้าของแตงโมให้คุณแม่ และทีมทนายความดู ซึ่งผลการทำทีซีสแกน หรือ คอมพิวเตอร์ ได้ฉายภาพรายละเอียดของโครงสร้างกระโหลก ใบหน้า และช่องปากทั้งหมด โดยคุณแม่ได้เห็น ชัดเจนว่าฟันแตงโมอยู่ครบ ซึ่งการทีซีสแกน เห็นลงลึกถึงรากฟันว่าไม่มีร่องรอยการหัก หรือถูกถอนออกและใส่ใหม่เพื่อตบตา ส่วนกระโหลกศีรษะ และใบหน้า กระดูกทุกบริเวณในส่วนนี้ ก็ไม่พบรอยแยกรอยแตก ทำให้แม่ของแตงโมสิ้นข้อสงสัย ในผลชันสูตรของแพทย์นิติเวชตำรวจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สัตหีบ ‘หนุ่มใหญ่’ ขี่มอเตอร์ไซด์แหกโค้งพลิกคว่ำเสียชีวิต

เวลา 04.00 น. ร.ต.อ.พัฒนนันท์ สมนวล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์แหกโค้งเสียหลักพลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิต ริมถนนใกล้บ่อขยะเขาเพชร ซอยบ่อนไก่ ม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ศาลยกฟ้อง 'วีรโชติ' แพะคดียาเสพติด ติดคุกฟรี 2 ปี เตรียมร้อง ยธ. เยียวยา

ศาลอ่านคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด เป็นโจทก์ฟ้อง นายวีรโชติ สุทธิกุล จำเลยในคดี ร่วมกันสมคบค้ายาเสพติด และ ฟอกเงิน

‘ขนส่ง’ เรียกผู้ประกอบการรถตู้สอบข้อเท็จจริงหลังเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต 11 ราย

‘ขนส่ง'เผยความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีรถตู้โดยสารไม่ประจำทางเกิดอุบัติเหตุที่จ.นครราชสีมาและเรียกผู้ประกอบการมาสอบสวนข้อเท็จจริง ว่าปฎิบัติตามเงื่อนไขใบอนุญาตประกอบการหรือไม่ หากพบมีการกระทำความผิดจะดำเนินการลงโทษขั้นสูงสุด  

ไม่พบรอยร้าวถังแก๊ส! เคลื่อน 11 ศพ 'รถตู้มรณะ' ส่งนิติเวช

ขบวนรถกู้ภัยของมูลนิธฮุก 31 นครราชสีมา ทยอยเดินทางเข้ามารับศพผู้เสียชีวิตจากกรณีอุบัติเหตุรถตู้พลิกคว่ำจนเกิดเพลิงไหม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ทั้งหมด 11 ราย รอดชีวิต 1 ราย