เค้นโจรชิงทองห้างดังโคราช ซ่อนฝังดินหลังบ้านเมีย ขุดเจอเพิ่ม 17 เส้น

ตำรวจเมืองย่าโมหมดข้อกังขาขยายผลไม่ยอมปล่อยเค้นสอบผู้ต้องหาชิงทองห้างโลตัส ก่อนนำตัวไปขุดหาทองคำที่นำไปฝังดินได้เพิ่มเติมอีก 17 เส้น ยังเหลืองทองคำอีก 4 เส้นที่ยังไม่ได้คืน

16 เม.ย.2565 - จากกรณีเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2565 นายกิตติพงศ์ แพไธสง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 486 หมู่ 4 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพฯ ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส นครราชสีมา ได้สร้อยคอทองคำ น้ำหนักเส้นละ 3 บาท จำนวน 51 เส้น น้ำหนักรวม 153 บาท มูลค่ากว่า 4.5 ล้านบาท ต่อมาวันที่ 15 เมษายน 2565 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ขณะหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และอ้างเหตุผลที่ก่อเหตุเพราะตกงาน และไม่มีเงินใช้ โดยหลังจับกุมตำรวจสามารถตรวจยึดทองคำส่วนใหญ่กลับคืนมาได้แล้ว ประกอบด้วย สร้อยคอทองคำ จำนวน 28 เส้น น้ำหนักรวม 84 บาท ที่ผู้ต้องหานำไปฝังดินไว้หลังบ้านพักของภรรยาที่จังหวัดนครราชสีมา และเงินสดจำนวน 110,000 บาท ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเค้นสอบปากคำนายกิตติพงศ์ผู้ต้องหาอย่างหนักตลอดทั้งคืน ทำให้ผู้ต้องหายอมเปิดปากสารภาพว่า ได้นำทองคำอีกบางส่วนใส่ถุงพลาสติกนำไปซุกซ่อนไว้ในป่าบริเวณใกล้เคียงกับจุดแรกที่ตำรวจขุดพบทองคำจำนวน 28 เส้น ภายในบริเวณหลังบ้านเลขที่ 12 หมู่ 12 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองนครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านหลังเก่าของผู้ต้องหา โดยที่ผู้ต้องหาไม่ได้บอกให้ใครรู้

โดยหลังรับทราบข้อมูล พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยพ.ต.ท.วิชานนท์ บ่อพิมาย รอง ผกก.สส.สภ.เทพารักษ์ฯ จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา คุมตัวผู้ต้องหาไปขุดหาทองคำที่นำไปฝังดินซ่อนไว้เพิ่มเติม โดยพบว่า จุดที่ผู้ต้องหานำทองคำไปฝังไว้อยู่บริเวณใต้โคนต้นไม้หลังบ้าน ซึ่งห่างจากจุดแรกประมาณ 20 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการขุดดิน และพบถุงพลาสติกภายในมีสร้อยคอทองคำอีกจำนวน 17 เส้น น้ำหนักรวม 51 บาทบรรจุห่ออยู่ภายในถุง ทำให้ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามทองคำที่ถูกคนร้ายชิงมาได้แล้วรวมจำนวน 47 เส้น น้ำหนักรวม 141 บาท แยกเป็นจุดที่ฝังดินจุดแรก 28 เส้น จุดที่ฝังดินจุดที่สอง 17 เส้น และอีก 2 เส้นมีชาวบ้านเก็บได้ โดยยังคงเหลือทองคำอีกจำนวน 4 เส้น ที่ตำรวจยังต้องสืบสวนติดตามคืนมาคืนให้กับผู้เสียหาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวโคราชสวมเสื้อฟ้าทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล วันเฉลิมพระชนมพรรษา 'พระพันปีหลวง'

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย ส่วนราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา รวมกว่า 500 คน

ทีมหนัง 'บุพเพสันนิวาส ๒' กราบสักการะย่าโม พร้อมขอบคุณผู้ชมชาวโคราช

จินา โอสถศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด พร้อมด้วย อรุโณชา ภาณุพันธุ์, อรรควุฒิ สุวรรณประกร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด , ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ผู้กำกับ และ โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ เป็นตัวแทนภาพยนตร์ร่วมทุนฟอร์มใหญ่ “บุพเพสันนิวาส ๒” เข้ากราบสักการะย่าโม วีรสตรีไทย คู่บ้านคู่เมืองชาวโคราช ที่ลานย่าโม

ตร.สืบจาก 'ซิลิโคน' รู้แล้ว 2 ศพถูกฆ่าโบกปูนฝังดิน เป็นชาวไนจีเรีย-เวียดนาม

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีมีชาวบ้านออกหาเห็ดป่าแล้วไปพบกองดินคล้ายหลุมฝังศพ ที่บริเวณป่าสาธารณะประโยชน์ บ้านปอพราน หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ห่างจากถนนทางหลวงหมายเลข 224 สายโชคชัย-ครบุรี ประมาณ 400 เมตร จึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านใกล้เคียงนำชาวบ้านมาขุดดู เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 ก.ค.65 ก่อนที่จะพบ

ผบช.ภ.3 จี้ชุดสืบสวนเร่งพิสูจน์บุคคล 2 ศพถูกฆ่าฝังดินที่โคราช รับคดีไม่คืบหน้า

ผบช.ภ.3 จี้ชุดสืบสวนเร่งควานหาข้อบ่งชี้ผู้เสียชีวิต 2 ศพ เผย ผบ.ตร.ส่งกองปราบสมทบร่วมคลี่คลายคดี วอนประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสให้ตำรวจเพื่อนำไปสู่การทราบตัวผู้เสียชีวิต

ทบ. ยก พรก.ฉุกเฉิน เบรกม็อบม้าบุกกรุง สั่งแม่ทัพภาค 2 เคลียร์

จากกรณีผู้ประกอบอาชีพเลี้ยงม้าแข่ง จากพื้นที่กรุงเทพฯ จ.นครราชสีมา จ.ขอนแก่น จำนวน 800 เตรียมเดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เพื่อทวงถามถึงความคืบหน้ากรณีขอความอนุเคราะห์ใ