เค้นโจรชิงทองห้างดังโคราช ซ่อนฝังดินหลังบ้านเมีย ขุดเจอเพิ่ม 17 เส้น

ตำรวจเมืองย่าโมหมดข้อกังขาขยายผลไม่ยอมปล่อยเค้นสอบผู้ต้องหาชิงทองห้างโลตัส ก่อนนำตัวไปขุดหาทองคำที่นำไปฝังดินได้เพิ่มเติมอีก 17 เส้น ยังเหลืองทองคำอีก 4 เส้นที่ยังไม่ได้คืน

16 เม.ย.2565 - จากกรณีเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2565 นายกิตติพงศ์ แพไธสง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 486 หมู่ 4 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพฯ ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส นครราชสีมา ได้สร้อยคอทองคำ น้ำหนักเส้นละ 3 บาท จำนวน 51 เส้น น้ำหนักรวม 153 บาท มูลค่ากว่า 4.5 ล้านบาท ต่อมาวันที่ 15 เมษายน 2565 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ขณะหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และอ้างเหตุผลที่ก่อเหตุเพราะตกงาน และไม่มีเงินใช้ โดยหลังจับกุมตำรวจสามารถตรวจยึดทองคำส่วนใหญ่กลับคืนมาได้แล้ว ประกอบด้วย สร้อยคอทองคำ จำนวน 28 เส้น น้ำหนักรวม 84 บาท ที่ผู้ต้องหานำไปฝังดินไว้หลังบ้านพักของภรรยาที่จังหวัดนครราชสีมา และเงินสดจำนวน 110,000 บาท ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเค้นสอบปากคำนายกิตติพงศ์ผู้ต้องหาอย่างหนักตลอดทั้งคืน ทำให้ผู้ต้องหายอมเปิดปากสารภาพว่า ได้นำทองคำอีกบางส่วนใส่ถุงพลาสติกนำไปซุกซ่อนไว้ในป่าบริเวณใกล้เคียงกับจุดแรกที่ตำรวจขุดพบทองคำจำนวน 28 เส้น ภายในบริเวณหลังบ้านเลขที่ 12 หมู่ 12 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองนครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านหลังเก่าของผู้ต้องหา โดยที่ผู้ต้องหาไม่ได้บอกให้ใครรู้

โดยหลังรับทราบข้อมูล พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยพ.ต.ท.วิชานนท์ บ่อพิมาย รอง ผกก.สส.สภ.เทพารักษ์ฯ จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา คุมตัวผู้ต้องหาไปขุดหาทองคำที่นำไปฝังดินซ่อนไว้เพิ่มเติม โดยพบว่า จุดที่ผู้ต้องหานำทองคำไปฝังไว้อยู่บริเวณใต้โคนต้นไม้หลังบ้าน ซึ่งห่างจากจุดแรกประมาณ 20 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการขุดดิน และพบถุงพลาสติกภายในมีสร้อยคอทองคำอีกจำนวน 17 เส้น น้ำหนักรวม 51 บาทบรรจุห่ออยู่ภายในถุง ทำให้ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามทองคำที่ถูกคนร้ายชิงมาได้แล้วรวมจำนวน 47 เส้น น้ำหนักรวม 141 บาท แยกเป็นจุดที่ฝังดินจุดแรก 28 เส้น จุดที่ฝังดินจุดที่สอง 17 เส้น และอีก 2 เส้นมีชาวบ้านเก็บได้ โดยยังคงเหลือทองคำอีกจำนวน 4 เส้น ที่ตำรวจยังต้องสืบสวนติดตามคืนมาคืนให้กับผู้เสียหาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชิลสุดๆๆ ปักหมุดไปโคราช

รายการเที่ยว….มีเรื่อง คราวนี้ สุนีย์ เจ้าของเพจ ตัวแทนหมู่บ้าน ปักหมุดพาเราไปเที่ยวกันแบบ สบายๆ ไม่เร่งรีบกันที่จังหวัดนครราชสีมา หรือที่เมืองย่าโม โคราชนั่นเอง โคราชเป็นเมืองใหญ่ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย แต่สุนีย์ เลือกกิจกรรมแบบ One Day Trips มีทั้งปั่นจักรยาน เดินป่าเล็กๆ ดริปกาแฟ ยิงหนังสะติ๊กปลูกป่า ไหว้พระและชมงานศิลป์ แบบครบรส

ปลื้ม 'โคราชวากิว' ขึ้นโต๊ะผู้นำเอเปก ยกเนื้อวัวไทยอร่อยไม่แพ้ชาติใด ราคากก.ละ 5-7 พัน

ประธานชมรมร้านอาหารโคราช ดีใจโคราชวากิวเนื้อขั้นเทพถูกนำไปปรุงเป็นเมนูอาหารให้กับผู้นำเอเปก ถือเป็นเรื่องดีที่ต่างประเทศจะได้รู้จักกับเนื้อโคราชวากิว ทุกฝ่ายจะได้ช่วยกันพัฒนา และผลักดันให้การเลี้ยงวัวโคราชวากิวเป็นสัตว์เศรษฐกิจ.

สุดปลื้ม! 'ผ้าไหมปักธงชัย' ได้รับเลือกผลิตของที่ระลึกมอบผู้นำเอเปก

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงการใช้ผ้าไหมของอำเภอปักธงชัยถูกคัดเลือกให้นำไปผลิตเป็นของที่ระลึกในการประชุมเอเปค 2022 ว่า หลังจากที่ผ้าไหมของอำเภอปักธงชัยได้ถูกคัดเลือก

สลด! เด็ก ม.3 โดดตึกโรงเรียนชื่อดังดับ

เกิดเหตุนักเรียนตกตึกภายในโรงเรียนมัธยมศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่ง ต.หัวทะเล อ.เมือง จึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา และหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาฯ

เก็บอัฐิ 'สรพงศ์' ตั้งในวิหารหลวงพ่อโต สีคิ้ว ภรรยาพร้อมสืบสานดูแลวัด-มูลนิธิ

น.ส.ดวงเดือน จิไธสงค์ ภรรยา พร้อมลูกชาย ลูกสาว พี่สาวของสรพงศ์ รวมถึงกัลยาณมิตร แฟนหนัง แฟนละครเข้าร่วมพิธีเก็บอัฐิในครั้งนี้ โดยอัฐิเถ้ากระดูกของสรพงศ์ ได้ถูกเก็บรวบรวมไว้บนผืนผ้าสีขาว

พ่อ ด.ญ.วัย 11 ปี ถูกกระบะซิ่งชน เจ็บสาหัส โอดคนขับไม่เคยมาเยี่ยมลูก วอนช่วยค่ารักษา

เด็กถูกรถกระบะซิ่งชน อาการสาหัส สมองกระทบกระเทือน เข้ารักษานานกว่าสัปดาห์ยังไม่ฟื้น วอนคนขับกระบะมีจิตสำนึกดูแลมาเยี่ยมบ้าง พ่อแม่กระทบอาชีพต้องลางานเฝ้า หมดเงินแล้ว วอนคนใจบุญช่วยค่ารักษา