'กองกำลังผาเมือง' จับเมียนมาลอบเข้าไทย 52 ราย

กองกำลังผาเมืองสกัดแรงงานผิดกฎหมาย 52 คน ชายแดนด้าน อ.ฝาง ก่อนลอบเข้าทำงานที่กรุงเทพฯ เดือน​ ต.ค.มีหนีเข้ามาร่วม 200 คนแล้ว

27 ต.ค.2564 - พ.อ.วีระชัย ผองแก้ว ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า จากการปฏิบัติภารกิจในการลาดตระเวนตามแนวชายแดน เพื่อสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด การลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในพื้นที่รับผิดชอบของกองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 (ร้อย.ม.3 ฉก.ม.4 ) กองกำลังผาเมือง​ พบว่าเมื่อ 26 ต.ค.64 เวลา 22.30 น.ได้จัดกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการลาดตระเวนเฝ้าตรวจ บริเวณ เส้นทางกรมอุตุนิยมวิทยาเชียงใหม่ บ.นอแล ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ตรวจพบกลุ่มคนเดินเท้าเข้ามาฝั่งไทยจากแนวชายแดน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจสอบกลุ่มคนดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบเป็นผู้ลักลอบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย สัญชาติเมียนมา จำนวน 52 คน เป็นชาย 19 คน หญิง 33 คน หน่วยจึงได้ทำการควบคุมตัว ไว้ ที่หน้าฐานฯบ้านหลวง ต.แม่งอน อ.ฝาง เพื่อให้ จนท.รพ.สต.อ่างขาง ทำการตรวจคัดกรอง ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และดำเนินการทางกฎหมายต่อไป​

ทั้งนี้วันก่อนหน้าเจ้าหน้าที่ก็สามารถสกัดกั้นการหนีเข้าเมืองได้จำนวนหนึ่ง​ โดยในเดือนตุลาคมนี้ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 สามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองในพื้นที่หมู่บ้านหลวงมารวมแล้ว 4 ครั้ง สกัดกั้นแรงงานต่างด้าวได้ร่วม 200 คน ขณะเดียวกันยังคงเพิ่มการสกัดกั้นตามแนวชายแดนอย่างต่อเนื่องเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ในพื้นที่ โดยเฉพาะ 5 อำเภอชายแดนของจังหวัดเชียงใหม่ที่เป็นจุดเสี่ยงจุดล่อแหลมสำคัญ​ทั้งการหนีเข้าเมืองและยาเสพติด.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผบช.ก.' สั่งเร่งสืบสวนเอาผิด 'แก๊งลอบขนสารพิษ' เข้าสมุทรสาคร

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) เปิดเผยว่า จากกรณีผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พบกากแคดเมียมก่อมะเร็งซุกในบริษัทหนึ่ง

ดับ 3 ศพ! กกล.ผาเมือง ปะทะแก๊งขนยาเสพติด ยึดยาบ้า 6 แสนเม็ด รอทะลัก 56 ล้านเม็ด

กองกำลังผาเมือง โดย พลตรีประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่และร่วมแถลงข่าวกรณีเหตุปะทะคาราวานขนยาเสพติดช่วงเช้าวันที่ 27 ก.พ. โดยกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3