'กองกำลังผาเมือง' จับเมียนมาลอบเข้าไทย 52 ราย

กองกำลังผาเมืองสกัดแรงงานผิดกฎหมาย 52 คน ชายแดนด้าน อ.ฝาง ก่อนลอบเข้าทำงานที่กรุงเทพฯ เดือน​ ต.ค.มีหนีเข้ามาร่วม 200 คนแล้ว

27 ต.ค.2564 - พ.อ.วีระชัย ผองแก้ว ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า จากการปฏิบัติภารกิจในการลาดตระเวนตามแนวชายแดน เพื่อสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด การลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในพื้นที่รับผิดชอบของกองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 (ร้อย.ม.3 ฉก.ม.4 ) กองกำลังผาเมือง​ พบว่าเมื่อ 26 ต.ค.64 เวลา 22.30 น.ได้จัดกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการลาดตระเวนเฝ้าตรวจ บริเวณ เส้นทางกรมอุตุนิยมวิทยาเชียงใหม่ บ.นอแล ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ตรวจพบกลุ่มคนเดินเท้าเข้ามาฝั่งไทยจากแนวชายแดน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจสอบกลุ่มคนดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบเป็นผู้ลักลอบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย สัญชาติเมียนมา จำนวน 52 คน เป็นชาย 19 คน หญิง 33 คน หน่วยจึงได้ทำการควบคุมตัว ไว้ ที่หน้าฐานฯบ้านหลวง ต.แม่งอน อ.ฝาง เพื่อให้ จนท.รพ.สต.อ่างขาง ทำการตรวจคัดกรอง ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และดำเนินการทางกฎหมายต่อไป​

ทั้งนี้วันก่อนหน้าเจ้าหน้าที่ก็สามารถสกัดกั้นการหนีเข้าเมืองได้จำนวนหนึ่ง​ โดยในเดือนตุลาคมนี้ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 สามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองในพื้นที่หมู่บ้านหลวงมารวมแล้ว 4 ครั้ง สกัดกั้นแรงงานต่างด้าวได้ร่วม 200 คน ขณะเดียวกันยังคงเพิ่มการสกัดกั้นตามแนวชายแดนอย่างต่อเนื่องเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ในพื้นที่ โดยเฉพาะ 5 อำเภอชายแดนของจังหวัดเชียงใหม่ที่เป็นจุดเสี่ยงจุดล่อแหลมสำคัญ​ทั้งการหนีเข้าเมืองและยาเสพติด.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตายอื้อ! จนท.ยิงปะทะเดือดขบวนการขนยาเสพติด

มีรายงานว่าเมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา กำลังพลของกองร้อยทหารพรานที่ 3207 กองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพ ภาค 3 และกองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหาร

กองกำลังผาเมือง ร่วมกรอกกระสอบทราย ป้องกันน้ำเอ่อล้นเข้าบ้านเรือนปชช.

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับส่วนราชการ อ.ไชยปราการ และประชาชนในพื้นที่ ดำเนินการกรอกกระสอบทราย เพื่อนำไปทำผนังกั้นน้ำ ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากเหตุฝนตกหนักในพื้นที่

ทหาร ประสานคกก.ชายแดนท้องถิ่นไทย-เมียนมา เร่งช่วย 'ครูแดน' ถูกจับเรียกค่าไถ่

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบกเปิดเผย ถึงกรณี ที่ญาติ นายระม้าย โมริพันธ์ หรือ ครูแดน ครูการแสดง ร้องขอความช่วยเหลือว่าถูกกักตัวเรียกค่าไถ่ อยู่ในพื้นที่ชนกลุ่มน้อยประเทศเพื่อนบ้าน ตั้งแต่ต้นปี 2565 นั้น ทางกกล.ผาเมือง

กกล.ผาเมือง ตรวจยึดยาบ้า 2.8 หมื่นเม็ด ฝิ่นดิบ 14 กก. ขนข้ามชายแดนไทย

เจ้าหน้าที่​กองกำลังผาเมือง โดยกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจ บริเวณ ช่องทางบ้านป่ากุ๋ย ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

ปะทะเดือดแม่ฟ้าหลวง! แก๊งค้ายาตายรวด 8 ศพ กกล.ผาเมืองยึด 2.2 ล้านเม็ด

จากการเปิดเผยของ พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง และ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมืองว่า ได้สั่งการให้ พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผู้บังคับการ หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารม้าที่ 3