สั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน'รองผกก.'มือสังหารสองผัวเมีย รับซื้อน้ำยาง จ.ตรัง

ผู้การ ฯเมืองคอนเซ็นทันทีให้ รอง ผกก.มือสังหารสองผัวเมียรับซื้อน้ำยาง จ.ตรัง ออกจากราชการไว้ก่อนหลังชิงเข้ามอบตัว-ลั่นเชื่อมีข้อมูลที่เชื่อได้ว่าร่วมกระทำความผิดจริง

29 ต.ค.2564 - กรณีคนร้ายขับรถกระบะ ประกบรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน สีเงิน ทะเบียน ขก 720 สุราษฎร์ธานี ก่อนใช้ปืนสงคราม เอ็ม16 กราดยิงจนรถเสียหลักชนต้นไม้ข้างถนนเพชรเกษม 403 สายตรัง-ทุ่งสง ช่วงหน้าสนามกีฬาชนไก่ควนเมา หมู่ 2 บ้านต้นเลียบ อ.ควนเมา อ.รัษฎา จ.ตรัง ทำให้ น.ส.วราภรณ์ เพียรดี หรือเอ๋ อายุ 39 ปี และ นายวีระยุทธิ์ ขุนอินทร์ หรือสุกิจ อายุ 39 ปี คนขับรถ สองสามีภรรยา รับซื้อน้ำยางพาราสด เสียชีวิต และบุตรชาย วัย 14 ปี ไม่ได้โดนคมกระสุน แต่บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชนอาการสาหัส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาศาลจังหวัดตรังออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 3 คน ประกอบด้วย พ.ต.ท.วริทธิ์ธร ประสิทธิ์ชัย อายุ 48 ปี รอง ผู้กำกับการสืบสวน สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช นายจิรศักดิ์ กลับขัน อายุ 58 ปี และนายชำนิ ชำนาญกิจ อายุ 45 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.แก้วแสน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช

ในขณะที่เมื่อวานนี้ พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 แถลงความคืบหน้าคดีปรากฏว่า พ.ต.ท.วริทธิ์ธร ประสิทธิ์ชัย ได้ชิงเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และได้มี การประสานให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.รัษฎา จ.ตรัง นำกำลังตำรวจมารับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าในคดีนี้เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 29 ต.ค. 2564 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ก่อนการเป็นประธานการประชุมประจำเดือนและมอบทุนการศึกษาบุตรข้าราชการตำรวจ ซึ่งเป็นทุนจำนวน 55 ทุน ๆ ละ 4,000 บาท ของนักธุรกิจชาวไทยในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเคยเป็นผู้เสียหายในคดีเท่าแชร์คุณนายอลิส 168 และประทับใจกับการให้บริการดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมาจึงมอบหมายให้ พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พร้อม พ.ต.อ.ธีร์ธวัต ธุระกิจ รอง ผบก.ผค.สยศ.ตร. เป็นตัวแทนในการมอบทุนให้กับบุตรข้าราชการตำรวจดังกล่าว

พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล กล่าวถึงความคืบหน้าในคดีสังหารสองผัวเมียรับซื้อน้ำยาง จ.ตรังและการมอบตัวพ.ต.ท.วริทธิ์ธร ประสิทธิ์ชัย อายุ 48 ปี รอง ผู้กำกับการสืบสวน สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช 1 ในผู้ต้องหาว่า เมื่อวานทาง พ.ต.ท.วริทธิ์ธร ประสิทธิ์ชัยชาญ รอง ผกก.สส.สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราชได้เข้ามามอบตัวกับทาง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราชและผบก.สส.ภาค8 ที่ จ.นครศรีธรรมราช ขณะนี้ตนได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยร้ายแรงและมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้วมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนผลการสอบสวนทางวินัยจะได้ความว่าอย่างไรก็ต้องรอดูผลสอบสวนไปก่อน แต่ในชั้นนี้ให้ออกจรากราชการไว้ก่อนครับ ซึ่งเป็นไปตามระเบียบของทางราชการ เนื่องจากเรามีข้อมูลที่น่าเชื่อถือว่าเขาน่าจะกระทำความผิด เราก็ต้องดำเนินการรตามระเบียบ เพื่อให้ชาวบ้านเห็นว่าเราไม่ได้เข้าข้างตำรวจก็ต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน

“ส่วนผลสอบสวนทางวินัยร้ายแรงจะออกมาอย่างไรก็ต้องรอผลนั้นด้วยครับ การสอบสวนทางวินัยก็เริ่มต้นวันนี้ ซึ่งรายละเอียดจะปรากฏชัดมาเรื่อย ๆ ขอเวลาอีกนิดครับ” ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช กล่าว.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สารวัตรซัว' เคลื่อนไหวแล้ว ขู่ดำเนินคดีสื่อทุกสำนักที่พาดพิงหรือนำเสนอข่าวเสียหาย

'สารวัตรซัว' โพสต์IGโวยตอนนี้เหมือนทำอะไรก็ผิดไปหมด แค่ลงรูปก็ยังผิด ที่เงียบไม่ตอบโต้ ไม่ใช่ว่าไม่สู้ เพียงแต่ต้องใช้เวลาและกฎหมายมาพิสูจน์ตัวเอง ขู่สื่อทุกสำนัก ให้ทีมทนายเก็บข่าวไว้หมด ใครที่พาดพิงหรือนำเสนอข่าวในทางที่เสียหายต้องดำเนินคดี

'ธนกร' ย้ำชัดนโยบายการสื่อสารแบบ 2 ทาง รับฟังปัญหานำสู่การแก้ไข เน้นทำงานเชิงรุก

'ธนกร' ย้ำชัดนโยบายการสื่อสารแบบ 2 ทาง รับฟังปัญหานำสู่การแก้ไข เน้นทำงานเชิงรุก ขอบคุณกรมประชาสัมพันธ์ ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ทุกสารส่งถึงประชาชน

ให้ออกจากราชการ! 'ด.ต.' ท่องเที่ยว รีดส่วย สั่งฟันวินัยผู้บังคับบัญชา

พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ ได้ร่วมกันจับกุม ด.ต.ภูวเมศร์ หิรัญวงศ์วราดล ผบ.หมู่ ส.ทท.1 กก.1 บก.ทท.3 และนายมานัส สุขสอง

กมธ.ปปช. ข้องใจมติ 'ก.อ.' ลงโทษ 'เนตร' ให้ออกราชการ แต่ยังรับบำเหน็จ-บำนาญได้

นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤตมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร แถลงกรณีที่คณะกรรมการอัยการ (ก.อ.) มีมติเอกฉันท์ ให้นายเนตร นาคสุข อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ

ให้ออกจากราชการ! 'ก.อ.' เชือด 'เนตร นาคสุข' ใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบ สั่งไม่ฟ้องคดีบอส

นายพชร ยุติธรรมดำรง ประธานคณะกรรมการอัยการ (ก.อ. )เป็นประธาน การประชุม ก.อ. โดยในที่ประชุมได้มีลงมติ ผลสอบคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง นายเนตร นาคสุข อดีตรองอัยการสูงสุด กรณีสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ผู้ต้องหา คดีขับรถชน