'ปริญญ์' เข้ารับทราบข้อหาอนาจารหญิงคดีที่ 8 ให้การปฏิเสธ

24 พ.ค.2565 - ที่​ สน.ลุมพีนี​ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลลุมพินี เพื่อรับทราบข้อกล่าวในความผิดฐาน​ "กระทำอนาจารต่อธารกำนัล" ภายหลังมีผู้เสียหายซึ่งเป็นหญิงสาวเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษไว้หลายรายโดยเหตุการณ์เกิดขึ้น ประมาณปี 2556

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี ได้นำรถตู้มาจอดรอรับผู้ต้องและนำรั้วเหล็กมากั้นเป็นทางเดินไว้เพื่อเตรียมนำไปขออำนาจศาลฝากขังศาลอาญากรุงเทพใต้ กระทั่งสอบปากคำนานเกือบ​ 3​ชั่วโมง ปรากฎว่ารถตู้ที่จอดรอรับอยู่ได้ขับวนไปด้านหลังซึ่งสื่อมวลชนที่ปักหลักรออยู่ด้านหน้าสังเกตุเห็นจึงได้เดินตามไปกระทั่งพบว่ารถตู้ได้วนไปรับนายปริญญ์จริง โดยพบว่านายปริญญ์รีบเดินขึ้นรถตู้ของตำรวจและไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.) ได้เดินทางสน.ลุมพินี เพื่อประชุมติดตามความคืบหน้าพร้อมเปิดเผยสั้นๆว่า นายปริญญ์ ได้ให้การปฎิเสธข้อกล่าวหา จากนั้นพนักงานสอบสวนได้คุมตัวไปฝากขังพร้อมคัดค้านการประกันตัว

คดีนี้ถือเป็นคดีที่ 5 ของสน.ลุมพินี ที่มีการแจ้งข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายร้องทุกข์กล่าวโทษและรับเป็นคดีไว้ 9 ราย โดยถือเป็นคดีที่ 6 ในพื้นที่ บชน.และคดีที่ 8 ที่มีการแจ้งข้อหากับ นายปริญญ์ ซึ่งการสอบสวนจะแยกสำนวนแต่ละคดีออกจากกันเนื่องจากเป็นการกระทำผิดต่างกรรมต่างวาระ พร้อมระบุว่าคดีที่มีการแจ้งข้อหาไปก่อนหน้านี้เหลือเพียงแค่การตรวจวัตถุพยานจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อนำมาประกอบสำนวน หากได้ผลมาก็จะนำประกอบสำนวนและสรุปสำนวนคดีส่งอัยการตามขั้นตอนต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สส.ปูอัด' ดอดพบตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ มอบตัวคดีข่มขืนสาวไต้หวัน

นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.กทม. พรรคไทยก้าวหน้า หรือ "สส.ปูอัด" พร้อมด้วยทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมพนักงานสอบสวนเพื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมตรวจ DNA

'เลขาฯสภา' คาดได้หมายจับ 'สส.ปูอัด' ไม่เกิน 11 ก.พ. ย้ำบรรจุวาระเร็วสุด 20 ก.พ.

'เลขาสภาฯ' คาดได้รับหมายจับ 'สส.ปูอัด' ไม่เกิน 11 ก.พ. ย้ำบรรจุวาระเร็วสุด 20 ก.พ. ชี้หากที่ประชุมไฟเขียว ตำรวจสามารถคุมตัวได้ทันที

‘อดีตสว.’ แย้มสัปดาห์นี้ สภาฯแสดงสปิริต ร่วมมีมติส่งตัว ‘สส.’ ดำเนินคดีข่มขืน

สมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา(อดีตส.ว.)โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมติดแฮชแท็กอย่าปล่อยคนชั่วลอยนวล

'สส.ปูอัด' ยังไม่โผล่หน้า แต่ฝากข้อความผ่านผู้ช่วย 'รอบนี้ผมไม่ยอม สู้แน่นอน'

ผู้ช่วยของนายไชยามพวาน ได้ส่งข้อความชี้แจงจากนายไชยามพวาน ให้ผู้สื่อข่าว ระบุว่า "ผมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาว่าไม่ได้ทำตามความผิดที่ถูกกล่าวหาแน่นอน

'หญิงหน่อย' จี้ 'สส.ปูอัด' ลาออก สส. ไม่ต้องรอกระบวนการยุติธรรมดึงเรื่องเสียเวลา

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีตำรวจ สภ.เชียงใหม่ ทำหนังสือถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขออนุญาตจับตัวนายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์