เด้ง 4 ตำรวจศรีราชา จับกัญชา 1 ต้น ฝ่าฝืนนโยบายให้ใช้หลักนิติ-รัฐศาสตร์

31 พ.ค.2565 - พล.ต.ต.ชัยต์พจน สุวรรณรักษ์ รอง ผบช.ภ.2 โฆษก ภ.2 เปิดเผยว่า ตำรวจภูธรภาค 2 ชี้แจง กรณีตำรวจ สภ.ศรีราชา จับหญิงอายุ 56 ปี ดำเนินคดีข้อหา "ปลูกกัญชาไว้ในบ้าน" และปรากฎในสื่อสังคมออนไลน์ กรณี ตำรวจสายสืบ สภ.ศรีราชา ได้ควบคุมตัวหญิงอายุ 56 ปี ไปดำเนินคดีในข้อหาปลูกกัญชา จำนวน 1 ต้น ไว้ในบ้านนั้น

จากการตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นกรณีที่ข้าราชการตำรวจฝ่าฝืนนโยบายของผู้บังคับบัญชา ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้มอบนโยบายให้ใช้หลักนิติศาสตร์และรัฐศาสตร์ควบคู่กัน แต่ตำรวจทั้ง 4 นาย ไม่ปฏิบัติตามโดยเคร่งครัด

โฆษก ภ.2 เปิดเผยอีกว่า ล่าสุด ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้มีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจทั้ง 4 นาย ไปปฏิบัติหน้าที่ยังศปก.ภ.จว.ชลบุรี โดยขาดจากต้นสังกัด ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลฯไม่ให้ประกัน 6 ตร.เรียกรับเงินฮั้วประมูลสร้างเเฟลตตำรวจ

ที่ศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง ศาลนัดอ่านคำสั่งในคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของศาลอุทธรณ์ในคดีที่ศาลอาญาคดีทุจริตกลาง พิพากษาลงโทษจำคุก คดีที่ ปปช.ยื่นฟ้อง พล.ต.ท.ธีรยุทธ กิติวัฒน์

ตร.คลอดคำสั่งแต่งตั้ง 527 นายพัน นอกวาระ มีผล 3 เม.ย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประกาศคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ ตำแหน่งระดับ รองผู้บังคับการ (รองผบก.) -สารวัตร(สว.) น

'ชัชชาติ' หน้าหงาย! มูลนิธิหญิงชายก้าวไกลตอกเลิกใช้วาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ

มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล ตอกผู้ว่าฯ กทม.หยุดวาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊ โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ ปล่อยคนผิดลอยนวล จี้ ออกกฎคุมเข้ม ประสาน ตร.-พม. จับตากลุ่มมีพฤติกรรมเสี่ยงตั้งศูนย์รับเรื่อง