7 ก.ค.2565 - ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ (ผบก.ปพ.) แถลงผลชุดปฏิบัติการพิเศษปิดล้มตรวจค้นผู้ต้องหาที่มีพฤติกรรมก่อคดีอุกฉกรรจ์ อาวุธปืน และคดียาเสพติด ที่เป็นภัยต่อสังคมที่ยังคงหลบหนีการจับกุม จำนวน 17 จุด ทั่วประเทศในจังหวัด 12 จังหวัด ประกอบด้วย เชียงราย, แม่ฮ่องสอน, นนทบุรี, กรุงเทพฯ,สมุทรปราการ ,กาญจนบุรี,ฉะเชิงเทรา,จันทบุรี,นครศรีธรรมราช,ขอนแก่น,นครพนมและ กาพสินธุ์ ตามยุทธการคอมมานโดปราบคนพาล
พล.ต.ท.จิรภพ ผบช.ก.เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้ตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษหรือคอมมานโด ปฏิบัติการปราบคนพาล โดยมี พล.ต.ต.ภูมมินทร์ ผบก.ปพ.เป็นหัวหน้าชุดระดมหมายจับที่เป็นคดีอุกฉกรรจ์ คดีฆ่า พยายามฆ่า ปล้นทรัพย์ ทำร้ายร่างกายทั่วประเทศ ผลการจับกุมจับได้ทั้งหมด 17 ราย เป็นคดีฆ่า 6 ราย พยายามฆ่า 7 ราย ปล้นทรัพย์ 3 ราย และคดีทำร้ายร่างกายสาหัส 1 ราย จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดที่จับกุมได้รับเป็นบุคคลตามหมายจับและเป็นคนก่อเหตุจริง บางคดีมีบุคคลที่มีชื่อเสียงจะจนจะรวยไม่เกี่ยว ทุกคนต้องถูกดำเนินการตามกฎหมาย
ด้าน พล.ต.ต.ภูมมินทร์ ผบก.ปพ.หัวหน้าชุดปฏิบัติการ เปิดเผยว่า ตามนโยบายของ พล.ต.ท.จิรภพ เน้นย้ำให้ปฏิบัติตามหน้างานที่ตัวเองรับผิดชอบ ซึ่ง บก.ปพ.รับผิดคดีคดีอุกฉกรรจ์ คดีก่อการร้าย จึงได้ระดมหมายจับและสืบทราบว่าผู้ต้องหาที่มีหมายจับคดีอุกฉกรรจ์ต่างๆยังไม่ได้ถูกดำเนินคดีหลายคนจึงส่งชุดสืบสวนเฝ้าติดตามและพบว่ายังใช้ชีวิตปะปนกับประชาชน บ้างก็ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล บ้างก็ทำตัวเป็นนักเลงขาใหญ่มีแก๊งมีทีมในพื้นที่ใช้ในการก่อเหตุ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน จึงได้ขอหมายค้นจากศาลอาญาเข้าตรวจค้นทั่วราชอาณาจักร 19 พื้นที่แต่จับกุมได้ 17 หมายจับ
พล.ต.ต.ภูมินทร์ กล่าวถึงการจับกุม นายวรเชษฐ จันทพันธ์ ซึ่งเป็นพ่อของนักแสดงหนุ่ม นิกกี้ณฉัตร จันทพันธ์ และณัฐชา จันทพันธ์ หรือเม้าส์ บีโอวาย ผู้ต้องหาตามหมายจับ พยายามฆ่า , พ.ร.บ.อาวุธปืน หลังใช้อาวุธปืนลูกกรดยิงใส่คนขับรถบรรทุกเมื่อปี 2560 ที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ นั้นผู้ต้องหารับว่าทำปืนลั่น แต่ก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะให้การว่าอย่างไร แต่ศาลชั้นต้น ศาลอุทธรณ์ ศาลฏีกาลงโทษ 5 ปี เชื่อว่าพยานหลักฐานชัดเจน ซึ่งเป็นหมายจับปกติและหมายจับหลบหนีชั้นศาล ปัจจุบันยังใช้ชีวิตปกติมีการเปิดช่องยูทูปเรื่องการเกษตร ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบว่าลูกชายติดต่อเจ้าหน้าที่ หลังจากนี้ก็จะนำตัวส่งศาล
ส่วนการจับกุม นายคม ธนิตกุล อายุ 35 ปี ลูกชายของนายแคล้ว ธนิกุล อดีตผู้กว้างขวางในพื้นที่นครบาล ที่ถูกจับได้ที่ริมถนนใน ต.เกาะขันธ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ในคดีใช้อาวุธปืนขนาด.45 ก่อเหตุยิงนายเอกณรงค์ เรืองเนตร 4 นัด หน้าศาลาที่พักผู้โดยสารริมถนนแสงชูโตสายเก่า หมู่ที่ 9 ตำบลวังศาลา อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี อย่างอุอาจ ต่อหน้าชาวบ้านที่นั่งรอรถโดยสาร ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยนายคม ตั้งตัวเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นิกกี้ ณฉัตร' น้ำตาแตกใน MV 'ไม่รู้จะโทรหาใคร'
หลังปล่อยเพลง “ฝากให้เขารัก” จนฮิตติดชาร์ตไปหลายสัปดาห์และยังอยู่มาอย่างต่อเนื่องข้ามปี ล่าสุดวง Yes'Sir Days ไม่ปล่อยให้คนอกหักได้พัก ส่งซิงเกิลสุดเหงา “ไม่รู้จะโทรหาใคร” มาให้คนช้ำรักได้ซึมต้อนรับวันวาเลนไทน์กันต่อ
เมืองนนท์คึก! 'เสี่ยหนู' เดินตลาดเช้าพระนั่งเกล้า แม่ค้าหยอก ลูกชอบท่านมาก 'อนุทิน ชินวัตร' ให้กำลังใจได้กลับมาแน่
เมื่อเวลา 06.30 น. ที่ จ.นนทบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่หาเสียงตลาดนัดเช้าพระนั่งเกล้า เพื่อช่วยน.ส.กัญญา
ปะทะเดือด! ผาเมืองวิสามัญแก๊งขนยานรก ยึดยาบ้า 1.5 ล้านเม็ด
องกำลังผาเมือง โดยกองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ จัดกำลังพล 1 ชุดปฏิบัติการ ร่วมกับ กองร้อยทหารพรานที่ 3207
บัญชีม้า-แก๊งคอลฯหนาว! จับได้เจอเพิ่มข้อหา 'อั้งยี่-ซ่องโจร'
เพิ่มข้อหาหนัก 'อั้งยี่-ซ่องโจร' กลุ่มคุมม้าและม้ากดเงินสด เหตุสมคบวางแผนตั้งเเต่แรก
‘ชาดา-ซาบีดา’ ลุยชุมชนมุสลิมนนทบุรี หนุน ‘กัญญาพร’ ชูแก้น้ำท่วม ลดค่าฮัจญ์
“ชาดา“ ควง ”ซาบีดา” ลุยหาเสียงชุมชนมุสลิมนนทบุรี ช่วย “กัญญาพร” ลูกอสส. หาเสียง ชูนโยบายแก้น้ำท่วม-ลดค่าฮัจญ์ ย้ำ “พูดแล้วทำพลัส” อ้อนขอคำแนนโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง
พท.ลุยนนทบุรี เขต 1 ขอคะแนนหนุน ‘วิรัตน์’ ชู 30 บาท AI-ตั๋วร่วมขนส่ง
พท.ลงพื้นที่นนทบุรี ลุยขอคะแนนให้ วิรัตน์ เกียรติสันดิกุล ผู้สมัครสส.เขต1 เบอร์ 4 ชนะให้ขาด หวังปักธงเขต1นนท์ ชูนโยบาย 30 บาท AI ระบบขนส่งสาธารณะ

