ไฟฟ้าลัดวงจร ต้นเหตุเพลิงไหม้ 'เมาน์เทน บี ผับ'

7 ส.ค.65 นายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยภายหลังประชุมผู้ที่เกี่ยวข้องและรับผิดชอบเกี่ยวกับการเกิดเพลิงไหม้ เมาน์เทน บี ผับ (MOUNTAIN B) หมู่ที่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่า เบื้องต้นทราบว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ใกล้กับเวทีดนตรี หลังจากนั้นได้เกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนในเรื่องขออนุญาตและสถานที่ตั้งผับ-บาร์ ทางจังหวัดชลบุรีได้ให้ความสำคัญมาตลอด และได้เน้นในเรื่องของความปลอดภัยทั้งสถานที่ ทางหนีไฟ ถังดับเพลิง รวมทั้งกล้องวงจรปิด ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ

นายนริศ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้ที่เมาท์เทน บี ผับ จึงได้สั่งการให้นายอำเภอ ประสานงานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นออกตรวจสอบผับ-บาร์ที่ได้มีการขออนุญาตจากทางจังหวัดชลบุรี ซึ่งมีประมาณ 500 กว่าแห่ง ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่พัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เกี่ยวกับการใช้วัสดุอุปกรณ์ โดยเฉพาะวัสดุที่ไวไฟ ห้ามนำเข้ามาติดตั้งในผับ-บาร์ เพื่อป้องกันเหตุเพลิงไหม้อีกครั้งหนึ่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุดยิ่งใหญ่ สวนนงนุชพัทยา นำ 9 คู่รัก จดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง วันวาเลนไทน์

นายนริศ นิรามัยวงศ์ ผู้ว่าฯชลบุรี เป็นประธานเปิดงาน จดทะเบียน 9 คู่รัก บนหลังช้างแสนรู้ 9 เชือก ในวันแห่งความรัก 14 กุมภา วันวาเลนไทน์ ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

กกต.มีมติไม่นับคะแนนใหม่ เลือกตั้ง สส. เขต 1 ชลบุรี

กกต. แถลงหลังประชุมเกือบ 5 ชั่วโมง ชี้คำร้องเขต 1 ชลบุรีมีแต่ข้อกล่าวอ้าง ไม่พบหลักฐานบ่งชี้นับคะแนนผิดพลาด สั่งนับใหม่ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ย้ำใช้เวลาไต่สวน 2 วัน กฎหมายให้ 60 วันรับรอง ส.ส. ไม่ได้ล่าช้า พร้อมยืนหยัดทำตามหลัก

รวบหนุ่มเปิดบ้านฝังมุก-ฉีดเพิ่มขนาด ผ่านติ๊กต๊อก

ปคบ.บุกจับชายวัย 38 ปี ลอบเปิดบ้านพักในศรีราชารับฝังมุก ผ่าเบนซ์ และฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ผ่านบัญชี “ช่างบิว โมดิฟาย” เจ้าตัวรับไม่มีใบอนุญาต ได้ความรู้จากในเรือนจำ ทำมาแล้ว 2 ปี รายได้เดือนละกว่า 4-5 หมื่นบาท

‘สุชาติ’ เขต 1 ชลบุรี โชว์สปิริตยินดีและเต็มใจให้นับคะแนนใหม่ภายใต้กฎหมาย

นายสุชาติ ชมกลิ่น ผู้สมัคร สส. เขต 1 จังหวัดชลบุรี พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า เรียน พี่น้องประชาชนที่เคารพทุกท่าน

แพ้แล้วนับใหม่! ประชาธิปไตยในแบบที่ตัวเองต้องชนะ

การเลือกตั้งไทยไม่ได้เป็นระบบที่สมบูรณ์แบบ และไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าหน่วยงานกำกับดูแลอย่าง คณะกรรมการการเลือกตั้ง ยังมีเรื่องต้องแก้ไขจริง ทั้งการจัดการหน่วยเลือกตั้ง การสื่อสารข้อมูลระหว่างกระบว