'แม็ค อนุสาวรีย์' มอบตัวแล้ว เปิดปากเล่าเหตุบุกเดี่ยวปล้นบ่อนดินแดง ยันไม่มีนายสั่ง

25 ส.ค.2565 - จากกรณีแม็ค อนุสาวรีย์ ก่อเหตุควงปืนบุกปล้นบ่อนใหญ่หลังแฟลตดินแดง ภายในซอยประชาอุทิศ 8 เขตราษฎร์บูรณะ กทม. หอบเงินเกือบ 3 แสนหลบหนี โดยบ่อนดังกล่าวห่างจาก สน.ดินแดงเพียง 650 เมตร เป็นเหตุให้ พล.ต.ต.จักรภพ สุคนธราช ผบก.น.1 มีคำสั่งเด้ง 5 เสือ สน.ดินแดงไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.บก.น.1

ความคืบหน้า หลังจบรายการโหนกระแส พ.ต.อ.ศิรณวิชญ์ อินทร ผกก.สส.บก.น.1 เดินทางมารับมอบตัว นายธนาดิสัย สงพงษ์ หรือ แม็ค อนุสาวรีย์ อายุ 35 ปี ไปที่ สน.ดินแดง พร้อมกับเปิดเผยว่า ตัวเองไปเล่นพนันที่บ่อนดังกล่าวแล้วเงินหมด ตนก็คาไว้ ไม่เล่นต่อ แต่คนของบ่อนไปบอกว่า ตัวเองติดเงินเขาอยู่ 5-6 หมื่น ซึ่งตนมีเงินแค่ 2.7 พันบาท จนเกิดปัญหาความไม่พอใจกันขึ้น ซึ่งในวันเกิดเหตุ ตัวเองก็ทะเลาะกับคนของบ่อนที่จุดนับเงิน แล้วเกิดหน้ามืด หยิบเงินออกมาแล้วจะโดนพนักงานรุม ก่อนจะคว้าปืนบีบีกันออกมาขู่ ยอมรับว่าทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ และยืนยันว่าไม่รู้จักเจ้าของบ่อน โดยตนเพิ่งเข้าไปเริ่มเล่นเมื่อปีก่อน ซึ่งถ้ามีเงินก็จะเข้ามาเล่นที่นี่เพราะใกล้บ้าน รวมๆ แล้วเสียเงินไปเป็นล้านบาท ซึ่งปกติชอบเล่นไฮโล ยืนยันว่าไม่ได้มีนายสั่งให้มาเปิดโปงบ่อน

นายธนาดิสัย กล่าวอีกว่า หลังเกิดเรื่อง ก็มีชายฉกรรจ์ 5-6 คนซึ่งไม่ใช่ตำรวจ ไปเคาะประตูห้องแล้วฉุดกระชากแม่ ทำตนเป็นห่วง ตอนนี้ยอมรับผิดและพร้อมมอบตัว แต่กลัวจะถูกดำเนินคดีจากเรื่องอะไรที่ตนไม่ได้ก่อ และยอมรับว่ากลัวเจ้าของบ่อนมาตามเพราะเขามีอิทธิพล

ขณะเดียวกัน นายสัมฤทธิ์ ริมเถื่อน หรือ เสือ ดุสิต เพื่อนสนิมของแม็ค อนุสาวรีย์ ที่เคยก่อเหตุปล้นบ่อนย่านบางเขน กล่าวว่า หลังก่อเหตุแม็คติดต่อมาอยากขอมอบตัว ซึ่งตอนนั้นเขาเครียดมาก กลัวจะเกิดอันตรายกับแม่ ตนจึงประสานไปที่นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งกลุ่มสายไหมต้องรอด ซึ่งตนกับแม็คสนิทกันตอนที่อยู่เรือนจำ เล่นบอลด้วยกัน พอออกมาข้างนอกก็เจอกันตามสถานที่เที่ยว แม็คเป็นคนนิสัยดี ชอบไปเล่นการพนันคนเดียว กินนอนอยู่บ่อน เป็นหนี้จนต้องเอารถไปจำนำ ตนคิดว่าแม็คไม่ได้เล่นเสียแล้วพาล

ส่วนพฤติกรรมของตนและแม็คที่ก่อเหตุ วันเดียวกันแต่คนละปี ตนก็รู้สึกแปลกใจที่คล้ายกัน ซึ่งต่างกันตรงที่แม็คก่อเหตุคนเดียว ส่วนตนก่อเหตุกัน 4 คน ยืนยันว่า ก่อนก่อเหตุแม็คไม่ได้โทรมาปรึกษาอะไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

4 ตำรวจ ตม.หัวขาด! บิ๊กโจ๊กสั่งฟันอุ้มล่ามชาวจีน

'บิ๊กโจ๊ก' สั่งดำเนินคดีเด็ดขาด 4 ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง. อุ้มชาวจีนรีดเงินกว่า 10 ล้านบาท พร้อมขยายผลหากเจอใครเอี่ยวฟันไม่เลี้ยง

ไม่รอด! เด้ง 5 เสือสน.คลองตัน เซ่นบุกจับบ่อนพนัน 'ผกก.' ลาพัก รอดหวุดหวิด

พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผบก.น.5 ลงนามสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท้จจริง หลังมีการบุกจับกุมนักพนันในบ่อนย่านพื้นที่สน.คลองตัน เหตุเกิดเมื่อกลางดึกเมื่อวานนี้ (26 ก.พ.) โดยได้ให้พ.ต.อ.มงคล นันทจิตร เป็นประธานกรรมการผกก. (สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.น.5

ศึกตาชั่งร้อนฉ่า! เปิดข้อมูลโต้ 'ทนายตั้ม' ฟาดกรรมการสภาทนายความ รับวิ่งเต้นบ่อนพนัน

สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยนายสุนทร พยัคฆ์ เลขาธิการสภาทนายความฯ ได้ออกแถลงการณ์ความว่า ตามที่ปรากฏข้อเท็จจริงผ่านข่าวสื่อออนไลน์

ตร.กดดัน ‘เบนซ์ เดม่อน’ มาเก๊า 888 มอบตัวหลังหนีซุกฮ่องกง

พี่น้อง4 บ.มีการซื้อตั๋วเครื่องบินเที่ยวเดียว เดินทางวันที่16 ม.ค.66 ปลายทางเขตปกครองพิเศษฮ่องกง  ซึ่งเป็นช่วงเวลาหลังจากที่ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ดาราสาวออกมาแฉได้เพียง 1 วันเท่านั้น 

'บิ๊กเด่น' สั่ง บช.ก. สอบข้อเท็จจริง 'ชูวิทย์' โพสต์ภาพคล้ายบ่อนพนันในผับจินหลิง

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติเปิดเผย ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว กรณีเพจ “ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” มีการโพสต์ภาพลักษณะคล้ายบ่อนการพนัน มีข้อความระบุ “ภาพภายในจินหลิง 15 ก.ย.2565 ก่อนทำการย้ายโต๊ะออก