
อนุ กมธ.สคบ.บี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องฟันพรีมา มายา หลวกลวง-ฉ้อโกงประชาชน ตรวจงบดุลบริษัท 3 ปีมีกำไรแค่ 6 ล้านบาท
01 ก.ย.2565 - ที่รัฐสภา นายจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ในฐานะประธานคณะอนุกรรมาธิการศึกษากลั่นกรองเรื่องร้องเรียนและสภาพปัญหาการคุ้มครองผู้บริโภคใน กมธ.การคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แถลงถึงกรณียื่นเรื่องร้องเรียนขอให้ กมธ.คุ้มครองผู้บริโภคตรวจสอบบริษัท พรีมา มายา จำกัด ที่จำหน่ายอาหารเสริมลดน้ำหนัก
โดยนายจิรวัฒน์กล่าวว่า กรณีปรากฏภาพหญิงยืนข้างรถหรูยี่ห้อหนึ่ง พร้อมข้อความใช้เงินลงทุน 6,000 บาท 3 เดือน ได้เงินคืน 15 ล้านบาทนั้น จากการตรวจสอบไม่น่าเป็นความจริงและไม่ได้มีการซื้อขายรถจริง นอกจากนั้นจากการตรวจสอบงบดุลของบริษัทตั้งแต่ปี 2562-2564 เป็นระยะเวลาปี บริษัทมีกำไรเพียง 6 ล้านบาท ทำให้ผู้ซื้อสินค้า ตัวแทนสินค้ามีความคาดหวังว่าจะได้กำไร ซึ่งต่อมาเมื่อวันที่ 22 ส.ค. นายอัจฉริยะได้ยื่นหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษกับบริษัทดังกล่าวในฐานความผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ และคดีฉ้อโกง โดยที่ผ่านมา กมธ.ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) กรมสรรพากร สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มาร่วมตรวจสอบ พบว่าบริษัทดังกล่าวไม่ได้ยื่นขอจดทะเบียนขายตรง ตาม พ.ร.บ.ขายตรง ซึ่งมีโทษและมีความผิด จากนี้ก็จะให้ สคบ. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
นายจิรวัฒน์ กล่าวต่อว่า คดีนี้อยู่ระหว่างการสืบสวน สอบสวน ผู้ต้องหาที่มีความผิดเจน เรื่อง พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ และจะพิจารณาความผิดฐานฉ้อโกงประชาชนด้วย อีกทั้ง อย. ก็แจ้งว่าบริษัทนี้ ไม่ได้ยื่นขอโฆษณาและมีการโฆษณาเกินจริง รวมถึงทางอนุ กมธ.จะให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และกรมสรรพากร บูรณาการการทำงานร่วมกันเพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินย้อนหลัง และตรวจสอบว่ามีการเสียภาษีหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาพบว่ามีตัวแทนขายไม่ยื่นเสียภาษี
ด้านนายอัจริยะ กล่าวว่า สาเหตุที่ร้องเรียน เพราะต้องการป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายต่อประชาชน และพบว่ามีเงินจำนวนมากไหลออกนอกประเทศ ดังนั้นเราต้องป้องกันไม่ให้ขบวนการเหล่านี้มาหลอกลวงประชาชนได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ศุภมาส' นำ 3 ภาคีเครือข่ายพิสูจน์ทองดีมีมาตรฐานในพื้นที่ย่านเยาวราช
'ศุภมาส' นำ 3 ภาคีเครือข่าย ลงพื้นที่ย่านเยาวราช สร้างความเชื่อมั่น การันตี 'ทองดี-มีมาตรฐาน'
ป.ป.ช. จ่อชงคณะกรรมการชุดใหญ่ ถกปมศาลไม่สั่งพักงาน '10 สส.ส้ม'
ตัวแทน ป.ป.ช. เผยเตรียมเสนอเรื่องให้คณเะกรรมการชุดใหญ่ หลังศาลรับคำร้องคดี 44 สส.ไว้พิจารณา แต่ไม่สั่งให้ 10 สส.ปชน. หยุดปฏิบัติหน้าที่ ด้านทนายพรรคส้มจ่อหารือทีมกฎหมาย-ตัวแทนพรรค
'ปิยบุตร' แฉเบื้องลึก! ทำไมต้องทำ 'นิติสงคราม' สั่งสอนพรรคส้ม
นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตั้งแต่คดียุบพรรคก้าวไกลและเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค 10 ปี
สิบโมงครึ่งรู้ผลคดี 44 ส้ม ชี้ชะตา 10 สส.ปชน. 'เท้ง' ปักหลักย่านบางนา
สิบโมงครึ่งรู้ผล! ศาลฎีการับคดีส้มแก้ 112 สั่งพักงาน 10 สส. ปชน. หรือไม่ 'เท้ง' กับพวก ปักหลักย่านบางนา รอแถลงใหญ่ไฟกระพริบบ่ายสามครึ่ง คาดหากไม่รอด 'ต้น-วีระยุทธ' ขึ้นหัวหน้าพรรค-ผู้นำฝ่ายค้าน
'ผบช.ก.' ลั่นจับ 'อัจฉริยะ' หลักฐานมัดแน่นทำเป็นขบวนการ!
'ผบช.ก.' ยันจับ 'อัจฉริยะ' หลักฐานมัดแน่น พฤติการณ์แบ่งหน้าที่กันเป็นขบวนการ
คุมตัว 'อัจฉริยะ' ฝากขังศาลพร้อมคัดค้านประกัน!
คุมตัว 'อัจฉริยะ' พร้อมพวกคดีกรรโชกทรัพย์ หลบสื่อนำฝากขังศาลอาญา พร้อมคัดค้านประกัน หวั่นยุ่งพยานหลักฐาน

