ป.ป.ช.โชว์จับปลาซิว 'ที่ดินปัตตานี' เรียกรับผลประโยชน์ 1.2 แสนบาท

'ป.ป.ช. - ตร. - ป.ป.ท.' ผนึกกำลังจับกุมข้าราชการที่ดินปัตตานี ถูกร้องเรียกรับค่ารังวัดที่ดิน 1.2 แสนบาท

29 ก.ย.2565 - นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มอบหมายให้นายศรชัย ชูวิเชียร ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช., นายสุชาติ กรวยกิตานนท์ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ภาค 9 ,นายวราพงษ์ อินต๊ะโมงค์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดปัตตานี และผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ ลงพื้นที่บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ กองกำกับการ 6 (บก.ปปป.) และเจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ท. วางแผนเพื่อทำการจับกุมข้าราชการสำนักงานที่ดินจังหวัดปัตตานี

ทั้งนี้ บก.ปปป. ได้รับการร้องเรียนว่า ข้าราชการสำนักงานที่ดินจังหวัดปัตตานี เรียกรับเงิน จำนวน 120,000 บาท เพื่อแลกเปลี่ยนกับการอนุมัติขอแบ่งแยกโฉนดที่ดิน (จากที่ดินเดิม 1 โฉนด) โดยมีนายฟาริก ศรีดนุเดช ตำแหน่งนักวิชาการที่ดินชำนาญการ เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียน สำนักงานที่ดินจังหวัดปัตตานี เป็นผู้รับเงินจากผู้เสียหาย ณ สำนักงานที่ดินจังหวัดปัตตานี ดังนั้นพนักงานเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าจับกุมนายฟาริก พร้อมเงินของกลาง เพื่อดำเนินการสืบสวนขยายผลต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมหญิง' ดีใจมีโอกาสชี้แจงศาลมั่นใจบริสุทธิ์พร้อมสู้ศึกสนามเลือกตั้งอีกครั้ง!

ส.ส.เพื่อไทยน้อมรับคำสั่งศาล เผยชี้แจงได้ทุกเรื่อง ปัดยุ่งเกี่ยวนามฟุตซอล โวพร้อมพิสูจน์ตัวเองผ่านสนามเลือกตั้ง

'เสี่ยหนู' ปัดทันควันดีลนายกฯ คนละครึ่งกับ 'บิ๊กตู่'

'อนุทิน' บอกท่าที 'บิ๊กตู่' ขอให้อยู่ทำงานกันไป ไม่ยุบสภาฯเร็วๆ นี้ ปัดไม่มีดีลแบ่งนั่งเก้าอี้นายกฯ คนละครึ่ง ลั่น ภท. เตรียมพร้อมเลือกตั้งไว้หมดแล้ว

ใครเป็นใคร ส่องรายชื่อที่ ป.ป.ช.เล็งฟ้องคดีมันสำปะหลังยุค 'มาร์ค' และจีทูจีมันเส้นยุค 'ปู'

เปิดชื่อผู้ที่คาดว่าจะถูกกล่าวหาคดีซื้อขายมันสำปะหลังยุค'อภิสิทธิ์' มันเส้นจีทูจียุค 'ยิ่งลักษณ์' จ่อชงที่ประชุมใหญ่ ป.ป.ช.ชี้ขาด