แม่ค้าเป๋าแบรนด์เนมไม่รอด สอบสวนกลางรวบ 'ทีน่า สรพงษ์' กลางคอนโดบางหว้า

ตำรวจสอบสวนกลางรวบ 'ทีน่า สรพงษ์' หลังเบี้ยวนัดฟังคำพิพากษาคดีขีดเขียนกระเป๋าหรูว่าเป็นของปลอมทั้งที่เป็นของแท้

27 ต.ค.2565 - ตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม รอง ผบกป. และเจ้าหน้าที่ร่วมกันจับกุม นายณภาภัช หรือทีน่าหรือ ณัชริชา (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ผู้ต้องหมายจับศาลแขวงธนบุรี ที่ 454/2565 ลงวันที่ 18 ตุลาคม 2565 โดยต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ยักยอกทรัพย์หรือทำให้เสียทรัพย์” บริเวณคอนโดแห่งหนึ่ง แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ

ทั้งนี้เมื่อประมาณเดือนธันวาคม 2564 นายณภาภัช หรือทีน่าหรือ ณัชริชา แม่ค้าขายกระเป๋าแบรนด์เนม ขีดเขียนกระเป๋า Hermes ของลูกค้าแล้วบอกว่าเป็น ‘ของปลอม’ พร้อมท้าว่า ถ้าเป็นของจริงจะเลิกเป็นสาวประเภทสอง และจะเปลี่ยนชื่อเป็น ‘สรพงษ์’ และยินดีให้เงินเจ้าของกระเป๋าจำนวน 2 ล้านบาท ซึ่งต่อมาได้นำกระเป๋าไปตรวจสอบ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่าเป็นของแท้ จากนั้นแม่ค้าทีน่าได้โอนเงิน 3.8 แสนบาทคืนให้ลูกค้า แต่อีกฝ่ายไม่รับเงินและมอบหมายให้ทนายความดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งต่อมากรณีดังกล่าวได้มีการดำเนินคดีไปจนถึงชั้นพิจารณาคดี นายณภาภัชผู้ต้องหากลับหลบหนี ไม่ยอมมาฟังคำพิพากษา จนกระทั่งศาลแขวงธนบุรีออกหมายจับดังกล่าวนั้น

ต่อมาวันที่ 27 ตุลาคม 2565 เวลาประมาณ 10.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่า นายณภาภัชหลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในบริเวณคอนโดแห่งหนึ่ง เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ และนำตัวส่งศาลแขวงธนบุรีเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการตรวจสอบพบว่า มีผู้เสียหายอีกหลายรายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหา หลังถูกโกงซื้อกระเป๋าเเบรนด์เนม ซึ่งผู้เสียหายสามารถเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนในพื้นที่ที่รับผิดชอบเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาได้ตามกฎหมาย ซึ่งจากการสอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.สอบสวนกลางเตือนภัย! เสียบสายชาร์จไม่ระวัง เสี่ยงถูกแฮกข้อมูล

ปัจจุบันพบว่ามีสายชาร์จที่ฝังตัวส่งสัญญาณไร้สาย Access Point ที่เมื่อเราเสียบสายชาร์จเข้ากับอุปกรณ์ หรือโทรศัพท์มือถือของเราแล้ว จะทำให้เหล่าแฮกเกอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลในอุปกรณ์ของเราได้จากระยะทางไกล

ตร.CIB ขยายผลค้น 4 จุด บุกรวบเครือข่ายไฮโซอั้มเว็บพนันหมื่นล้าน

15 ม.ค.2566-พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลาง(CIB) นำโดย พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ 2 ศปอส.ตร. ขยายผลกรณีจับกุมผู้ต้องหากลุ่มผู้รับประโยชน์ของเครือข่ายลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ทายผลฟุตบอลโลกเว็บไซต์ufa24h.net และเว็บไซต์เกี่ยวกับ