สตม.ขึงขังส่งกลับนักท่องเที่ยวจีนปาร์ตี้ยากลับประเทศ!

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองยันที่ผ่านมามีมาตรการเข้มอยู่แล้ว บอกเคสปาร์ตี้ยาชาวจีนใครเอี่ยวถูกส่งกลับประเทศแน่

27 ต.ค.2565 - ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเปิดเผยถึงกรณีกลุ่มนายทุนธุรกิจชาวจีนเปิดสถานบันเทิงมั่วสุมยาเสพติด ว่ามาตรการของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองมีการตรวจสอบเข้มข้นอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น การเดินทางวีซ่าแบบใดก็ตาม เรามีการตรวจสอบอย่างการกระทำผิดภายในประเทศที่เกิดขึ้นมา ในเรื่องของการรวมตัวกันแล้วมีการกระทำผิดเราจะมีการพิจารณาการกระทำผิดนั้นๆว่า ในการกระทำผิดแต่ละกรณีนั้นเป็นอย่างไร การที่ไปรวมกันหรือไปเที่ยว

“เคสนี้ที่พบมียาเสพติดเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งได้ส่งเจ้าหน้าที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน และทีมงานของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 1 ที่รับผิดชอบในพื้นที่กรุงเทพฯ ไปทำงานร่วมกับตำรวจนครบาล ตอนนี้ในการดำเนินคดีกับคนที่เกี่ยวข้องประมาณ 268 คนที่อยู่ในเครือข่าย เรามีการแยกพฤติการณ์ต่างๆ 1 .ผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดมีการจรวจปัสสาวะ 2. แยกผู้ที่มาเที่ยวและไม่เกี่ยวข้อง ในการดำเนินการในส่วนนครบาลและ สตม. อะไรที่เป็นความผิดให้ทำรายงานการสืบสวนมายัง สตม. เพื่อดำเนินการตามพฤติการณ์การกระทำความผิด ถ้ามีเรื่องเกี่ยวกับยาเสพติดคนเหล่านี้ก็ต้องถูกเพิกถอนและผลักดัน สำหรับบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จะต้องมาดูว่ามีความเกี่ยวข้องกับเรื่องอื่นหรือไม่หากพบมีการเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดส่วนใดก็จะนำมาพิจารณาโทษต่อไป”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจรวบ 'เอี้ยก้วยเขาบินแขนเดียว' เอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น พล.ต.ต.สําเริง สวนทอง รอง ผบช.น. ,พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น./หน.ชป.5 ศอ.ปส.ตร , พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์

ท่องเที่ยวฟื้น! 3 เดือนแรกของปีนักท่องเที่ยวเข้าไทย 5.5 ล้านคน

สถานการณ์ท่องเที่ยวไทยดีวันดีคืน 3 เดือนแรกปี 2566 ต่างชาติเดินทางเข้าไทยกว่า 5.5 ล้านคน สร้างรายได้จากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 2 แสนล้านบาท

4 ตำรวจ ตม.หัวขาด! บิ๊กโจ๊กสั่งฟันอุ้มล่ามชาวจีน

'บิ๊กโจ๊ก' สั่งดำเนินคดีเด็ดขาด 4 ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง. อุ้มชาวจีนรีดเงินกว่า 10 ล้านบาท พร้อมขยายผลหากเจอใครเอี่ยวฟันไม่เลี้ยง

ยึดทรัพย์ 24 ล้าน! ตำรวจ ปส. ทลาย 7 เครือข่ายยาเสพติด ยึดยาบ้า 15.5 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร.(กม)/ผอ.ศอ.ปส.ตร.,พร้อมด้วย พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส.,พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ รอง ผบช.ปส.,พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบช.ปส.

แถลงผลปิดล้อมตรวจค้น 609 จุด ในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ จับผู้ต้องหากว่า 200 คน

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะ รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.นิตินัย หลังยาหน่าย รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.สงขลา

ผบ.ตร. ยันไม่มีการช่วยเหลือ ส.ว.ดัง รับเรียกชุดทำคดีเข้ามาสอบถามรายละเอียด

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับสมาชิกวุฒิสภาชื่อดังรายหนึ่ง หรือ สว.ทรงเอ กรณีการตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีเครือข่ายยาเสพติดทุนมินลัต