ล่าก๊วนค้ายาโยงคนขับรถบรรทุกน้ำมัน ขนยาบ้า ไอซ์ อี

ผกก.สภ.เมืองหนองคาย เร่งขยายผลเครือข่ายยาเสพติดหลังจับกุมคนขับรถบรรทุกน้ำมัน ลอบขนยาบ้า 3.8 ล้านเม็ด ยาไอซ์ และยาอี เข้าประเทศ ถอดจีพีเอสออกหวั่นบริษัทติดตาม

27 พ.ย.2565 –   พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่า จากกรณีที่เมื่อวันที่ 23 พ.ย.65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคายได้ทำการจับกุมนายประสิทธิ์ ปันภูมี คนขับรถบรรทุกน้ำมัน ของกลางยาบ้า 3.8 ล้านเม็ด พร้อมยาไอซ์ และยาอี โดยซุกซ่อนไว้ในรถบรรทุกน้ำมัน นำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่ง ที่ 1 อ.เมืองหนองคาย  จากการสอบสวนนายประสิทธิ์ รับสารภาพว่า ได้กระทำความผิดจริง มีเพื่อนชักชวนให้ทำและเพื่อนก็ติดคุกไปแล้ว มีเมียเป็นคนลาวและเป็นคนประสานในการขนยาบ้าเพื่อนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว

พ.ต.อ.ยุทธนา กล่าวว่า ในส่วนความคืบหน้าของคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามเครือข่าย คาดว่าจะออกหมายจับและติดตามจับกุมได้อีกหลายคน กรณีนี้นายประสิทธิ์รับว่าทำเองคนเดียว บริษัทน้ำมันไม่เกี่ยวข้อง ทางตำรวจได้ตรวจสอบแล้วพบว่าผู้ต้องหาได้ถอดจีพีเอสออกจากรถขนส่งเพื่อปกปิดพฤติกรรมไม่ให้ทางบริษัทติดตามตรวจสอบได้

” นอกจากนี้พฤติกรรมของผู้ต้องหาเริ่มมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติด ทำมาแล้วหลายครั้ง โดยในปี 2557 ได้ขนกัญชา ยาบ้า โดยจะไปทำงานตามบริษัทต่าง ๆ เพราะอาศัยว่ามีความชำนาญการขับรถบรรทุก ก็จะลักลอบขนยาเสพติดมาจากหลายพื้นที่ เช่น ทางอีสานใต้ และทางหนองคาย โดยจะหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ ก่อนถูกจับกุม ก็ทำงานกับบริษัทล่าสุดได้เกือบปี แล้วก็เริ่มถอดจีพีเอสติดตามออกได้ประมาณ 3-4 เดือนและเริ่มลักลอบขนยาเสพติดอีกครั้ง” พ.ต.อ.ยุทธนา ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.บุรีรัมย์ ลุยจับแก๊งค้ายา พบยาบ้า-ปืน-กระสุน เพียบ

ที่หอประชุมชัยจินดา ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ , พล.ต.สันทัด

กัญชาเลิกยาบ้า! ผลวิจัย 2 ประเทศใช้กัญชาเลิกยาเสพติดรุนแรง

“ปานเทพ” ชี้ชัดผลวิจัย 2 ประเทศระดับโลก แคนาดา – สหรัฐฯ นำกัญชาใช้เลิกยาเสพติดรุนแรงได้  ชี้ต้องมองให้เป็นยุทธศาสตร์ ที่จะนำมาใช้เพื่อลดปัญหา

เลขาฯปปส. สั่งเพิ่มแอนตี้โดรน สกัดส่งยาบ้าทางอากาศตามแนวชายแดน

หน่วยงานความมั่นคงตามแนวพรมแดนประเทศเพื่อนบ้าน ยังมีมาตรการเข้มอย่างต่อเนื่อง ในการสกัดกั้น ปราบปราม จับกุม ขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ โดยมีพื้นที่เป้าหมายสำคัญ ที่มีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ในพื้นที่ชายแดน 4 อำเภอ ได้แก่ อ.บ้านแพง อ.ท่าอุเทน อ.เมืองฯ

อย่าให้มาตรฐาน 'ยาเสพติด' ผิดเพี้ยน สธ.ยุค 'สมศักดิ์' ต้องตอบสังคมให้ได้

เมื่อเจ้ากระทรวงใหม่เข้าบริหาร ความเปลี่ยนแปลงต่างๆในองค์กรก็ปรับเปลี่ยนแบบม้วนกลับ งานนี้ทั้งหมอทั้งเจ้าหน้าผู้เกี่ย

'ปลัดอำเภอ' ปลอมตัว จับพ่อค้าลอบขายเหล้าชายหาดพัทยา

นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา