ล่าก๊วนค้ายาโยงคนขับรถบรรทุกน้ำมัน ขนยาบ้า ไอซ์ อี

ผกก.สภ.เมืองหนองคาย เร่งขยายผลเครือข่ายยาเสพติดหลังจับกุมคนขับรถบรรทุกน้ำมัน ลอบขนยาบ้า 3.8 ล้านเม็ด ยาไอซ์ และยาอี เข้าประเทศ ถอดจีพีเอสออกหวั่นบริษัทติดตาม

27 พ.ย.2565 –   พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่า จากกรณีที่เมื่อวันที่ 23 พ.ย.65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคายได้ทำการจับกุมนายประสิทธิ์ ปันภูมี คนขับรถบรรทุกน้ำมัน ของกลางยาบ้า 3.8 ล้านเม็ด พร้อมยาไอซ์ และยาอี โดยซุกซ่อนไว้ในรถบรรทุกน้ำมัน นำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่ง ที่ 1 อ.เมืองหนองคาย  จากการสอบสวนนายประสิทธิ์ รับสารภาพว่า ได้กระทำความผิดจริง มีเพื่อนชักชวนให้ทำและเพื่อนก็ติดคุกไปแล้ว มีเมียเป็นคนลาวและเป็นคนประสานในการขนยาบ้าเพื่อนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว

พ.ต.อ.ยุทธนา กล่าวว่า ในส่วนความคืบหน้าของคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามเครือข่าย คาดว่าจะออกหมายจับและติดตามจับกุมได้อีกหลายคน กรณีนี้นายประสิทธิ์รับว่าทำเองคนเดียว บริษัทน้ำมันไม่เกี่ยวข้อง ทางตำรวจได้ตรวจสอบแล้วพบว่าผู้ต้องหาได้ถอดจีพีเอสออกจากรถขนส่งเพื่อปกปิดพฤติกรรมไม่ให้ทางบริษัทติดตามตรวจสอบได้

” นอกจากนี้พฤติกรรมของผู้ต้องหาเริ่มมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติด ทำมาแล้วหลายครั้ง โดยในปี 2557 ได้ขนกัญชา ยาบ้า โดยจะไปทำงานตามบริษัทต่าง ๆ เพราะอาศัยว่ามีความชำนาญการขับรถบรรทุก ก็จะลักลอบขนยาเสพติดมาจากหลายพื้นที่ เช่น ทางอีสานใต้ และทางหนองคาย โดยจะหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ ก่อนถูกจับกุม ก็ทำงานกับบริษัทล่าสุดได้เกือบปี แล้วก็เริ่มถอดจีพีเอสติดตามออกได้ประมาณ 3-4 เดือนและเริ่มลักลอบขนยาเสพติดอีกครั้ง” พ.ต.อ.ยุทธนา ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอหนู' จ่อชง ครม. แก้กฎกระทรวงเพิ่มโทษยาบ้า เกิน 1 เม็ดเท่ากับผู้ค้า

'อนุทิน' เตรียมแก้กฎระทรวงครอบครองยาบ้า 1 เม็ดเป็นผู้เสพ 2 เม็ดขึ้นไปเป็นผู้ค้า แก้ปัญหาผู้ค้าเลี่ยงบาลี-ขายยากขึ้น ยกระดับมาตรการกฎหมายให้เด็ดขาด

'อัจฉริยะ' จี้ตำรวจ ปส. ออกหมายจับ 'ส.ว.' ชื่อดัง เอี่ยวขบวนการค้ายา ฟอกเงิน

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นําหลักฐานการสมคบขบวนการค้ายาเสพติดและฟอกเงินของ ส.ว. ชื่อดัง ยื่นต่อ พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด

ศาลเลื่อนนัดสืบพยานล่วงหน้าคดีตู้ห่าว 31 ม.ค.

ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลนัดสืบพยานโจทก์ล่วงหน้า ในคดีหมายเลขดำ ย.87/2566 ที่อัยการสำนักงานคดียาเสพติด เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายฮวง ไฮ่ เท่า (HUANG HAITAO) จำเลยที่ 1 นายชัยณัฐร์ หรือตู้ห่าว กรณ์ชายานันท์

ศาลยกฟ้อง 'วีรโชติ' แพะคดียาเสพติด ติดคุกฟรี 2 ปี เตรียมร้อง ยธ. เยียวยา

ศาลอ่านคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด เป็นโจทก์ฟ้อง นายวีรโชติ สุทธิกุล จำเลยในคดี ร่วมกันสมคบค้ายาเสพติด และ ฟอกเงิน

ตำรวจ ปส. กวาดล้างยาเสพติด 3 เครือข่าย ยึดบ้า 15 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร/ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส., พล.ต.ต.คมสิทธิ์ รังไสย์ ผบก.ปส.3,แถลงผลกวาดล้างยาเสพติด 3 เครือข่าย ยึดยาบ้ากว่า 15 ล้านเม็ด