'ชูวิทย์' รูดซิปปากคนเอี่ยว 'ตู้ห่าว' ชี้พฤติกรรมชัดเข้าถึงผู้มีอำนาจ

8 ธ.ค.2565 - ที่รัฐสภา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตเจ้าของสถานบันเทิงและอดีตนักการเมือง กล่าวภายหลังเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) ว่า ตนไม่ขอพูดถึงเรื่องที่ชี้แจงกับกมธ.ป.ป.ช. ในประเด็นที่มีการซักถามกรณีการพาตัวนายตู้ห่าวไปพบบุคคลที่ชอบสะสมนาฬิกา และนายตู้ห่าวได้มอบนาฬิกาหรูมูลค่ากว่า 10 ล้านบาทให้บุคคลที่ชอบสะสมนาฬิกา แต่การที่นายตู้ห่าวเจริญเติบโตได้รวดเร็วเพราะรู้จักนายตำรวจระดับใหญ่ และอยู่ในวงการมาเฟีย สังเกตได้จากผับจิ้นหลิงที่ตำรวจมีข้อมูลไปตามจับมา ก็แสดงว่ามีหลักฐานพอสมควรที่จะออกหมายจับ และที่นายตู้ห่าวขึ้นลิฟต์รวดเร็วย่อมอยู่ใกล้ศูนย์กลางอำนาจ

“ถ้าจะให้ผมพูดปรักปรำว่าเห็นด้วยตาหรือไม่ ผมคงตอบไม่ได้เพราะเกรงว่าจะเป็นประเด็นการเมือง แต่สิ่งที่ผมพูดให้เห็นพฤติการณ์ของนายตู้ห่าว ที่พยายามไม่ใช้บันไดแต่กลับใช้ลิฟต์ในการขึ้นสู่ศูนย์กลางอำนาจ ซึ่งการนำนาฬิกาหรือขอกำนันให้กับผู้ใหญ่ เป็นเรื่องปกติของธรรมเนียมไทย” นายชูวิทย์ กล่าว

เมื่อถามว่า คนที่เกี่ยวข้องกับนายตู้ห่าวเป็นที่มีอำนาจในรัฐบาลหรือไม่ นายชูวิทย์ กล่าวว่า ประเด็นที่ชี้แจงกมธ.ป.ป.ช.วันนี้ คือเรื่องของนายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล​ แต่ถ้าเป็นเรื่องของนายตู้ห่าว หากต้องการขึ้นลิฟต์เพื่อขยายอำนาจย่อมต้องการอยู่ใกล้ชิดกับศูนย์กลางอำนาจ ซึ่งการใกล้ชิดศูนย์กลางอำนาจนั้นย่อมไม่ใช่ตำรวจที่เกษียณแล้ว แต่เป็นคนที่มีอำนาจโดยตนไม่ขอเอ่ยชื่อหรือพฤติกรรมต่างๆ พาดพิง เพราะจะเสียหายไปถึงกมธ.ป.ป.ช. ดังนั้นนายสันธนะต้องมาให้คำชี้แจงกับกมธ.ป.ป.ช.เหมือนกับผม” นายชูวิทย์ กล่าว

นายชูวิทย์ กล่าวอีกว่า ส่วนการกล่าวอ้างถึงร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย ตนไม่ได้เป็นคนเอ่ยถึงร.อ.ธรรมนัส แม้แต่น้อย นายสันธนะเป็นคนเริ่มต้นก่อนด้วยซ้ำ ซึ่งการกล่าวอ้างถึงร.อ.ธรรมนัส ต้องมีหลักฐานและตนไม่สามารถพูดได้ว่า ร.อ.ธรรมนัส มาเกี่ยวโยง ฉะนั้นการพูดแบบนี้คือการป้ายสี

เมื่อถามถึงกรณีที่นายจ้าว เหว่ย ออกมาปฏิเสธและท้าให้ตนเองไปที่เขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมทองคำ นายชูวิทย์ กล่าวว่า “คุณจะให้ผมไปดูทำไม ทำไมคุณไม่ให้ประเทศสหรัฐฯไปดู เพราะนายจ้าว เหว่ย ถูกแบน ถูกแบล็คลิสต์กับประเทศสหรัฐฯ ไม่ใช่มาแก้ตัวกับผม คนอย่างนายจ้าว เหว่ยนั้น ถ้าทำการพนันไม่มีปัญหาหรอก แต่ถ้าทำการอย่างอื่นผมไม่ทราบ ต้องไปถามประเทศสหรัฐฯว่า ทำไมไม่ให้นายจ้าว เหว่ย เข้าประเทศ และไม่ให้วีซ่า”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัจฉริยะ เตรียมร้องป. ฟัน 2 อดีตนายพลตร. เอี่ยวถุงเงินสารวัตรซัวมอบชูวิทย์

ในวันที่ 27 มี.ค.เวลา 10.30 น. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เตรียมเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม(บก.ป.)

หนังยาว 'ทนายตั้ม' เปิดภาพคนของ 'สารวัตรซัว' เอาเงินมาให้ 'ชูวิทย์' ขู่ถ้าไม่เปิดเผยความจริงจะเปิดแทน

'ทนายตั้ม'เปิดภาพคนของ'สารวัตรซัว'เอาเงินมาให้'ชูวิทย์'ที่โรงแรมเดวิส แฉคนบนโต๊ะมีตำแหน่งสำคัญเกี่ยวกับการปราบปรามพนันออนไลน์ ถ้าสังคมรู้คงช็อค ขู่ถ้าไม่เปิดเผยความจริงว่าคือใครอาทิตย์หน้าจะเปิดแทน

บี้ 'ชัชชาติ' ทวงคืน 'สวนชูวิทย์' สาธารณสมบัติแผ่นดิน

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร