มือปืนซุ่มยิง 'ยูทูปเบอร์ช่างกล' คู่อริ นัดเดียวดับคาบ้านพัก

มือปืนซุ่มยิงยูทูปเบอร์ช่างกลคู่อรินัดเดียวดับคาบ้านพัก เมืองสมุทรปราการ แม่เผยมีการโพสต์ท้าทายกันในแชทเฟสบุ๊ก โดยผู้ตายได้โพสต์ที่อยู่ของบ้านพัก ตร.เร่งแกะรอยนำผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

13 ม.ค.2566 - เมื่อเวลา 00.15 น วันที่ 13 มกราคม พ.ต.ท.สุนทราพร จาตูม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุชายถูกยิงเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 166/69 หมู่ 3 หมู่บ้านพระปิ่นสวนส้ม ต.บางโปรง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.อำนาจ ราชสีห์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น บริเวณประตูห้องครัวในบ้าน พบศพนายกิตติศักดิ์ อรรถประจง อายุ 28 ปี สภาพนอนหงาย มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่หน้าอกซ้ายทะลุหลัง 1 แผล บริเวณโต๊ะนั่งเล่นหน้าบ้านพบรอยเลือดหยดเป็นทางจนไปถึงบริเวณประตูครัวด้านหลัง และบริเวณกล่องใส่รองเท้าหน้าประตูกระจกทางเข้าบ้าน พบหัวกระสุน เจาะคาอยู่ในรองเท้า 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

กล้องวงจรปิดของบ้านฝั่งตรงข้ามสามารถจับภาพ ผู้ก่อเหตุ น่าจะขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดบริเวณ ในซอยหมู่บ้าน ซึ่งเป็นช่องสำหรับกลับรถ จากนั้นเดินมาบริเวณหน้าบ้านของผู้ตาย ก่อนจะเดินกลับไปที่รถแล้วเดินมาที่หน้าบ้านผู้ตายอีกรอบ ก่อนจะชักปืนออกมานั่งเล็งผ่านช่องรั้วประตูหน้าบ้าน และลั่นไกใส่ผู้ตายขณะนั่งเล่นอยู่โรงจอดรถ ระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุยังนั่งดูผลงานจนแน่ใจว่าไม่พลาดเป้า ก่อนจะวิ่งไปไปสตาร์ทรถจักรยานยนต์ ขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

จากการสอบถาม นายจุมพล อรรถประจง อายุ 30 ปี พี่ชายของผู้ตาย เล่าว่า ตนเองกับน้องชายนั่งเล่นโทรศัพท์กันอยู่ที่หน้าบ้านที่โต๊ะตรงลานจอดรถ จนกระทั่งประมาณ 4 ทุ่ม ตนเองจึงขึ้นบ้านไปพักผ่อนต่อมาเวลาประมาณ 5 ทุ่มเศษ ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงลงมาดูพบว่าน้องชายนอนจมกองเลือดอยู่ภายในบ้านแล้ว จึงรีบแจ้งกู้ชีพมาช่วยแต่ก็ไม่ทัน ซึ่งคาดว่าน้องชายหลังจากถูกยิงพยายามกระเสือกกะสนหนีตายเข้ามาสิ้นลมภายในบ้าน

นางจรรยา อรรถประจง อายุ 53 ปี แม่ของผู้ตาย นำภาพหลักฐานจากการโพสต์ท้าทายกันในแชทเฟสบุ๊คของผู้ตาย พร้อมระบุชื่อมือปืนว่าชื่อ อาม นำมามอบให้ตำรวจเป็นหลักฐานหลังจากไปพบว่ามีการโพสต์ท้าทายโดยผู้ตายได้โพสต์ที่อยู่ของบ้านพัก ตร.เร่งแกะรอย

ต่อมากลุ่มเพื่อนของผู้ตายเดินทางมาที่เกิดเหตุ ให้ข้อมูลว่า ผู้ตาย เป็นยูทูปเบอร์ โดยใช้ขื่อช่องว่า ตำนานที่ยังหายใจ อาชีวะยุค 2000’s เป็นคอนเทนต์ เกี่ยวกับการพูดคุยกับตำนานเด็กอาชีวะที่เคยผ่านศึกต่างสถาบันมาก่อนจะกลับใจ ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยเรียน อยู่ที่วิทยาลัยกรุงเทพช่าง และออก ไปเรียนต่อที่อื่น ระหว่างนี้ผู้ตายไม่เคยไปมีปัญหากับใคร นอกจากคู่ขัดแย้งเก่าของสถาบันเดิม ซึ่งภายในจะทราบกันดีว่า สองกลุ่มนี้ถึงจะอยู่รั้วสถาบันเดียวกันก็จริง แต่ไม่ลงรอยกัน และเป็นปัญหาเรื้อรังมานาน โดยกลุ่มนี้ชื่อว่ากระฉูดพระประแดง ส่วนกลุ่มผู้ตายชื่อรวมมิตรสำโรง

จนเมื่อวันที่ 2 พ.ย.65 ที่ผ่านมา มีเหตุนักเรียนสถาบันเดียวกันแทงกันตาย บริเวณถนนสุขุมวิท ปากซอยแบริ่ง สำโรงเหนือ จนเป็นข่าวดัง และผู้ตาย ได้ถูกกลุ่มกระฉูดพระประแดง พาดพิงว่าเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องสนับสนุนในการก่อเหตุ ก่อนจะถูกกลุ่มอริเพ่งเล็ง และยังเคยถูกข่มขู่มาตลอด กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา เพื่อนอีกคน ที่ถูกพาดพิงด้วย พบว่าที่บ้านมีชายสองคน นั่งซ้อนท้าย ขี่รถจักรยานยนต์ มาวนหลายรอบ จนต้องไปขอลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.สำโรงใต้ ซึ่งเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าปมก่อเหตุน่าจะมาจากเรื่องขัดแย้งระหว่างกลุ่มคู่อริ ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งแกะรอยตามเส้นทางที่ใช้หลบหนีเพื่อติดตามตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มคลั่ง! ถือมีดปีนหลังคาไล่ทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่งถือมีดปีนหลังคาทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน ภายในซอยแพรกษา 2 หมู่ 3 ตำบลแพรกษา

แม่เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ 'ครูคณิตศาสตร์สาว' ใช้ความรุนแรงกับลูกชาย เด็กผวาไม่อยากไปเรียน

แม่พร้อมทนายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ'ครูคณิตศาสตร์สาว'ที่ใช้ความรุนแรงเอามือตบหัวลูกชาย เผยเด็กนักเรียนถูกตีบ่อยมากและใช้อารมณ์รุนแรงกับเด็ก ๆ จนทำให้เด็กหลายคนหวาดกลัวไม่อยากเดินทางไปเรียน

จับแล้ว! มือยิงยูทูบเบอร์ช่างกลดับคาบ้าน

พ.ต.อ.โชติวัตน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ สามารถจับกุม นาย ช. อายุ 17 ปี มือยิงยูทูปเบอร์ได้แล้ว

ไฟไหม้! บ้านย่านปากน้ำ 2 ชีวิตหวิดย่างสด

เมื่อเวลา 07.00 น. ร.ต.อ.คเณศ งามประเสริฐ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 1184 หมู่ 3 ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง สมุทรปราการ มีผู้ติดอยู่ภายในบ้าน