ฟันผิดวินัยร้ายแรง! 4 ตำรวจขับรถนำขบวนบริการวีไอพีนักท่องเที่ยวจีน

13 ก.พ.2566 - ที่สำนักงานจเรตำรวจ ถนนรามอินทรา คณะกรรมการจเรตํารวจ เรียกตัว 4 ตำรวจ ที่ปรากฎในคลิปนักท่องเที่ยวจีนได้รับบริการขับรถนำขบวนจากสนามบินไปถึงโรงแรมที่พักโดยระบุว่านายตำรวจชุดดังกล่าวได้รับเงินค่าจ้าง มารับทราบข้อกล่าว พร้อมประสานเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานกลางเข้าตรวจสอบรถเก๋ง โตโยต้า รุ่น อัลติส สีบรอนซ์ ทะเบียน 3 ขภ 258 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเทรเชอร์ สีขาว ทะเบียน 1 ขภ 85 กรุงเทพมหานคร และรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นเอฟเซด1สีขาว ทะเบียนตราโล่ 55094

พล.ต.ต. เจนกมล คำนวล ผู้บังคับการกองตรวจราชการ 8 กล่าวว่า วันนี้เป็นขั้นตอนการเรียกผู้ถูกกล่าวหาเข้ามาสอบปากคำ โดยคณะกรรมการสอบได้แจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรงตำรวจทั้ง 4 นาย จากนี้ถ้าสามารถพิสูจน์ทราบได้ว่าผิดจริงมีโทษสองสถานคือไล่ออกจากราชการหรือปลดออกจากราชการ

เบื้องต้นจากการสอบสวนตำรวจทั้ง 4 นายยังให้การภาคเสธ คือยอมรับว่าปรากฏอยู่ในคลิปแต่ไม่ได้ทำการใดเป็นการเสียหายต่อราชการหรือเรียกรับผลประโยชน์อื่นใด ซึ่งคณะกรรมการอยู่ในระหว่างขั้นตอนการเรียกนักท่องเที่ยวชาวจีนเจ้าของคลิปมาให้ปากคำอยู่สำหรับการสอบปากคำจะใช้ระบบออนไลน์ไม่จำเป็นต้องเชิญตัวมา เช่นเดียวกับกรณีของบริษัททัวร์ที่มีการระบุว่าจะแพคเกจ ตำรวจนำขบวนอยู่ในระหว่างการเรียกสอบ

พล.ต.ต. เจนกมล กล่าวต่อว่า วันนี้เป็นวันแรกที่มีการพิสูจน์ทราบรถที่อยู่ในคลิปดังกล่าวคาดว่าหลังจากนี้ไม่เกิน 1 สัปดาห์จะทราบผลตรวจ จากที่เห็นวันนี้รถทั้งหมดที่ปรากฎในคลิปไม่มีติดสติกเกอร์โล่ตำรวจแล้วเพราะเจ้าของรถมีการลอกสติกเกอร์ดังกล่าวออกไป ในส่วนนี้ทาง กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ได้ดำเนินคดีอาญาไปเรียบร้อยแล้ว


ทั้งนี้การติดตามเรื่องดังกล่าวยืนยันว่าไม่ได้ล่าช้าเพราะตั้งแต่เกิดเหตุมีการสอบสวนมาโดยตลอด จนถึงการตั้งคณะกรรมการ

อย่างไรก็ตามในการสอบสวนยังคงไม่มีการขยายผลไปถึงนายตำรวจรายอื่นแต่หลังจากนี้หากมีการพาดพิงถึงทางสำนักงานจเรตำรวจจะต้องมีการเรียกตัวทุกนายที่มีการเอ่ยชื่อถือเข้ามาให้ปากคำโดยกรอบเวลาของการดำเนินการเรื่องนี้เหลืออีก 165 วันแต่ทางคณะกรรมการคาดว่าจะแล้วเสร็จไม่เกิน 60 วัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับสถานะนายตำรวจทั้งสี่ขณะนี้ถูก ต้นสังกัดสั่งให้ไปปฎิบัติหน้าที่ที่ศูนย์ปฎิบัติการ (ศปก.)

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไร้เงา 'บิ๊กโจ๊ก' ไม่เข้าพบคกก.สอบวินัยร้ายแรง ส่วนลูกน้อง 4 คนมาให้ปากคำแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ครบกำหนดที่คณะกรรมการสอบวินัยชุดที่มี พล.ต.อ.สราวุฒิ การพานิช รอง ผบ.ตร. เป็นประธาน เรียก พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมพวกรวม 5 คน เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาผิดวินัยร้ายแรง กรณีคดีพัวพันเว็บพนั

'ปฐมฤกษ์วีซ่าพิเศษ90วัน' เริ่มที่ภูเก็ต นักท่องเที่ยวจีนแห่ฝึกมวยไทย

ปฐมฤกษ์ วีซ่าพิเศษ 90 วัน ซอฟต์พาวเวอร์มวยไทย ไพฑูร ชุติมากรกุล ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี และอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา พร้อมคณะ ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวจากจีน ที่เข้ามาเรียนมวยไทย ในรูปแบบ Non ED VISA เป็นชุดแรก ที่จังหวัดภูเก็ต ด้วยบรรยากาศอบอุ่น ขณะที่นักท่องเที่ยวจีน ต่างแฮปปี้ ที่จะได้ศึกษาวิชามวยไทย อย่างเต็มที่มากขึ้น และหากมีโอกาสอยากขึ้นชกในเวทีมาตรฐานสักครั้งในชีวิต

คกก.สอบวินัย 'โจ๊ก' เดินหน้าต่อ หลังถูกร้องคัดค้านกรรมการ 9 ใน 14 คน เป็นคู่ขัดแย้ง

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร. รรท.ผบ.ตร.) เป็นประธานในพิธีวางพวงมาลัยสักการะอนุสาวรีย์ พล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์ อดีตอธิบดีกรมตำรวจ

นายกฯ เผย ก.ตร. มีมติส่งคำร้อง 'บิ๊กโจ๊ก' ให้ฝ่ายวินัยพิจารณาอีกรอบ ปมสั่งช่วยราชการ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 3/2567 ว่า วันนี้วาระสำคัญของการประชุมนอกจากแต่งตั้งผู้ทรงคุณวุฒิ ยังมีเรื่องที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร้องขอความเป็นธรรมทั้งหมด ทั้งที่มีต่อตนในฐานะนายกรัฐมนตรี และประธาน ก.ตร.