เดือน ก.พ. ตำรวจถูกไล่ออกราชการ 13 นาย ปลดออกอีก 1

27 ก.พ.2566 - ที่ห้องศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 2/2566  โดยมีคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.)ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกรรมการ ก.ตร.วินัยกรรมการ ก.ตร.ร้องทุกข์ และกรรมการ ก.ตร.บริหารทรัพยากรบุคคล เข้าร่วมประชุม ซึ่งมีวาระการประชุมฯ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของคณะกรรมการด้านต่างๆ และเรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร.เปิดเผยว่า กรรมการข้าราชการตำรวจด้านวินัย อุทธรณ์ ร้องทุกข์ และบริหารทรัพยากรบุคคล ได้รายงานข้อมูลการกระทำผิดวินัยร้ายแรง ของข้าราชการตำรวจ เดือน ก.พ.66 มีข้าราชการตำรวจลงโทษทั้งสิ้น จำนวน 14 นาย ซึ่งเป็นการไล่ออกจากราชการ จำนวน 13 นาย และปลดออกจากราชการ จำนวน 1 นาย ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือน ม.ค.-ก.พ.66 มีข้าราชการตำรวจถูกลงโทษทั้งสิ้น จำนวน 26 นาย เป็นการไล่ออกจากราชการ จำนวน 22 นาย และปลดออกจากราชการ จำนวน 4 นาย

นอกจากนี้ ท่านนายกรัฐมนตรียังได้ฝาก  ผบ.ตร. ให้ดูแลสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ของข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ให้เต็มที่ ส่วนเรื่องสุดท้ายเป็นขอการขยายเวลาการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ รอง สว.-ผบ.หมู่ ออกไปถึงสิ้นเดือน มี.ค. เหตุผลที่ขอขยายระยะเวลาเนื่องจากการแต่งตั้ง รอง สว.-ผบ.หมู่ ต้องพิจารณากันเป็นพิเศษเนื่องจากมีการขอโยกย้ายกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมากจึงต้องพิจารณาเพื่อให้เกิดความเป็นธรรม ซึ่งคาดว่าวันที่ 25 มี.ค. น่าจเสร็จเรียบร้อย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก.ตร. เห็นชอบแต่งตั้ง 'นายพล' นอกวาระ 'พล.ต.ท.กฤษฎา' ขึ้นผู้ช่วย ผบ.ตร.

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร ครั้งที่ 11/2568 โดยมี พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์  พล.ต.อ ธัชชัย ปิตะนีละบุตร, พล.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง, พล.ต.อ. นิรันดร เหลื่อมศรี,

โปรดเกล้าฯโผ‘ทหาร-ตร.’

“ในหลวง” โปรดเกล้าฯ บัญชีแต่งตั้งนายทหาร-นายตำรวจ ท็อปบูต 862 นาย “ผบ.เหล่าทัพ” ชุดใหม่ ตท.26 เพื่อน ผบ.ทบ. เข้า 5 เสือ ทบ. แม่ทัพภาคพรึ่บ

ผบ.ตร. เผยโผนายพลตำรวจจบแล้ว หากรู้สึกไม่เป็นธรรมมีสิทธิยื่นร้อง 'ก.พ.ค.ตร.'

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.)ในการพิจารณาบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ ว่า การประชุมดังกล่าวได้ข้อสรุปและจบลงด้วยดี โดยหลังจากจากนี้ ก.ตร.

โดนเด้งอีกราย! ผบช.น. สั่งย้าย 'ผบก.น.2' เซ่นฝ่ายปกครอง บุกทลายบ่อนดอนเมือง

พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. ลงนามคำสั่งที่ 376/2568 เรื่อง ข้าราชการตำรวจช่วยราชการ และรักษาราชการแทน คำสั่งระบุว่า ตามคำสั่งกองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่ 374/2568 ลงวันที่ 28 สิ่งหาคม 2568