ทหารสกัดตรวจยึดยาบ้า 3.8 แสนเม็ด ไอซ์ 74 กิโลกรัม

4 ธ.ค.2564 - เมื่อเวลา 04.30 น.ที่ผ่านมาจากการสืบทราบของ พล.ท.บุญยืน อินกว่าง แม่ทัพน้อยที่ 3 – ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน.) ว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติดจะลักลอบลำเลียงยาบ้าและยาไอซ์ จำนวนมากจากชายแดน จ.เชียงราย ผ่านเข้ามาชั้นในของประเทศไทย จึงสั่งการให้ทหารร้อย ม.4 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง และ ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ กองร้อยทหารพราน 3501 ตั้งด่านตรวจและจุดสกัดกั้นขึ้นที่หมู่บ้านทุ่งเกลี้ยง หมู่ที่ 6 ต.ศรีเมืองชุม อ.เชียงแสน บริเวณเส้นทางถนนหมายเลข 1290 ระหว่าง อ.แม่สาย – อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

พล.ท.บุญยืน กล่าวว่า ต่อมาได้มีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีเทาเงิน ทะเบียน กม 7708 จ.ชลบุรี ขับมุ่งหน้าจาก อ.แม่สาย มุ่งหน้าจะไปทาง อ.เชียงแสน จนท.ด่านจึงได้ให้สัญญานหยุดรถเพื่อขอตรวจหาสิ่งผิดกฎหมาย แต่ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวเร่งความเร็วพุ่งเข้าชนด่านตรวจเพื่อหลบหนี เดชะบุญที่เจ้าหน้าที่ได้กระโดดหลบรถเก๋งได้ทัน ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ไล่ล่าขับรถติดตามไป และได้มาถึงเขตหมู่บ้านเวียงแก้ว หมู่ที่ 5 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน ได้พบรถเก๋งจอดอยู่ภายในสวนของชาวบ้าน ส่วนคนขับได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้ จากการตรวจสอบภายในรถพบที่เบาะนั่งด้านหลังและกระโปรงท้ายรถ พบกระสอบฟางจำนวน 8 ใบ ภายในมียาบ้าซุกซ่อนอบู่จำนวน 384,000 เม็ด และยาไอซ์ใส่ถุงใบชา รวมน้ำหนัก 74 กิโลกรัม จึงได้ตรวจยึดไว้และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน เพื่อขยายผลหาผู้ที่หลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! ปชป.ขวาง กม.กัญชาบอกหละหลวมชงทบทวนกลับเป็นยาเพสติด

ปชป.งัดข้อภูมิใจไทย มีมติขอ กมธ. ถอนร่าง กม.กัญชาใหม่ ชี้เขียนกฎหมายหละหลวม ส่งผลกระทบสังคม ชง รัฐบาล-สธ.โยกกัญชากลับเป็นยาเสพติด ยันไม่ใช่เรื่องการเมือง

คลั่ง! หนุ่มกระบี่ซัดทั้งยาบ้าทั้งกระท่อม ขู่ฆ่าคนในครอบครัว

ภัยยาเสพติด ครอบครัวชาวบ้านกระบี่สุดทน หลานชายคลั่งหนัก ซัดทั้งยาบ้าทั้งน้ำกระท่อม  อาละวาดไม่เว้นวัน หนักถึงขู่ฆ่าทำร้ายน้าชาย

เด็ก ปชป.จี้ 'ลุงป้อม' รื้อใหญ่กฎหมายยาเสพติด-อาวุธปืน

รองโฆษก ปชป. จี้ 'บิ๊กป้อม' เร่งกวาดล้างหลังพบยาเสพติดเกลื่อนเมืองปืนเถื่อนทั่วราชอาณาจักร ถึงเวลาทบทวน กฎหมายยาเสพติด - อาวุธปืน

ตบบำเหน็จเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. หลังยึดทรัพย์แก๊งค้ายาเสพติดได้กว่าหมื่นล้าน

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมกล่าวถึงกรณีที่ ครม.เห็นชอบเสนอบำเหน็จความชอบกรณีพิเศษให้แก่เจ้าหน้าที่