ผบ.ตร. สั่งสอบปมบุกทลายสถานบันเทิงย่านเพชรบุรีตัดใหม่ จับนักเที่ยวจีน 48 คนมั่วยา

“ผบ.ตร.”สั่งตรวจสอบ ดส.บุกจับนักท่องเที่ยวจีนปาร์ตี้ยาเสพติด ท้องที่บกพร่องหรือไม่ สั่งขยายผลกวดขัน ถึงแม้ไทยเป็นเมืองท่องเที่ยว แต่จะมามั่วสุมเสพยา - เล่นการพนันไม่ได้

2 มิ.ย.2566 - ที่สำนักงานตำรวแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงเจ้าหน้าที่กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี(กก.ดส.) นำกลังเข้าตรวจค้น ไดมอนด์ เคทีวี ภายในเมรีอาบอบนวด ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ พื้นที่ สน.มักกะสัน พบนักเที่ยวชาวจีน จำนวน 48 คน เป็นหญิง 18 คน ชาย 30 คน เปิดห้องคาราโอเกะ 4 ปาร์ตี้มั่วสุมเสพยาเสพติด เปิดให้บริการยันเช้า ว่า ทราบว่าเป็นการพยายามปกปิด แต่เจ้าหน้าที่ได้เบาะแส กองบัญชาการตำรวจนครบาล จึงส่งตำรวจ ดส.ไปดำเนินการ ถือว่าเป็นผลงานการปฏิบัติ ใครจะทำผิดกฎหมายอะไรก็ตามถ้าเราได้เบาะแสจะดำเนินการไปตามที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งอย่างตรงไปตรงมา ถ้าใครปล่อยปะละเลยเราก็จะมีการลงโทษ อย่างเช่นที่ จ.ภูเก็ต ทราบว่ามีการจับกุมสถานบริการที่ไม่ได้รับอนุญาต ถ้าเป็นไปตามข้อเท็จจริงที่เปิดถึงเช้า ต้องลงโทษ

ผู้สื่อข่าวถามว่ากลุ่มนักเที่ยวที่ถูกจับกุมมีส่วนเชื่อมโยงกับผับจินหลิงหรืออไม่ ผบ.ตร.ตอบว่า ยังไม่ได้ตรวจสอบขนาดนั้นยังรออรับรายงานอยู่ ถามต่อว่าแต่ที่แน่ๆ ผลการตรวจพบยาเสพติดเจ้าของผับนำมาจำหน่ายให้กับนักเที่ยวหรือนักเที่ยวนำเขาไปเอง ผบ.ตร. ขอผลตรวจสอบนิดหนึ่ง ลักษณะเป็นการมั่วสุมเสพยาด้วย เป็นรูปแบบที่ต้องไปกวดขันเพิ่มเติม เชื่อว่าอนาคตอาจจะมีการลักลอบอีก เหมือนปกติสิ่งผิดกฎหมายอาจะจะลักลอบจากสถานบริการไปอยู่ที่คอนโอ อพาร์ทเม้น โรงแรม เจ้าหน้าที่ต้องหาข่าวการทำงาน ถ้าได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนแจ้งเบาะแสมาเจ้าหน้าที่ก็จะทำงานง่ายขึ้น

เมื่อถามว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ต้องพิจารณาหรือไม่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ตอบว่า ต้องดูว่าท้องที่ที่มีส่วนร่วมกับทาง ดส.หรือไม่ ผมยังไม่ได้คุยละเอียดกับ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.อย่างไรก็ตามตนได้สั่งขยายผลและสั่งให้ท้องที่อื่นถ้ามีลักษณะนี้ให้รีบดำเนินการ ถึงแม้เมืองไทยเป็นเมืองท่องเที่ยวแต่ไม่อยากให้มั่วสุมมีกลักษณะการมั่วสุมที่ผิดกฎหมายไม่ว่าจะเป็นการนำนักท่องเที่ยวเข้ามาเล่นการพนัน มั่วสุมเสพยาเสพติด ส่วนการปิดสถานบริการในพื้นที่ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล นั้น บช.น.มีอำนาจมีอำนาจในการพิจารณา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. สั่งกวาดล้างปืนเถื่อนออนไลน์ ชง มท.แก้กฎหมายปืนแบลงค์กัน เป็นอาวุธซื้อขายไม่ได้

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังหารือกับนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ถึงแนวทางการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุยิงในห้างพารากอนหลังจากนี้ว่า คนทำความผิดเป็นเด็ก จึงขอว่าอย่าไปแตะตรงนั้น ตอนนี้ตำรวจกำลังดำเนินการสอบสวนอยู่

'เศรษฐา' ดอดเข้า สตช. หารือ 'บิ๊กต่อ' ล้อมคอกอาวุธปืน ขอบคุณตำรวจทำงานเฉียบขาด

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ภายหลังหารือกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่า มีเรื่องคุย 3 เรื่อง โดยเรื่องแรกที่ตนมาคุยคือ มาขอบคุณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่เมื่อวันที่ 3 ต.ค.

'บิ๊กต่อ-ชาดา' รุดสอบเด็กชาย 14 ปี ยิงสนั่นห้างพารากอน ค้นหามูลเหตุจูงใจ

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ลงพื้นที่พร้อมด้วยพล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบงานป้องกันปราบปราม พล.ต.ท.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

'บิ๊กต่อ' นั่งหัวโต๊ะประชุมตำรวจนัดแรก แบ่งงาน รอง ผบ.ตร. 'บิ๊กโจ๊ก' คุมมั่นคง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานประชุมมอบแนวทางการบริหารงานราชการตำรวจ ครั้งแรกหลังเข้ารับตำแหน่งผู้บังคับบัญชาตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา

ก.ท่องเที่ยวเผยมาตรการ VISA Free หนุนนักท่องเที่ยวจีนเพิ่ม 4.4 หมื่นคน

นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยกองเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและกีฬา

'บิ๊กต่อ' เซ็นแต่งตั้ง รักษาราชการแทน รอง ผบ.ตร.-จเรตำรวจ

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ลงนามในคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 566/2566 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน