กองกำลังผาเมือง ยึดยาบ้า 5 ล้านเม็ด ลำเลียงผ่านไทยส่งไปประเทศที่สาม

13 ธ.ค.2564-พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์  ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง (ผบ.กกล.ผาเมือง) สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในไทย จึงสั่งการให้กองบังคับการควบคุมสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดที่ 4 กองกำลังผาเมือง นำกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการ ตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด (ชั่วคราว) ที่บริเวณ บ้านห้วยหาน  หมู่ที่ 9 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ต่อมาเวลา 02.00 น. ได้มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีบอร์นเงิน ทะเบียน ยต 8567 จ.เชียงใหม่ ขับผ่านมา จึงได้ให้สัญญานหยุดรถเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่รถยนต์คันดังกล่าว ได้ซิ่งรถแหกด่านเพื่อหลบหนี เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจจึงได้ออกไล่ล่าติดตาม และสามารถจับกุมได้ที่บริเวณ บ้านสันติพัฒนา ต.ปอ อ.เวียงแก่น ทราบชื่อคนขับคือ นาย โชคอนันต์  สวาทชาติ  อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 หมู่ 6 ต.สันสลี อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย

จากการตรวจค้นที่ท้ายกระบะรถพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 5,000,000 เม็ด บรรจุอยู่ในกระสอบ จำนวน 25 ใบ จากการสอบสวน นายโชคอนันต์ฯ ได้ให้การรับสารภาพว่า มีผู้ว่าจ้างให้ทำการขนยาเสพติดดังกล่าว จึงนำตัวพร้อมของกลางยาบ้าส่ง สภ.เวียงแก่น เพื่อดำเนินคดีและสอบขยายผลต่อไป พล.ต. นฤทธิ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ประเทศเพื่อนบ้านมีจับกุมสารตั้งต้นในการผลิตยาเสพติดได้  และมีการเร่งผลิตยาเสพติดตามแนวชายแดนเพิ่ม  เพื่อเตรียมลักลอบลำเลียงเข้าเขตไทย และ ส่งต่อไปยังประเทศที่สาม

ทั้งนี้กองกำลังผาเมืองได้มีการเพิ่มกำลังในการเฝ้าตรวจ ทั้งการตั้งจดตรวจ จุดสกัด การลาดตระเวนตามแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในห้วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้  เพื่อสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย สกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองของแรงงานผิดกฎหมาย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกอดีตผู้ใหญ่บ้าน ฆ่าทุบหัวหนุ่มสวนยางดับคาขนำกลางทุ่งนา ญาติร้องขอความเป็นธรรม

ร.ต.อ.สุกรี พรหมมาศ รอง สว.(สอบสวน)สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุพบศพคนถูกฆ่าตายที่บริเวณทางเข้าขนำไม่มีเลขที่ กลางทุ่งนา ซอยหนองยาว หมู่ 4 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ทักษิณ ศิริโภคพัฒน์

ราชกิจจาฯ ประกาศอัตราการจ่ายเงินค่าตอบแทน ผู้แจ้งความนำจับยาเสพติด

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกระทรวงยุติธรรม เรื่อง กำหนดอัตราการจ่ายเงินค่าตอบแทนผู้แจ้งความนำจับและเงินค่าตอบ

นายกสมาคมทนายฯ หนุนกัญชาเสรี แนะ สธ.ออกพรก.ป้องกันผลร้ายโดยด่วน

นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ สมาคมทนายความแห่งประเทศไทย ความว่า ตามที่มีบุคคลหลายกลุ่มได้แสดงความห่วงใย กรณีรัฐบาลได้ปลดกัญชาออกจากบัญชียาเสพติดประเภท 5

นายกฯ สั่งตรวจเข้ม ผับ-บาร์ หลังพบฝ่าฝืน ทั้งมาตรการโควิด-19 และยาเสพติด

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

'คำนูณ' แนะ 'อนุทิน' รีบปิดช่องสุญญากาศ 'กัญชาเสรี' คุ้มครองเด็ก เยาวชนและสังคม

นายคำนูณ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ปิดช่องสุญญากาศกัญชาเสรี คุ้มครองเด็ก เยาวชน และสังคม เร่งออกกฎเกณฑ์ควบคุม...กัญชาไม่เป็นยาเสพติดประเภท 5 อีกต่อไปแล้วตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2565