'ชาดา' เดิมพัน 6 เดือน ล้างบางมาเฟีย ทำไม่ได้พร้อมไขก๊อก

แฟ้มภาพ

“ชาดา” ขอเวลา 6 เดือนล้างบางผู้มีอิทธิพล ลั่นแก้ไม่ได้ไม่อยู่ต่อ คาดโทษ นอภ.-ผู้ว่าฯ ละเลยให้มีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ โชว์ฟิล์มเอกซเรย์ “กระดูกคอเอียง” ทำบุคลิกแปลก ไม่เกี่ยวยาเสพติด พร้อมตรวจฉี่

17 ก.ย.2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์พิเศษรายการ “ชั่วโมงข่าวเสาร์อาทิตย์” ทางไทยพีบีเอส ย้ำภารกิจในการเดินหน้าปราบปรามผู้มีอิทธิพล ว่าได้ตั้งคณะกรรมการและสั่งการไปแล้ว ซึ่งแนวทาง คือ การจัดทำข้อมูลบัญชีผู้มีอิทธิพลชุดใหม่ ทั้งกลุ่มอิทธิพลในอดีต และกลุ่มที่เพิ่มขึ้นใหม่ โดยอำเภอ และตำรวจ ร่วมกันจัดทำ

นายชาดา ยกกรณีกำนันนก แล้วชี้ว่า หลังจากนี้ นายอำเภอ และผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ต้องพูดคุยประสานการทำงานกันมากขึ้น ต้องทำงานเข้มข้นขึ้น ถ้าปล่อยปละละเลยจะต้องมีบทลงโทษ เพราะถือว่าบกพร่อง“นายอำเภอ ต้องไม่ให้มีผู้มีอิทธิพล ต้องคุยกับผู้ว่าราชการจังหวัด ต้องประสานตำรวจ รายงานเข้ามา ไม่ใช่นั่งดูเฉยๆ ต่อไปต้องจัดการของเก่าให้หมดไป ของใหม่ต้องไม่เกิด” นายชาดา กล่าว

นายชาดา เชื่อมั่นว่า การขับเคลื่อนงานจะไม่มีปัญหา เพราะตนเองก็ถือว่าเป็นกูรู เป็นผู้มีอิทธิพลมาก่อน แต่เป็นผู้มีอิทธิพลด้านดี และเคยถูกขึ้นบัญชีมาก่อน ถือว่ามีความเข้าใจงาน ใช้คนตรงงาน ถูกฝาถูกตัว โดย 6 เดือนหลังจากนี้ น่าจะได้เห็นผลของการขับเคลื่อนแก้ปัญหา และพร้อมจะพิจารณาตัวเองถ้าภารกิจไม่สำเร็จ

“ถ้าทำเรื่องนี้ไม่ได้ ผมก็ไม่อยู่เหมือนกัน มันถูกใจผม ถูกฝาถูกตัว น่าจะมีประโยชน์กับบ้านเมือง “ นายชาดา กล่าว

นายชาดา ระบุว่า นับจากนี้ นักการเมืองที่เป็นบ้านใหญ่ของแต่ละจังหวัด จะต้องไม่วางตัวเป็นผู้มีอิทธิพล หรือ ให้การสนับสนุนกลุ่มอิทธิพลในพื้นที่ ไม่เช่นนั้น ก็จะอยู่ไม่ได้เช่นกัน

ขณะเดียวกัน นายชาดา ยังโชว์ฟิล์มเอกซเรย์ เพื่อยืนยันว่า มีปัญหากระดูกคอเอียง ส่งผลต่อบุคลิกส่วนตัว ซึ่งเป็นผลจากการประสบอุบัติเหตุ และจะแสดงอาการเมื่อมีภาวะเครียด หรือ อดนอน และย้ำว่า ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยพร้อมให้มีการตรวจปัสสาวะทุกเมื่อเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

“อาการนี้ถ้าเครียด หรือ อดนอนจะเป็น เป็นคนป่วยคนนึง คุณมายุ่งอะไรกับอาการป่วยผม มาชกใต้เข็มขัดทำไม ผมไม่สนใจ ผมยังท้า มาตรวจฉี่กัน ถ้าไม่ม่วงคุณกินฉี่ผมนะ เรื่องนี้เชื่อใจได้ อาการจะดีขึ้น เพราะตอนนี้ก็ทำกายภาพ” นายชาดา กล่าว.เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยึดทรัพย์ 50 ล้าน ทลายเครือข่ายเจ้าหน้าที่รัฐค้ายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการ​ป้องกัน​และ​ปราบปราม​การ ​(ป.ป.ส.)​ พร้อมด้วย นายปฤณ เมฆานันท์ ผู้อำนวยการสำนักปราบปรามยาเสพติด สำนักงาน ป.ป.ส. พลเรือโท นเรศ วงศ์ตระกูล รองเสนาธิการทหารเรือ

'เศรษฐา' ชื่นมื่น ชาวบ้านแห่หอมแก้ม เชียร์หนักอยู่ยาว 12 ปี

นายกฯ ลงพื้นที่หนองบัวลำภู ติดตามแก้ปัญหายาเสพติด -บำบัดฟื้นฟู ย้ำชุมชนแข้งแข็ง นำผู้หลุดพ้นเสพยาคืนสู่สังคม คึกคักถูกหอมแก้มซ้าย-ขวา ปชช.เชียร์อยู่ยาว 12 ปี

หนุ่มคลั่งยาบ้า! ทุบหัวเด็กวัย 9 ขวบ อาการสาหัส

มีความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุสลดจากปัญหายาเสพติด โดย นายทศพร โยลัย หรือ ปลิว อายุ 26 ปี ชาวบ้านหนองผักตบ ต.นาหัวบ่อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ทาสยาบ้า

1 ธ.ค.ดีเดย์บำบัดผู้เสพยา 'บิ๊กหลวง' ฮึ่ม ปิดช่องท่าอุเทนสกัดนำเข้าพื้นที่

1 ธ.ค. Quick win บำบัดผู้เสพ 30 จังหวัดนำร่องหวังลดผู้ป่วยจิตจากยาเสพติด ขณะที่ "บิ๊กหลวง" สั่งเข้มมาตรการพิเศษสกัดยาเสพติดเข้าอีสานตอนบน  หลังพบ อ.ท่าอุเทน นครพนม เป็นพื้นที่ลักลอบนำเข้ายาเสพติดมากที่สุด

ซูเปอร์โพลเผยประชาชนเป็นห่วงภัยไซเบอร์มากกว่าปัญหายาเสพติด

นายนพดล กรรณิกา ผู้ก่อตั้งสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) และศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยจอร์ชทาวน์ วอชิงตัน ดีซี สหรัฐอเมริกา ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cybersecurity) และในบทบาทกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ นโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.)