'สมาพันธ์ชาวพุทธ' เปิดข้อมูลอีกด้านอดีตเจ้าอาวาส ผูกคอฆ่าตัวตายหรือฆาตกรรม

แฟ้มภาพ พระธรรมวงศาจารย์ อดีตเจ้าอาวาสวัดโคกสมานคุณ 

24 ธ.ค.2564 - นายกรณ์ มีดี เลขาธิการสมาพันธ์ชาวพุทธแห่งประเทศไทย ที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการ การศาสนา ศิลปวัฒนธรรม โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงกรณีพบศพพระธรรมวงศาจารย์ อดีตเจ้าอาวาสวัดโคกสมานคุณ พระอารามหลวง อายุ 87 ปี อยู่ในสภาพผูกคอเสียชีวิตที่กุฏิภายในวัด

นายกรณ์ ระบุว่า ผูกคอ “ฆ่าตัวตายหรือฆาตกรรม” จากข่าวที่บอกว่า พระธรรมวงศาจารย์ เครียดผูกคอ มรณภาพ โดยมีสาเหตุมาจากพระในวัดถูกจับสึก เลยเครียด ไม่รู้ใครให้ข่าวนี้ แต่การข่าวของเราได้รับทราบมา ถ้าจริงย่อมย้อนแย้งอย่างแรงต่อข่าวที่ปรากฏทางสื่อ

ข่าวที่เราได้รับมา คือ 1.ขาท่านพิการ ไม่สามารถลุกจากเก้าอี้เองได้ เมื่อลุกเองไม่ได้ จะไปผูกคอตายได้อย่างไร

2.มือข้างหนึ่งของท่านเป็นอัมพาต ยิ่งทำให้ไม่น่าเชื่อหนักมากกว่าเดิมว่า ท่านจะใช้แรงที่ไหนปีนไปผูกเชือกเพื่อผูกคอตาย

และ 3.เรื่อง เครียดที่ว่า พระที่วัดถูกจับสึก มีน้ำหนักน้อยมากๆ จนถึงแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่ท่านเอาเหตุนี้มาผูกคอตาย เพราะท่านผ่านเหตุการณ์ที่หนักกว่านี้มามาก แต่ท่านก็ไม่เคยคิดฆ่าตัวตาย

เราคงต้องรอผลการพิสูจน์หลักฐานต่อไป

กรณ์ มีดี
หัวหน้าพรรคแผ่นดินธรรม
เลขาธิการสมาพันธ์ชาวพุทธแห่งประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สรรเพชญ เตือนผลประโยชน์ทับซ้อน 'เงินดิจิทัล' อาจทำรัฐบาลตกม้าตาย

นายสรรเพชญ บุญญามณี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสงขลา ได้ออกมาเตือนรัฐบาลเรื่อง “เงินดิจิทัล” อีกครั้ง โดยหวั่นว่าจะเกิดผลประโยชน์ทับซ้อนตามที่สาธารณชนได้วิจารณ์กัน

หลวงพี่ควบซาเล้งบนถนนทางหลวง ชาวบ้านวิจารณ์สนั่น เหมาะสมหรือไม่

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ให้ช่วยตรวจสอบพระสงฆ์ ประพฤติตนด้วยการขี่รถจักรยานยนต์ซาเล้งพ่วงข้างอยู่ในเมือง และบนถนนหลวง สุขุมวิทหมายเลข 3 พื้นที่ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ลูกศิษย์เศร้า 'สมณะโพธิรักษ์' ผู้นำจิตวิญญาณสำนักสันติอโศก มรณภาพแล้ว

เพจเฟซบุ๊ก บุญนิยมทีวี โพสต์ข้อความแจ้งข่าว พ่อครูสมณะโพธิรักษ์ มรณภาพ ด้วยโรคชรา เวลา 06.40.10 น. วันพฤหัสบดี 11 เมษายน 2567

ครม.เห็นชอบ 'สงขลาและชุมชนที่เกี่ยวเนื่องริมทะเลสาบสงขลา' เข้าบัญชีเบื้องต้นมรดกโลก

นางสาวเกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุม ครม. (9 เมษายน 2567) มีมติเห็นชอบเอกสารนำเสนอแหล่งมรดกทางวัฒนธรรม “สงขลาและชุมชนที่เกี่ยวเนื่องริมทะเลสาบสงขลา” ภายใต้ชื่อ Songkhla and its Associated Lagoon Settlements

ปชป. ตีปี๊บศึก อบจ. เหน็บกลัวโมโนเรลหาดใหญ่หายโผล่เชียงใหม่

“นิพนธ์-สรรเพชญ-มาดามเดียร์‘ เปิดเวทีระดมความคิดชาวสงขลา กระตุกรัฐบาลกระจายอำนาจ-งบประมาณให้ประชาชนออกแบบการใช้จ่าบภาษีของตัวเอง เหน็บโดนฉกงบฯ รถไฟฟ้าโมโนเรลไปโผล่เชียงใหม่

อบอุ่น ‘บิ๊กโจ๊ก’ กลับบ้านเกิด ย้ำเรื่องคดีความให้ว่าไปตามกฎหมาย

บิ๊กโจ๊กกลับบ้านเกิดเป็นประธานงานคืนสู่เหย้าโรงเรียนวิเชียรชมส่วนหมายเรียกทั้งสองหมายนั้นให้ว่าไปตามกฎหมายตนมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม