'สมาพันธ์ชาวพุทธ' เปิดข้อมูลอีกด้านอดีตเจ้าอาวาส ผูกคอฆ่าตัวตายหรือฆาตกรรม

แฟ้มภาพ พระธรรมวงศาจารย์ อดีตเจ้าอาวาสวัดโคกสมานคุณ 

24 ธ.ค.2564 - นายกรณ์ มีดี เลขาธิการสมาพันธ์ชาวพุทธแห่งประเทศไทย ที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการ การศาสนา ศิลปวัฒนธรรม โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงกรณีพบศพพระธรรมวงศาจารย์ อดีตเจ้าอาวาสวัดโคกสมานคุณ พระอารามหลวง อายุ 87 ปี อยู่ในสภาพผูกคอเสียชีวิตที่กุฏิภายในวัด

นายกรณ์ ระบุว่า ผูกคอ “ฆ่าตัวตายหรือฆาตกรรม” จากข่าวที่บอกว่า พระธรรมวงศาจารย์ เครียดผูกคอ มรณภาพ โดยมีสาเหตุมาจากพระในวัดถูกจับสึก เลยเครียด ไม่รู้ใครให้ข่าวนี้ แต่การข่าวของเราได้รับทราบมา ถ้าจริงย่อมย้อนแย้งอย่างแรงต่อข่าวที่ปรากฏทางสื่อ

ข่าวที่เราได้รับมา คือ 1.ขาท่านพิการ ไม่สามารถลุกจากเก้าอี้เองได้ เมื่อลุกเองไม่ได้ จะไปผูกคอตายได้อย่างไร

2.มือข้างหนึ่งของท่านเป็นอัมพาต ยิ่งทำให้ไม่น่าเชื่อหนักมากกว่าเดิมว่า ท่านจะใช้แรงที่ไหนปีนไปผูกเชือกเพื่อผูกคอตาย

และ 3.เรื่อง เครียดที่ว่า พระที่วัดถูกจับสึก มีน้ำหนักน้อยมากๆ จนถึงแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่ท่านเอาเหตุนี้มาผูกคอตาย เพราะท่านผ่านเหตุการณ์ที่หนักกว่านี้มามาก แต่ท่านก็ไม่เคยคิดฆ่าตัวตาย

เราคงต้องรอผลการพิสูจน์หลักฐานต่อไป

กรณ์ มีดี
หัวหน้าพรรคแผ่นดินธรรม
เลขาธิการสมาพันธ์ชาวพุทธแห่งประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มหึงโหดฆ่าเพื่อนในวงเหล้า อ้างโดนจั๊กจี้เอวตอนเผลอ ตกใจคว้ามีดแทง

ตำรวจ สภ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ คุมตัวหนุ่มวัย 35 ใช้มีดปลายแหลมแทงเพื่อนคาวงเหล้าเสียชีวิตทำแผน อ้างผู้ตายมาจั๊กจี้เอวตอนเผลอจึงตกใจหันไปจ้วงแทง ปัดไม่ได้ทะเลาะหรือหึงหวงเมีย แต่เมียยันสามีโกรธที่ผู้ตายลวนลาม สอดคล้องกับข้อมูลชาวบ้านเผยได้ยินเสียงทะเลาะก่อนเกิดเหตุ

ระแวงลวนลามเมีย! หนุ่มชวนเพื่อนตั้งวงเหล้าหน้าบ้าน​ เมาได้ที่คว้ามีดแทงเสียชีวิต

บุรีรัมย์หนุ่มวัย 35 ชวนเพื่อนตั้งวงก๊งเหล้าหน้าบ้านตัวเอง พอเมาได้ที่หันไปเห็นเพื่อนใช้มือจับเอวเมียหลายครั้งเข้าใจว่าพยายามลวนลาม โมโหจัดคว้ามีดปลายแหลมทำครัวจ้วงแทงคาวงเหล้าเลือดอาบ ก่อนพาส่ง รพ.

ตร.สืบจาก 'ซิลิโคน' รู้แล้ว 2 ศพถูกฆ่าโบกปูนฝังดิน เป็นชาวไนจีเรีย-เวียดนาม

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีมีชาวบ้านออกหาเห็ดป่าแล้วไปพบกองดินคล้ายหลุมฝังศพ ที่บริเวณป่าสาธารณะประโยชน์ บ้านปอพราน หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ห่างจากถนนทางหลวงหมายเลข 224 สายโชคชัย-ครบุรี ประมาณ 400 เมตร จึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านใกล้เคียงนำชาวบ้านมาขุดดู เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 ก.ค.65 ก่อนที่จะพบ

ผบช.ภ.3 จี้ชุดสืบสวนเร่งพิสูจน์บุคคล 2 ศพถูกฆ่าฝังดินที่โคราช รับคดีไม่คืบหน้า

ผบช.ภ.3 จี้ชุดสืบสวนเร่งควานหาข้อบ่งชี้ผู้เสียชีวิต 2 ศพ เผย ผบ.ตร.ส่งกองปราบสมทบร่วมคลี่คลายคดี วอนประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสให้ตำรวจเพื่อนำไปสู่การทราบตัวผู้เสียชีวิต

ฮือฮา! เจ้าบ่าวขี่ช้างแต่งงานสาวสงขลา

มีงานแต่งงานที่พูดได้ว่าเป็นงานช้างจริงๆ เพราะเจ้าบ่าวซึ่งเดิมเป็นชาว จ.สุรินทร์ หรือเมืองช้าง ขี่ช้างมาแต่งงานกับเจ้าสาว ชาว จ.สงขลา สร้างความฮือฮาไปทั้งหมู่บ้าน