ด่านชุมพร รวบหนุ่มสระแก้วขนยาบ้า 6 แสนเม็ด

2 มี.ค.2567 - ด่านตรวจยานพาหนะชุมพร หมู่ 2 ตำบลหงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พ.ต.ท.กันต์ธีทัต รวมทรัพย์ รอง ผกก.2 บก.ปส.4 , พ.ต.ต.ทนงศักดิ์ พิทักษ์วงศ์ สว.กก.2 บก.ปส.4 พร้อมกำลังตั้งตรวจนายพาหนะเพื่อกันการลักลอบขนยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย พบรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 3 ฒน-1460 กทม.กระบะหลังติดกรงรััวเหล็ก บรรทุกสิ่งของมาด้วยมีผ้าใบปิดทับ

เจ้าหน้าที่เรียกขอตรวจสอบทราบคนขับชื่อ นายประการ ภูจำปา อายุ 25 ปี ชาวตำบลคลองทับจันทร์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ที่กระบะหลังมีถุงดำขนาดใหญ่ 3 ใบ บรรจุสิ่งของอยู่ภายใน และใช้ผ้าใบคลุมปิดทับมา เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสื่งของในถุงดำเป็นยาบ้าห่อเป็นมัดๆ ด้วยกระดาษไขอย่างดี ปั้มตราเป็นตัวอักษรภาษาจีนและรูป 5 ดาว พร้อมตัวเลข 999 รวมยาบ้าจำนวน 600,000 เม็ด เจ้าหน้าที่นำตัวคนขับไปตรวจปัสสวะพบเป็นสีม่วงมีสารเสพติดในร่างกาย

จากการสอบสวนนายปราการให้การว่า ได้รับจ้างขนยาบ้าทั้งหมดมาจาก อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ไปส่งที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปสอบสวนขยายผลถึงขบวนการเครือข่ายแก๊งยาบ้าที่ บก.ปส.4 กรุงเทพฯ และแจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า,ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและกระทบต่อความมั่นคงของรัฐฯและข้อหาเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะในขณะที่มีสารเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)อยู่ในร่างกาย โดยผิดกฎหมาย” เพื่อดำเนินคดีตามมกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิด้าโพล' ชี้ คนไทย ไม่เห็นด้วยนโยบาย ยาบ้า 5 เม็ด

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจของประชาชน เรื่อง “ยาบ้า 5 เม็ด กับผู้เสพ คือ ผู้ป่วย” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 18-20 มีนาคม 2567 จากประชาชนที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป กระจายทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้

บุกรวบพระ เสพ-ขายยาบ้าภายในวัด ขยายผลจับเครือข่ายเพิ่มอีก 2 ราย

จากกรณีที่มีประชาชนร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอนางรอง ว่ามีพระในวัดแห่งหนึ่ง ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด นางสาวเพชรรัตน์ ภูมาศ นายอำเภอนางรอง จึงได้สั่งการให้ฝ่ายปกครองอำเภอนางรอง นำโดยนายธนธรณ์พล ไขว้พันธ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง , นายจักร์กฤษ ร่วมกูล

'อนุทิน' จ่อถอดเทป 'เศรษฐา' จ้อสื่อนอก ลั่น 'กัญชาเสรี' อยู่ในนโยบายรัฐบาล

'อนุทิน' ยัน 'กัญชา' มีประโยชน์ทางการแพทย์-เศรษฐกิจ บรรจุในนโยบายรัฐบาลแล้ว หลังนายกฯ ระบุจะนำกลับบัญชียาเสพติด ชี้หากเปลี่ยนแปลงต้องแก้กฎหมายหลายตัว เยียวยาผู้ทำถูกต้อง