ญาติรับศพ 'ไมเคิล พูพาร์ต' เชื่อปมฆ่าตัวตายทะเลาะแฟนสาว-ป่วยซึมเศร้า

17 ม.ค.2565 - ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นายศุภกร วาสนารุ่งกิจ น้องชาย เดินทางมาติดต่อขอรับศพนายมิเชล ชัยโรจน์ พูพาร์ต หรือที่รู้จักกันในชื่อ ไมเคิล พูพาร์ต อดีตดารานักแสดงที่เสียชีวิตภายในบ้านพัก ซอยนาคนิวาส 5 เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร โดย สน.โชคชัย รับแจ้งว่าไมเคิล พูพาร์ต ยิงตัวเองเสียชีวิต

นายศุภกร กล่าวว่า สาเหตุน่าจะมาจากปัญหาที่พี่ชายเป็นโรคซึมเศร้า อยู่ระหว่างการรักษามา 4-5 เดือนแล้ว ประกอบกับพี่ชายมีปัญหาความรักที่ช่วงระยะเวลา 3-4 เดือนนี้ พี่ชายทะเลาะกับแฟนสาวที่คบหากันมากว่า 20 ปี สำหรับช่วงเวลาที่พี่ชายลงมือก่อเหตุไม่แน่ใจว่าเป็นช่วงเวลาใด เพราะไม่เจอพี่ชายตั้งแต่ช่วงหลังเที่ยงคืน ก่อนที่จะพบว่าพี่ชายเสียชีวิต และยืนยันว่าไม่มีสาเหตุปัญหาการเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะพี่ชายออกจากวงการบันเทิงมานาน 17 ปีแล้ว ส่วนปืนที่ใช้ยิงตัวเองนั้น ส่วนตัวไม่ทราบมาก่อน เพราะที่บ้านไม่มีปืนและไม่เคยเห็นปืนกระบอกนี้ แต่ทั้งนี้ส่วนตัวก็ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต แต่จะไม่ขอกล่าวถึงต้นเหตุที่ทำให้พี่ชายเสียชีวิตอีกต่อไป ส่วนพิธีทางศาสนาจะนำร่างของพี่ชายไปไว้ที่วัดสาครสุ่นประชาสรรค์ คาดว่าจะมีพิธีสวดพระอภิธรรม เป็นเวลา 3 คืน

ด้าน นายชัชวาลย์ พูพาร์ต พี่ชายคนโต กล่าวว่า เมื่อวันศุกร์ (14 ม.ค.) ได้ไปเยี่ยมมารดาและไมเคิล ที่บ้านย่านลาดพร้าว มีช่วงหนึ่งที่จู่ๆ "ไมเคิล" พูดว่า "คนเราชะตาชีวิตถูกกำหนด เหมือนมีเส้นที่ถูกขีดเอาไว้แล้ว" ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเหตุใด ไมเคิลถึงพูดแบบนั้น เป็นสัญญาณบอกลาหรือไม่ ไม่แน่ใจ ส่วนการอาการซึมเศร้า เกิดขึ้นตั้งแต่คุณพ่อเสียชีวิตเมื่อ 7 ปีก่อน เนื่องจากไมเคิลเป็นลูกชายที่ใกล้ชิดและดูแลคุณพ่อมากที่สุด กระทั่งคุณพ่อเสียชีวิตในอ้อมแขนของไมเคิล จากนั้นก็เริ่มมีสัญญาณซึมเศร้า และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลภูมิพล ระหว่างการรักษาอาการก็ดีขึ้น หรือทรงๆบ้างเป็นช่วงๆ ส่วนฟางเส้นสุดท้ายให้คิดสั้นไม่ทราบ และอาวุธปืนที่ก่อเหตุก็ไม่ใช่ของคนในครอบครัว โดยทราบจากตำรวจว่าปืนยิงไม่มีเสียง ทำให้คนในบ้านไม่ทราบว่าไมเคิลก่อเหตุอัตวินิบาตกรรม

นอกจากนี้พี่ชายของไมเคิลฝากถึงครอบครัวที่มีผู้ป่วยซึมเศร้าให้ใส่ใจดูแล และพาเข้ารับการรักษาอย่าเห็นว่าคนเป็นโรคซึมเศร้าเป็นคนบ้า หรือผิดปกติ ขอให้เปิดใจรับการรักษา เพื่อไม่เกิดเหตุการณ์เหมือนกับน้องชายของตนเองอีก อย่างไรก็ตาม ช่วงเย็นวันนี้ ที่วัดสาครสุ่นประชาสรรค์ โอลิเวอร์น้องชายคนสุดท้องจะเปิดแถลงข่าวต่อสื่อถึงเหตุการณ์ที่เกิดทั้งหมดอีกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เฟียต พัทธดนย์' อัปเดตอาการซึมเศร้า แจงหมอให้กินยา 6 เดือน

ออกมาอัปเดตอาการป่วยซึมเศร้าให้แฟนๆ ได้คลายความเป็นห่วง สำหรับนักแสดงหนุ่ม เฟียต-พัทธดนย์ จันทร์เงิน โดยได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมสตอรี่

3 นิ้วหยุดมโน! ผลชันสูตร 'บอย ก้าวไกล' ผูกคอตายเอง แม่ไม่ติดใจแล้ว ไร้ร่องรอยต่อสู้

จากกรณีที่มีคนพบศพ นายอนันต์ โลเกตุ หรือ บอย อายุ 27 ปี พนักงานฝ่ายการเงินของพรรคก้าวไกล และนักกิจกรรมการเมือง และเคยรณรงค์ Vote No ประชามติ รัฐธรรมนูญปี 60 ผูกคอเสียชีวิต ที่ศาลารอรถข้างป้อมตำรวจ หน้าที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ

"ผิดเหรอที่ป่วย ทำไมทุกคนขำ" อีกมุมของ 'ทราย เจริญปุระ' ผู้เคยถูกบูลลี่

หลังจากเกิดเหตุการณ์สุดช็อกกลางงานประกาศผลรางวัลออสการ์ เมื่อนักแสดงชื่อดัง ‘วิล สมิธ’ เดินขึ้นไปตบหน้าดาวตลก ‘คริส ร็อก’ ที่พูดล้อเลียนทรงผมของ จาดา พิกเก็ต สมิธ ภรรยาเขาบนเวที โดยล้อเลียนเธอว่าจะรอชมเธอในภาพยนตร์เรื่อง GI Jane ภาค 2 ซึ่งตัวละครเอกเรื่องดังกล่าวโกนผมเหมือนกับเจดา แต่คนในวงการฮอลลิวูดรู้ดีว่าเหตุที่เจดาโกนผมนั้นเพราะเธอป่วยเป็น alopecia (โรคผมร่วง)

ช่วยทัน! สาวท้อง 2 เดือน น้อยใจแฟนคิดกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 26 มีนาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีสาวจอดรถจักรยานยนต์ยีนอยู่บนสะพานข้ามถนนเทพารักษ์ ต.บางปลา อ.บางพลี

สลด! เด็ก ม.2 ผูกคอดับ คาดเครียดปัญหาเรื่องเรียนติด 'ร'

ร.ต.อ.ไกรสร บุญประสพ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ถลาง จ.ภูเก็ตได้รับแจ้งมีเหตุมีคนผูกคอตายในบ้านพัก บ้านเลขที่ 295/6 ซ.หินรุ่ย ม.1ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุด้วย