12 ธ.ค.2567 - ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่นายชัยเมศร์ สิทธิสนิทพงศ์ หรือ สจ.โต้ง ปราจีนบุรี ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านพักกลางเมืองปราจีนบุรี โดยพบว่ามีบุคคลในที่เกิดเหตุทั้งหมดรวม 7 คน ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ รรท.ผบช.ภ.2 ซึ่งหลังจากเกิดเรื่องเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดในที่เกิดเหตุ ทั้งอาวุธปืน กระสุนปืน คราบเขม่าดินปืน รวมทั้งให้มีการดำเนินคดีกับผู้ที่อยู่ในบ้านทุกคน ทุกข้อหาตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ ทั้งเรื่องร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พ.ร บ.อาวุธปืน นอกจากนี้ยังสั่งให้พิจารณาเอาผิดเรื่องของอั้งยี่ซ่องสุ่มโจรด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบสวน
ผู้สื่อข่าวถามว่าในส่วนที่สังคมมีการตั้งคำถามว่าขนาดบุคคลที่มีชื่อเสียงหรือเป็นนักการเมืองท้องถิ่นยังโดนกระทำขนาดนี้ หากเป็นประชาชนทั่วไปโดนกระทำ สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะมีวิธีการสร้างความเชื่อมั่น หรือความปลอดภัยให้กับชาวบ้านอย่างไร
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว อยากให้ย้อนกลับไปดูประวัติของผู้ก่อเหตุทั้งหมดก่อนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด หรือมีการขัดแย้งกันด้วยเรื่องส่วนตัวมาก่อนหรือไม่ ซึ่งหลังจากนี้เองทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะมีการป้องกันและปราบปรามการเกิดเหตุมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางตำรวจมีข้อมูลของผู้มีอิทธิพลในแต่ละท้องที่อยู่แล้ว โดยจะสั่งการให้ตำรวจในแต่ละท้องที่เป็นผู้รับผิดชอบ เพื่อป้องกันการเกิดเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ชัดนิยาม ผู้สมัคร อบต. ต้องนับตั้งแต่ ‘เสนอตัว’ ไม่ใช่วันได้สมัครต่อ กกต.
“ดร.ณัฏฐ์ วงศ์เนียม” ผ่าปมกฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่น หลังนักการเมือง อบต.ฮือฮาแจกของช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ ระบุชัด สถานะ ผู้สมัคร เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ประกาศตัวลงสนาม ไม่ใช่วันที่ยื่นใบสมัครต่อ กกต. พร้อมเตือ
ดร.ณัฏฐ์ ชำแหละปมกฎหมายท้องถิ่น ถอยหลังลงคลอง เปิดทางผูกขาดอำนาจ
“ดร.ณัฏฐ์” นักกฎหมายมหาชน ชำแหละ ปมแก้ไขกฎหมายท้องถิ่น กรณีผู้บริหารท้องถิ่น “ลดอายุ” และ “ไม่จำกัดวาระ” ไม่สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญ ผูกขาดอำนาจท้องถิ่น
อธิบดีดีเอสไอ เผยสอบพยาน 60 ปาก ลุยสางขบวนการฟอกเงิน ฮั้วเลือกสว.
พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีพิเศษที่ 24/2568 กรณีความผิดฐานฟอกเงินของบุคคลหรือคณะบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา (สว.)
'บ้านใหญ่'ยึดเก้าอี้ท้องถิ่น 'พรรคส้ม'เขย่าฐานอำนาจ
การเลือกตั้ง สมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ทั่วประเทศเมื่อวันที่ 11 พ.ค.2568 สิ้นสุดลงด้วยภาพที่ไม่ต่างจากอดีต เพราะการเมือง “บ้านใหญ่” ยังคงครองอำนาจในสนามท้องถิ่นอย่างเหนียวแน่น
นักวิชาการ มธ. วิเคราะห์เลือกตั้งท้องถิ่น กระแสพรรคดีไม่การันตีชนะเลือกตั้ง วัดผลกันที่ ‘ตัวบุคคล’ เป็นหลัก
“นักวิชาการธรรมศาสตร์” ชี้การเลือกตั้งเทศบาลครั้งนี้มีคนรุ่นใหม่ลงสมัครอย่างมีนัยสำคัญ ระบุในการเลือกตั้งท้องถิ่นกระแสความนิย
'ดีเอสไอ' สแกนยิบ! ตรวจอิมแพ็คเมืองทองฯทั่วอาคารยันห้องน้ำ ดมกลิ่น 'อั้งยี่' ฮั้วเลือกสว.
"ดีเอสไอ" จำลองฮั้ว สว.67 ระดับประเทศ ใช้เครื่องเลเซอร์สแกน 3 มิติ สแกนทั่วอาคาร-ห้องน้ำ เตรียมขึ้นโมเดล คาด ได้ข้อมูลสำคัญ-สังเคราะห์พฤติกรรมผิดวิสัย “กลุ่มก้อน สีเสื้อ” ใช้พิจารณาประกอบฐานความผิด “ขบวนการอั้งยี่”


