6 มีนาคม 2568 - ที่สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์คุมตัวน.ส.ธันยนันท์ (สงวนนามสกุล) หรือมินนี่ พร้อมพวกรวม 10 ราย ที่ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 4 มี.ค. ที่ผ่านมา ไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดา กรณีเปิดเว็บพนัน 7 เว็บไซต์ โดยพบว่ามีผู้ต้องหาถึง 7 ราย ที่เป็นระดับผู้บริหารได้กระทำผิดซ้ำ
ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดถูกจับในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบาย ล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่น ทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้ มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน” ซึ่งฐานความผิดของผู้ต้องหาแต่ละรายจะแตกต่างกันไปตามพฤติการณ์และพยานหลักฐานในคดี
สำหรับการคุมตัวฝากขังนั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยประกบตัวผู้ต้องหา นำขึ้นรถตู้ 1 คัน โดยระหว่างออกจากห้องคุมขัง ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามตัวน.ส.ธันยนันท์ ว่ามีอะไรจะชี้แจงหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวได้ตอบว่า ขอให้สัมภาษณ์ในภายหลัง และไม่ได้กังวลใจอะไร และเมื่อถามว่าได้มีการติดต่อหาผู้ใหญ่ที่รู้จักหรือไม่ น.ส.ธันยนันท์ กล่าวว่า ไม่ได้ติดต่อ
ด้านพล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผบก.สอท.1 ได้เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า เบื้องต้นในท้ายคำร้อง ทางพนักงานสอบสวนทำการคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นการทำผิดซ้ำไม่หลาบจำ และจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดส่วนใหญ่ให้การปฏิเสธ และให้การไม่เป็นประโยชน์ โดยเฉพาะน.ส.ธันยนันท์ ขอให้การเป็นเอกสาร ซึ่งก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่สามารถทำได้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอ
สำหรับผลการตรวจสอบโทรศัพท์ที่ยึดมาได้ 30 เครื่อง โดยยึดมาจากบ้านของน.ส.ธันยนันท์ 5 เครื่องนั้น ขอเวลาในการตรวจสอบ เนื่องจากกระบวนการตรวจสอบวัตถุพยานอิเล็กทรอนิกส์ต้องดูทุกอย่างรวมถึงข้อมูลการแชทสนทนาที่เกี่ยวข้องในคดีเพื่อหาความเชื่อมโยงและขยายผล โดยยืนยันว่าหากพบเจอผู้ใดที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะดำเนินการทั้งหมด
ผู้สื่อข่าวถามว่าในครั้งนี้ตัวน.ส.ธันยนันท์ ได้มีการติดต่อหาผู้ใหญ่เหมือนครั้งที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้หรือไม่ พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า ตนเองไม่ทราบและยังไม่มีข้อมูลในเรื่องนี้ สำหรับผู้ต้องหาอีก 23 ราย จาก 33 หมายจับ ที่มีตั้งแต่ระดับผู้บริหาร บัญชีม้า และผู้รับผลประโยชน์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัว โดยคาดว่าน่าจะยังอยู่ในประเทศไทย ทั้งนี้อยากฝากถึงผู้ต้องหาที่เหลือว่า หากรู้ว่าตัวเองทำผิดก็ให้รีบเข้ามาพบตำรวจ อย่าให้ตำรวจต้องไปติดตามตัวเอง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อดีตผู้ต้องหา 'คดีมินนี่' ฟ้องศาลทุจริตเอาผิด 4 ตำรวจ
'อดีตผู้ต้องหาคดีมินนี่' ยื่นฟ้องเอาผิด 4 ตำรวจ ดำเนินคดีซ้ำ หลังศาลยกฟ้องไปเเล้ว ทนายเผยลูกความติดคุก 84 วัน ก่อนอัยการมีคำสั่งไม่ฟ้องอีกรอบ
ออกหมายจับ 'สจ.เปรียว' พร้อมพวกเปิดเว็บพนัน ผอ.โรงเรียนอนุบาล-ตำรวจใหญ่เอี่ยวด้วย
พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) พล.ต.ต.คมกฤช สุขไทย ผบก.สอท.3 สั่งการให้ พ.ต.อ.คัมภีร์ พรหมสนธิ รอง ผบก.สอท.3 สนธิกำลังบก.สอท.3 เข้าตรวจค้น 2 จุดใน จ.กาฬสินธุ์ เพื่อขยายผลหาความเชื่อมโยงของเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ www.huaysodplus
ออกหมายเรียก 'พลากร' ผู้สมัคร สส.เพื่อไทย โยงคดีเว็บพนันบ้านหวย98
กลุ่มงานสอบสวน บก.สอท.3 ได้ทำหนังสือถึง ผกก.สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ขอความร่วมมือส่งหมายเรียกผู้ต้องหา ครั้งที่ 1 ถึง นายพลากร พิมพะนิตย์ ผู้สมัคร สส. เขต 2 พรรคเพื่อไทย
ตร.ไซเบอร์ ออกหมายจับ นักการเมืองดังภาคอีสาน พบเป็นนายทุนใหญ่เว็บพนัน
มีรายงานจากกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี แจ้งว่า ตร.ไซเบอร์ออกหมายจับนักการเมืองดังภาคอีสาน พบเป็นนายทุนใหญ่หลังขยายผลเครือข่ายเว็บพนัน เตรียมแถลงพรุ่งนี้ 11.30 น.
ออกหมายจับ 'นักการเมืองเทา' 2 ราย พัวพันสแกมเมอร์-เว็บพนัน เผ่นหนีนอกประเทศแล้ว
รมว.ยุติธรรม เผยคดีนักการเมืองพัวพันสแกมเมอร์-เว็บพนัน ล่าสุดออกหมายจับแล้ว 2 ราย "สจ.เนย์ เเห่งกาฬสินธุ์ และเมีย" ล่าสุดพบหลบหนีออกนอกประเทศเมื่อ 20 ม.ค.69 ส่วนอีก สจ. อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้

