ลุยสางคดี 'อดีตผกก.โจ้' เรียกแม่-น้องแจงยิบ ตั้งแต่ต้นถึงวันเสียชีวิต

14 มี.ค. 2568 – สืบเนื่องจากกรณีที่ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อายุ 43 ปี อดีตผู้กำกับ สภ.นครสวรรค์ จำเลยคดีคลุมถุงดำ ฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอภายในห้องขังหมายเลข 50 ตึกนอนแดน 5 เรือนจำกลางคลองเปรม ช่วงค่ำวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น

มีรายงานข่าวภายในคณะอนุกรรมการกลั่นกรองข้อเท็จจริงกรณีการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหายว่า วันนี้ทางคณะอนุกรรมการฯ ได้มีการนัดหมายญาติของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ อดีตผู้กำกับโจ้ มาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องการเสียชีวิตของ อดีต ผกก.โจ้ ภายในห้องขังหมายเลข 50 แดน 5 เรือนจำกลางคลองเปรม ประเด็นที่ญาติรู้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเรื่องสาเหตุที่คิดว่าเป็นความกดดันทำให อดีต ผกก.โจ้ ก่อเหตุจบชีวิต หรือถูกกระทำใดๆ และรวมถึงทุกเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นภายในเรือนจำฯ ระหว่างที่อดีตผู้กำกับโจ้ถูกคุมขัง

เนื่องจากก่อนหน้านี้อดีตผู้กำกับโจ้ อยู่ในเรือนจำมากว่า 3 ปี ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร ทำให้ต้องคลี่คลายว่าปัญหาเริ่มขึ้นตั้งแต่เมื่อไร แล้วเกิดอะไรขึ้นบ้าง โดยให้ญาติย้อนเหตุการณ์ตั้งแต่เริ่มต้นจนมาถึงวันสุดท้ายที่อดีตผู้กำกับโจ้ตัดสินใจจบชีวิต เพื่อดูว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้างระหว่างการสื่อสารของญาติและอดีตผู้กำกับโจ้ แล้วที่ผ่านมาทางญาติได้มีการดำเนินการอะไรไปบ้าง ไปร้องทุกข์ที่ไหนมาบ้าง ซึ่งคณะอนุกรรมการฯ จะได้บันทึกถ้อยคำให้การเหล่านี้ ก่อนประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอข้อมูลเอกสารต่างๆ

สำหรับ คณะอนุกรรมการฯ ในวันนี้ มีทั้งเจ้าหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บก.น.2 (ในฐานะผู้แทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ) เจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ โดยในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น จะเข้าไปสอบถามเรื่องของคดี เพื่อนำไปประกอบสำนวนในคดีหลัก ขณะที่พนักงานอัยการและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของคณะอนุกรรมการฯ บางส่วนได้แบ่งไปยังเรือนจำกลางคลองเปรม เพื่อเข้าไปตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาจาก สน.ประชาชื่น ว่ามาในประเด็นคดีการเสียชีวิตของอดีตผู้กำกับโจ้หรือไม่ ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ตอบคำถามใด ก่อนเดินเข้าอาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ

ขณะที่ในเวลา 10.05 น. น.ส.ธนัญญา อุทธนผล อายุ 34 ปี น้องสาวของอดีตผู้กำกับโจ้ พร้อมมารดา ได้เดินทางมาถึงอาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ โดยผู้สื่อข่าวสังเกตว่าน้องสาวของอดีตผู้กำกับโจ้ได้นำแฟ้มเอกสารมาด้วย และกล่าวสั้น ๆ ว่า ขอขึ้นไปให้ถ้อยคำกับเจ้าหน้าที่ก่อน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก.ตร. ไฟเขียว 'พล.ต.อ.สำราญ นวลมา' ผงาด ผบ.ตร. คนที่ 16

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่7/2569 หนึ่งในวาระการประชุมที่สำคัญคือ วาระที่ 3 เรื่องเสนอเพื่อทราบ (เรื่องที่ 3) การคัดเลือกแต่งตั้งข้าราชการตำรวจให้ดำรงตำแหน่ง “ผบ.ตร.” คนที่ 16 แทน พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ที่จะเกษียณราชการในวันที่ 30 กันยายน 2569 นี้

ดีเอสไอ ยื่นขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน 2 ชาวลาว ลอบขนเฮโรอีนข้ามชาติพัวพันคดีแอร์สาว

ดีเอสไอ เตรียมรวบรวมหลักฐานสำคัญยื่นอัยการสูงสุด ขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน "สองพ่อลูกชาวลาว" คดีสั่งการขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ใช้ริมฝั่งแม่น้ำโขงในไทย ลอบส่งพัสดุซุกเฮโรอีนจากลาว เตรียมส่งปลายทางออสเตรเลีย-ไต้หวัน หลังเร่งสอบปากคำพยานสำคัญ-ขยายผล

กกต. เสนอร่าง พ.ร.ฎ. เลือกตั้งซ่อม สส. อุดรธานี เขต 3 หลัง 'หรั่ง ภูมิใจไทย' เสียชีวิต

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เสนอร่างพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุดรธานี เขตเลือก

'บิ๊กราญ' ส่ง 'พล.ต.ท.นพศิลป์' บุกเชียงใหม่ ลุยค้น 18 จุด ทลายแก๊งนอมินี ยึดทรัพย์กว่า 633 ล้าน

‘บิ๊กราญ’ สั่งลุยต่อเนื่อง ‘พล.ต.ท.นพศิลป์’ สนธิกำลังกว่า 250 นาย บุกค้น 18 จุด ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ มูลค่าความเสียหาย 633 ล้านบาท