บช.น. แถลงยืนยันสาววัย 28 กระโดดสะพาน ญาติติดใจกระเป๋าหาย มีเอกสารระบุตัวตน

10 ก.พ.2565 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น.พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.บช.น. ร่วมแถลงข่าวในกรณีการพบชิ้นส่วนศพ น.ส.มณีรัตน์ กระจกภาพ อายุ 28 ปี ที่แม่น้ำเจ้าพระยาว่า เจ้าหน้าที่ได้เรียกตัวญาติ และ บุคคลใกล้ชิด มายืนยันภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว ยืนยันตรงกับ น.ส.มณีรัตน์ จริง

ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากบ้านพักของ น.ส.มณีรัตน์ ที่ซอยหทัยราษฎร์ 33 โดยออกจากบ้านเวลา 10.43 น. และเดินทางไปบ้านเพื่อนที่ ซอยหทัยราษฎร์ 25 ก่อนจะเรียกแกร๊บแท็กซี่ให้ไปส่งที่ด้านล่างสะพานพระรามแปด จากนั้นได้ไปซื้อน้ำดื่มที่ชุมชนบ้านปูน จากนั้นเดินขึ้นบนสะพานและกระโดดลงมาตามกล้องวงจรปิดที่จับภาพได้ ในเวลา 12.13 น. ซึ่งทางตำรวจได้เรียกแท็กซี่มาสอบปากคำแล้วพบว่าตรงตามลักษณะของ น.ส.มณีรัตน์ ซึ่งให้การเป็นประโยชน์

พล.ต.ท.สำราญ เปิดเผยอีกว่า สภาพบาดแผลที่ปรากฎ ในเบื้องต้นระบุว่า เป็นบาดแผลที่เกิดหลังจากเสียชีวิต ส่วนจะเป็นของมีคมชนิดใด ต้องพิสูจน์อย่างละเอียด และอาจเกิดจากใบพัดเรือก็มีความเป็นไปได้ ซึ่งต้องรอผลชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง และชิ้นส่วนที่พบล่าสุดในวันนี้ยืนยันแล้วว่าเป็นของ น.ส.มณีรัตน์ และจะทำการตรวจดีเอ็นเอกับญาติ โดยต้องรอผลสักระยะเพื่อสรุปสำนวน ทั้งนี้ในเหตุดังกล่าว ทางมารดาของผู้ตายยังติดใจในบางประเด็น คือ กระเป๋าสะพายที่ผู้ตายนำไปวางไว้บนสะพานก่อนกระโดดลงไป ภายในมีเอกสารระบุตัวตนเอาไว้ ถูกคนเอาไป จึงฝากประชาสัมพันธ์หากผู้ใดนำไปให้เข้ามาพบพนักงานสอบสวน สน.บางกอกน้อย

หลังจากนี้จะต้องรอผลชันสูตรของแพทย์เพื่อระบุสาเหตุการตายว่า เกิดจากการจมน้ำหรือไม่อย่างไร ส่วนกรณีฆาตกรรมเจ้าหน้าที่ได้พิสูจน์ทราบและมีความเห็นตรงกันกับญาติรวมถึงหลักฐานที่ปรากฎว่าเกิดจากการทำร้ายตัวเองกระโดดน้ำเสียชีวิต ทั้งนี้หากญาติไม่ติดใจก็จะมอบร่างให้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สอบชั้น 14 ยังไม่เสร็จ! ผบ.ตร. สั่ง 'พล.ต.ท.ทวีศิลป์' แพทย์ใหญ่รพ.ตำรวจ ช่วยราชการต่ออีก 3 เดือน

ผบ.ตร. ลงนามคำสั่ง ให้ พล.ต.ท.ทวีศิลป์ เวชวิทารณ์ นายแพทย์ใหญ่ (สบ 8) ช่วยราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อาคาร 1 ชั้น 20 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

รองผบ.ตร. รับตกใจ มีชื่อบริษัทไชน่าเรลเวย์ รับงาน สน.สุทธิสาร ก่อสร้างล่าช้า 2 ปี

พล.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะผู้รับผิดชอบงานด้านบริหาร ชี้แจงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับภาพการก่อสร้างบันไดทางขึ้นชั้น 2 ของอาคาร สน.สุทธิสาร แห่งใหม่ ที่มีลักษณะถูกปิดทึบด้วยฝ้าเพดานและหลอดไฟจนไม่สามารถใช้งานได้จริงนั้น

ผงะ! ศูนย์ต่อต้านฉ้อโกงออนไลน์ เผยสัปดาห์เดียวสูญเฉียด 500 ล้าน วัยรุ่น 21-30 ปีเหยื่ออันดับหนึ่ง

ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ (ACSC) เผยสัปดาห์เดียวสูญเฉียด 500 ล้าน รวบขบวนการแก๊งสแกมเมอร์รวม 17 ราย ขณะที่กลุ่มอายุ 21-30 ปี ตกเป็นเหยื่ออันดับหนึ่ง แซงหน้าวัยทำงาน

ทำเนียบฯระทึก! แท็กซี่เจ้าเก่าแว๊นมอเตอร์ไซค์ ประชิดบันไดตึกไทยคู่ฟ้า เรียกหา 'อนุทิน' ขอความเป็นธรรม

ชายสูงวัย ได้ขับมอเตอร์ไซค์เข้ามาทางประตูสะพานชมัยมรุเชฐ และขับเข้ามาหน้าตึกไทยคู่ฟ้า บีบแตรตะโกนเรียกหานายกรัฐมนตรี เรียกร้องเงินเยียวยา

'นครบาล' แจงโรงพักสุทธิสารแห่งใหม่ ทำตามขั้นตอนกม. ยังไม่เปิดทำการรอขั้นตอน TOR ระบบไฟฟ้าลงดิน

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่าได้ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและอำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชน