เหตุสลดกลางวันแสก ๆ ที่ตลาด อตก. พบผู้เสียชีวิตรวม 6 ราย ตำรวจเร่งสอบแรงจูงใจ ปมขัดแย้งส่วนตัวหรือเหตุอื่น
28 กรกฎาคม 2568 – เมื่อเวลา 12.31 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงภายในตลาดองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อตก.) ถนนกำแพงเพชร แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 6 ราย ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) 4 ราย แม่ค้า 1 ราย และผู้ก่อเหตุอีก 1 ราย ซึ่งได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในจุดเกิดเหตุหลังจากหลบซ่อนอยู่พักหนึ่ง ขณะเดียวกันยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งให้การช่วยเหลือ
ผู้ก่อเหตุเป็นชายสูงอายุ สวมเสื้อสีดำ กางเกงขาสั้นสีครีม สะพายกระเป๋าเป้ลายทหาร โดยก่อนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่พยายามเข้าปิดล้อมพื้นที่และเจรจา แต่ไม่สามารถควบคุมตัวได้ทัน
ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุแรงจูงใจในการก่อเหตุ โดยยังไม่ตัดประเด็นใดออก ทั้งเรื่องขัดแย้งส่วนตัวหรือปัญหาส่วนบุคคล พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดและพยานแวดล้อมเพิ่มเติม รวมถึงการตรวจพิสูจน์อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุอย่างละเอียด.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปัตตานีระทึก 4 คนร้าย ขี่ จยย. กราดยิง อส.ยะหริ่ง เจ็บ 1 นาย คาดตอบโต้เหตุปิดล้อม-วิสามัญ 2 ราย
กรณีคนร้ายจำนวน 4 คน ใช้อาวุธปืนสงครามก่อเหตุกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (อส.) ขณะปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัย บริเวณประตูทางเข้าที่ว่าการอำเภอยะหริ่ง หมู่ 1 ต.ยามู อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่กำลังเตรียมตัวละหมาด
สาวพรรคเพื่อไทย เสนอ 3 มาตรการ เร่งแก้ต้นเหตุความรุนแรงในสังคม
น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โพสต์ข้อความในเพจส่วนตัว กล่าวถึงกรณี นายแอลปืนคลั่ง จ.ปทุมธานี และบุคคลใช้อาวุธ อ.คุระบุรี จ.พังงา
'ผบ.ตร.' ตรวจซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิง ย้ำต้องไม่ให้สูญเสีย
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิงของเจ้าหน้าที่ตำรวจและตอบสนองเหตุการณ์ภาคประชาชน ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล
สธ. สรุปเหตุคนร้ายกราดยิงหาดใหญ่ มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ผอ.โรงเรียน ถูกยิงสาหัส
ความคืบหน้ากรณีคนร้ายอายุ 18 ปี ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนที่จังหวัดสงขลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและจับตัวประกัน โดยสถานการณ์ได้ยุติลงแล้วหลังจากตำรวจยิงคนร้าย
บช.ก. ยืนยันควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว ตำรวจยิงคนร้ายก่อเหตุกราดยิงหาดใหญ่
จากกรณีคนร้ายอายุ 18 ปี ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนที่จังหวัดสงขลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและจับตัวประกัน ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ตำรวจสอบสวนกลาง แจ้งว่า ด่วน
ด่วน! เกิดเหตุกราดยิงภายในโรงเรียน จ.สงขลา จับตัวประกัน มีคนบาดเจ็บ
เกิดเหตุคนร้ายอายุ 18 ปี กราดยิงภายในโรงเรียนและจับครูเป็นตัวประกัน ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

