ออกหมายจับ 2 คนร้ายกระหน่ำยิงหนุ่มแคนาดา ประสานตร.ต่างประเทศเร่งจับกุม

12 ก.พ.2565 - จากกรณีนายซิง แมนดีฟ (Mr.Singn Mandeep) สัญชาติแคนาดา ถูกคนร้ายสองคนใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต พบปลอกกระสุนจำนวนมากตกในที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าวิลล่า A โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลราไวย์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ก.พ.65 เวลา 22.30น. พบผู้ต้องสงสัย 2 คน จากกล้องวงจรปิด ที่ใช้อาวุธปืนยิงรัวกระหน่ำใส่ผู้เสียชีวิต

หลังก่อเหตุ ผู้ต้องสงสัยทั้งคู่ได้โยนอาวุธปืนทิ้งลงทะเลตรงข้ามบ้านร้างใกล้กับบ้านพักของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่สามารถติดตามค้นหาอาวุธปืนจนพบและนำมาตรวจสอบ เป็นอาวุธปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติ CZ ขนาด 9 มม.และ อาวุธปืนออโตเมติก Walther PPK .38 เป็นอาวุธปืนที่มีทะเบียนมีชื่อผู้ครอบครอง

จากการตรวจสอบ หลังก่อเหตุ ผู้ต้องสงสัยทั้งสองคนเข้ามาเมื่อเดือนธันวาคม 2564 ได้เดินทางออกไปเมื่อวันที่ 6 ก.พ.2565 หลบหนีออกนอกประเทศช่องทางปกติโดยเครื่องบิน ใน 2 รายนี้เคยเป็นทหาร

ทีมสืบสวนสอบสวนได้ติดตามรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดภูเก็ตอนุมัติออกหมายจับผู้ก่อเหตุทั้งสองคนแล้ว เป็นชาวแคนาดา อายุประมาณ 37 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน

สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ประสานกับตำรวจต่างประเทศแลกเปลี่ยนข้อมูลขยายผลหาผู้ที่เกี่ยวข้อง ผู้ที่สั่งการ ผู้ที่ให้การสนับสนุน หรือเข้าไปมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดทุกราย ทั้งในและต่างประเทศ ถ้าอยู่ต่างประเทศขอให้นำตัวมาดำเนินคดีในประเทศไทยและดำเนินคดีทุกคนทึ่เกี่ยวข้องทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลื้ม UNESCO ขึ้นทะเบียน 5 จังหวัดของไทย เป็นเมืองสร้างสรรค์ ด้านอาหาร

นายกฯ ยินดี UNESCO ขึ้นทะเบียน 5 จังหวัดของไทย “เพชรบุรี – สุโขทัย - กรุงเทพฯ – ภูเก็ต – เชียงใหม่” เป็นเมืองสร้างสรรค์ ด้านอาหาร หัตถกรรมพื้นบ้าน และการออกแบบ

ว่าที่ ส.ส.ก้าวไกล เผยจะทำประชาพิจารณ์ ภูเก็ตเขตปกครองพิเศษ-เลือกตั้งผวจ.

นายสมชาติ เตชถาวรเจริญ ว่าที่ส.ส.จังหวัดภูเก็ต เขต 1 พรรคก้าวไกล กล่าวว่า นโยบายหลักของพรรคก้าวไกลในส่วนของภูเก็ตกำหนดไว้เรื่องการเสนอกฎหมาย การกระจายอำนาจ จะต้องทำประชาพิจารณ์เป็นลำดับ

'ภูเก็ต' เมืองสร้างสรรค์แห่งวิทยาการอาหาร

20 พ.ค.2566 - นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางสาวฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะผู้แทนกระทรวงวัฒนธรรม และนายสาโรจน์ อังคณาพิลาส นายกเทศมนตรีนคร ร่วมเปิดงานเทศกาลอาหารอร่อยเมืองภูเก็ต เมืองสร้างสรรค์แห่งวิทยาการ

ทัพเรือจัดพิธีบวงสรวงครบรอบ 100 ปี 'วันอาภากร'

กองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ 3 จัดกิจกรรมวันครบรอบวันสิ้นพระชนม์ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เนื่องในวันอาภากร ครบรอบปีที่ 100